Từ Điển Bách Khoa Việt Nam

09/04/20245:12 SA(Xem: 1116)
Từ Điển Bách Khoa Việt Nam

TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VIỆT NAM
 

T đin bách khoa Vit Nam là tên ca b t đin bách khoa do Nhà xut bn T đin Bách khoa in, được xut bn ln đầu tiên năm 2005 và tái bn năm 2011, gm bn tp và mi tp dày trên dưới 1.000 trang, kh 19×27, gm khong 40 ngàn mc t thuc 40 ngành khoa hc khác nhau. Đây là b t đin bách khoa ca Vit Nam đầu tiên được biên son vi s t chc và ch đạo ca Nhà nước Vit Nam, vi kinh phí 32 t đồng và 1.200 nhà khoa hc hàng đầu biên son trong 15 năm.

T đin có mc đích cung cp nhng kiến thc cơ bn nht v đất nước, con người, lch s xã hi, văn hóa, khoa hc, công ngh Vit Nam xưa và nay và nhng tri thc văn hóa, khoa hc, k thut ca thế gii.

T đin do 1.200 nhà khoa hc hàng đầu biên son trong 15 năm, vi s t chc và ch đạo ca Nhà nước Vit Nam, vi kinh phí 32 t đồng.

B sách được xut bn ln đầu tiên năm 2005 và tái bn năm 2011, gm bn tp và mi tp dày trên dưới 1.000 trang, kh 19×27, gm khong 40 ngàn mc t thuc 40 ngành khoa hc khác nhau.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.
84 ngàn pháp môn, tùy căn cơ mỗi hành giả thích hợp, không thể nói pháp nào, hạnh nào cao hơn pháp nào.Dó tính cố chấp đố kỵ nên phân biệt, chỉ trích, phê phán một công hạnh không hợp với mình.Đáng ra chúng ta không thực hiện được những công hạnh khó làm mà người khác làm được, phải hoan hỷ tán dương mà nhà Phật gọi là tùy hỷ công đức.
Nếu tiêu chuẩn của một người tu là giới hạnh thì rõ ràng người hành pháp sẽ cao hơn người hiểu pháp. Và thực hành được hạnh đầu đà là một công hạnh lớn, xưa nay không được mấy ai. Vậy, tán thán, kính ngưỡng giới hạnh là việc nên làm nhưng không nên sùng bái, suy tôn, thánh hoá sư Minh Tuệ ngay lúc này, vì điều đó sẽ khiến rơi vào tà kiến, ngoại đạo, đi ngược lại với tinh thần Phật giáo.