Ông Thích Chân Quang Tự Ý Sửa Đổi Giới Cấm Và Điều Nguyện Của Phật Giáo!

08/06/20245:33 SA(Xem: 2574)
Ông Thích Chân Quang Tự Ý Sửa Đổi Giới Cấm Và Điều Nguyện Của Phật Giáo!

ÔNG THÍCH CHÂN QUANG
TỰ Ý SỬA ĐỔI GIỚI CẤM
VÀ ĐIỀU NGUYỆN CỦA PHẬT GIÁO!


thich chan quang

Sau khi quy y Tam bảo, người tân Phật tử phải sống đúng theo quy luật mà Đức Phật đã chế ra, để tiến bước trên đường Đạo. Quy luật ấy là Ngũ Giới.  Ngũ giới là năm điều ngăn cấm mà Phật đã chế ra, để ngăn những tưởng niệm ác, nói năng chẳng lành, hành động bất chính. Năm điều cấm ấy là: Không được giết hại; Không được trộm cướp; Không được tà dâm; Không được nói dối; Không được uống ruợu và các chất có men say.

Ông Chân Quang đã sửa đổi giới “không được tà dâm” này thành giới “Không phản bội”.

Phản bội thực chất là một từ có nhiều ý nghĩa, với mỗi trường hợp khác nhau thì ý nghĩa của nó lại có sự đổi khác. Ví dụ như kẻ phản bội Tổ Quốc là kẻ bất trung, không trung thành với đất nước nơi mình đã sinh ra và lớn lên; có những hành động phản động và nguy hại cho đất nước. Hay, về tình yêu, một người mình đang yêu và đang yêu mình, nhưng bỗng một ngày, người đó lại yêu thêm người khác, hoặc rời bỏ mình mà đi yêu người khác. Người ta gọi đó là sự phản bội.

Trong ngữ cảnh ngũ giới của nhà Phật thì cái gọi là giới “không phản bội” không thể nào đồng nghĩa với giới “không tà dâm” được. Giới không tà dâm, Đức Phật dạy rõ ràng là người xuất gia ly tục phải dứt hẳn dâm dục, còn người tại gia thì không được tà dục. Khi vợ chồng có cưới hỏi đủ lễ gọi là chánh; ngoài ralén lút lang chạ làm việc phi pháp với người khác phái gọi là tà.

Cái gọi là giới không phản bội. Vậy không phản bội là không phản bội ai? Bạn bè, chồng vợ, con cái, cha mẹ, đồng nghiệp, thầy trò hay ở đây ám chỉ không phản bội "tôn sư".


chin dieu nguyenKhông những tự ý sửa đổi giới cấm, giấy Quy y này còn đặt ra thêm các điều đáng kinh ngạc khác, như trong phần "Chín điều nguyện": "8. Nguyện tận dạ trung thành, vâng phục tôn sư" (tức là tuyệt đối trung thành và vâng phục thượng tọa Thích Chân Quang); "9. Nguyện không tu hành cô độc"....

Phật giáo làm gì có "trung thành" với ai? Ngay cả Phật còn nói là đừng vội tin Phật kia mà? Sao bây giờ một vị Thượng tọa lại yêu cầu Phật tử "tận dạ trung thành" và "vâng phục" mình?

Phật còn nói, mỗi người hãy làm hòn đảo cho chính mình nương tựa, tự mình thắp đuốc lên mà đi, sao bây giờ Thượng tọa Thích Chân Quang lại cấm Phật tử tự tu hành?

Nói tóm lại, việc tự ý sửa đổi giới cấm và đặt ra các "điều nguyện" trái với tinh thần, tư tưởnggiáo lý của nhà Phật như chùa Thiền Tôn Phật Quang của Thượng tọa Thích Chân Quang đã và đang làm, phải chăng là đang công khai phá hủy đạo?

* Xem xác thực về giấy quy y của chùa Thiền Tôn Phật Quang tại đây: https://thientonphatquang.com/gan-1-500-nguoi-quy-y-tam.../

 
Xem thêm:
Sợ Hãi Với “Lời Phát Nguyện Trung Thành Tuyệt Đối”

 

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
20/07/2018(Xem: 7510)
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.
Điều quan trọng nhất: Tu sĩ Minh Tuệ đã làm xong nhiệm vụ, đem 6 năm khổ tu dồn lại mấy tuần, đem chính thân mạng của mình để minh họa lại hình ảnh và đạo hạnh của một nhà tu theo Phật:… là như thế đó. Phật tử và quần chúng cả nước và khắp năm châu ít nhất cũng có một khái niệm về hình ảnh và phẩm chất tối thắng của một người tu theo Phật giáo chân chính căn bản là như thế nào. Tuyệt nhiên không phải là những màn múa may thời mạt pháp với nhữg Tăng (ông), Ni (bà) đang lợi dụng một đạo Phật thậm thâm vi diệu thành hí trường gây quỹ hay môi trường kinh doanh trục lợi trên sự nhẹ dạ vô tâm của quần chúng Phật tử đang phủ phục cúng dường!