Sử Dụng, Vận Chuyển Và Buôn Bán Ma Túy

24/03/20234:55 SA(Xem: 2120)
Sử Dụng, Vận Chuyển Và Buôn Bán Ma Túy

SỬ DỤNG, VẬN CHUYỂN
VÀ BUÔN BÁN MA TÚYvietnam airlineHỏi: Nghề buôn bán ma túy và vận chuyển ma túy có được đức Phật cho phép không?

Đáp: Không có tôn giáo hay đạo đức nào trên thế giới đồng ý với việc buôn bán ma túy hoặc vận chuyển ma túy. Trong Phật giáo, việc buôn bán và sử dụng ma túy là một hành vi sai trái và đáng lên án. Phật giáo giáo huấn rằng, ta cần tu tập để đạt được sự giác ngộ giải thoát, và tránh các hành vi gây tổn thương đến bản thân mình, gia đình mình và cộng đồng xã hội.

Ngoài ra, ma túy cũng gây ra rất nhiều hậu quả xấu đến sức khỏe, tinh thầnđời sống của con người, gây ra sự phá vỡ của các gia đìnhcộng đồng. Việc buôn bán và vận chuyển ma túy không chỉ là hành vi phạm pháp mà còn là hành vi đáng lên án trong mọi mặt của cuộc sống.

Do đó, theo quan điểm Phật giáo, việc buôn bán và vận chuyển ma túyhoàn toàn không được cho phép, bị cấm đoán và hoàn toàn trái với đạo đứcgiá trị Phật giáo.

Thế nên một người khi tuyên thệ thọ năm giới để trở thành Phật tử tại giagiới cấm thứ năm là không uống Rượu Bia. Giới này bao gồm cả việc dùng, buôn bán và vận chuyển các thứ ma túy, kể cả việc say mê cờ bạc.

Giới thứ năm này mới nghe thấy có vẻ không quan trọng, nhưng xét kỹ thấy thật vô cùng quan trọng, chính vì uống rượu say hay sử dụng chất ma túy mà có thể gây phạm bốn giới cấm còn lại là sát sinh, trộm cướp, nói dối, tà dâm. Như thời đức Phật Ca Diếp có người uống rượu say mà phạm gian với vợ người khác, rồi bắt gà của người ta giết làm thịt ăn, đến khi người ta hỏi thì chối là không biết, không làm gì cả. Cũng không được ép người khác uống rượu đến say mê mẩn, mửa tháo, và khi thấy người khác nghiện rượu, nên tùy lúc mà khuyên can. Giới cấm uống rượu còn bao gồm cả việc dùng các thứ ma túy và say mê cờ bạc vì nó cũng làm cho tinh thần người sử dụng mất sáng suốt minh mẫn, mê dại, tâm bình tiêu mất.
Ban Biên Tập


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/09/2023(Xem: 1739)
01/04/2023(Xem: 3905)
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 đã diễn ra trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6g sáng nay, rằm tháng Tư (22-5-2024), tại cố đô Huế và thủ đô Hà Nội.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn về luật nhân quả trong một số clip được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có liên quan đến sư Thích Minh Tuệ.
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.