Đức Phật Niết Bàn

23/02/20233:19 CH(Xem: 4742)
Đức Phật Niết Bàn
blank
ĐỨC PHẬT NIẾT BÀN
(Trích: Phim Bộ Buddha-Đức Phật - Tập 54)

blankBộ phim có nhiều đầu tư và chất lượng nhất từ trước đến nay về cuộc đời của Đức Phật từ Đản sinh đến Niết bàn do Ấn Độ thực hiệnBiên dịchbiên tập và lồng tiếng bởi Trung tâm Huệ Quang và Trung tâm Diệu Pháp Âm hợp tác thực hiện.

Nhà sản xuất người Ấn, B.K. Modi, một doanh nhân triệu phú đô la Mỹ, một nhà từ thiện, có bằng MBA và PhD double major ở Mỹ, đã bỏ ra hơn 120 triệu Mỹ kim để hoàn thành bộ phim 54 tập. Tập 54 là tập cuối của bộ phim.
Xem toàn bộ
Bộ Phim Buddha - Đức Phật (lồng tiếng) tại đây:
https://thuvienhoasen.org/images/file/0Z2Ru2uf1AgBAG4A/w300/buddha-duc-phat.jpg 
blank

.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)