Tổ đình Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa long trọng tổ chức “Lễ Hội Tri Ân” nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu Pl: 2567- Dl: 2023.

13/08/20235:04 SA(Xem: 4299)
Tổ đình Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa long trọng tổ chức “Lễ Hội Tri Ân” nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu Pl: 2567- Dl: 2023.
blank
blank


Tổ đình Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa  long trọng tổ chức “Lễ Hội Tri Ân”
nhân Mùa Vu Lan Báo Hiếu PL: 2567- DL: 2023
 
        Với tinh thần tri ânvà báo ân của người con Phật, mùa Vu Lan Pl: 2567- Dl: 2023, Tổ đình chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà) đã trang nghiêmlong trọng tổ chức "Lễ hội Tri Ân" kéo dài từ ngày mồng 1 đến ngày 16 tháng 7 năm Quý Mão.
        Lễ hội sẽ được tổ chức tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa và các chùa trực thuộc trong Tổ đình là: chùa Kỳ Viên Khánh Phú (xã Khánh Phú, huyện miền núi Khánh Vĩnh), chùa Hoà Tân (xã Cam Tân, huyện Cam Lâm) và chùa Bảo Sơn (xã Suối Cát, huyện Cam Lâm).
        Trong khuôn khổ chương trình, ngoài các nghi thức-nghi lễ phổ truyền trong mùa Vu Lan (như khai kinh, sám hối, cầu siêu, cầu an, bông hồng cài áo, cúng dường Trai tăng…), "Lễ hội Tri Ân" còn diễn ra chuỗi sự kiện văn hoá như: toạ đàm, thuyết pháp, từ thiện, kể chuyện và văn nghệ cúng dường qua chủ đề "Hiếu hạnh"...
        Xuyên suốt trước, trong và sau thời gian diễn ra lễ hội, Tổ đình lần lượt tổ chức đốt sáng 300 ngọn đèn "Hoa đăng tưởng niệm" để thể hiện tinh thầntâm niệm tri ân - báo ân ngõ hầu tưởng nhớ đến Cửu huyền thất tổ, ông bà cha mẹ quá vãng, tiền nhân công đức, tiền bối hữu công, chư Thánh tử đạo, chiến sĩ trận vong vì sự bình antrường cửu của Đạo pháp- Dân tộc, ân giáo dưỡng của Sư trưởng...

blankblankblank
 
                                                  Thông tín viên
 Tâm Không Vĩnh Hữu
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.