Giáo dục trẻ khi còn là thai nhi

15/04/20204:27 CH(Xem: 5916)
Giáo dục trẻ khi còn là thai nhi

GIÁO DỤC TRẺ KHI CÒN LÀ THAI NHI
(HT. Giới Đức trả lời)

 

Con kính bạch Thầy!

Lời đầu tiên con mong thầy luôn có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục chỉ bảo và dẫn dắt phật tử chúng con trên con đường tu tập. Hôm nay, con viết thư cho Thầy, mong rằng con có đủ duyên để Thầy có thể đọc được và nhận được lời chỉ bảo từ Thầy.

thai giaoCon đang rất đau khổ Thầy ạ. Hiện tại con đang mang thai một bé gái được hơn bảy tháng. Nhưng cách đây một tuần, khi đi khám thai định kỳ ở bệnh viên Từ Dũ, bác sĩ phát hiện ra em bé bị não úng thủy, tiên lượng rất xấu, sinh ra bé có khả năng cao là phải nằm một chỗ và sẽ là gánh nặng cho gia đình, xã hội. Vì vậy, các bác sĩ khuyên con nên đình chỉ thai kỳ. Là một người mẹ con không nỡ làm điều này. Là một Phật tử, con hiểu có thể do nhân duyênnghiệp quả từ nhiều kiếp trước mà giờ cả con và bé phải trải qua chuyện này.

Gia đình con và gia đình chồng đều phản đối quyết định của con là giữ bé lại. Gia đình hai bên điều muốn con bỏ bé theo tư vấn từ các bác sĩ - vì những hậu quả và nỗi đau mà con, em bé sẽ phải chịu đựng trong tương lai nếu con giữ bé lại.
Vì vậy, con viết thư này, hy vọng rằng thầy có thể đọc được và cho con xin những lời khuyên bảo, chỉ dạy để con có thể đưa ra được quyết định đúng đắn và tốt nhất cho tất cả mọi người. Con mong hồi đáp từ thầy thật nhiều!

Phật tử CN

Thầy:

Đầu tiên thầy dùng tâm từ bi chia sẻ nỗi đau của con.
Tiếp theo, trước khi trả lời để giúp con có một "liệu pháp" tương thích; con hãy thành thật trả lời thầy những câu hỏi sau đây:
- Con là Phật tửTam QuyNgũ Giới rồi đó chứ?
- Con tin Tam Bảo, tin nhân quả nghiệp báo nên cho dù hoàn cảnh nào con cũng không vứt bỏ đức tin ấy?
- Trong 5 giới, con giữ trọn hay có một hoặc hai giới nào khó giữ và con thường không giữ được.
- Trong gia đình, cha mẹ chồng và chồng có thường tôn trọng quyết định của con không?
Con thành tâm, thành thật trả lời 4 câu hỏi ấy rồi thầy sẽ giúp con có biện pháp tốt nhất, hiệu quả nhất.

 

Phật tử:

Con kính bạch thầy!
Con cảm ơn vì thầy đã dành thời gian quý báu của mình để phản hồi và chỉ bảo cho con. Con xin phép trả lời một số câu hỏi của thầy:

- Con đã là phật tửTam QuyNgũ Giới rồi ạ. Con quy y Tam Bảo lần đầu tiên vào năm 11 tuổi, nay con đã 30 tuổi và chưa quy y lại lần nào.

- Con tin Tam Bảo, tin nhân quả nghiệp báo nên cho dù hoàn cảnh nào con cũng không vứt bỏ đức tin ấy. Tuy nhiên con xin chia sẻ với Thầy, là một Phật tử nhưng con không thường xuyên đi chùa, con chỉ tự tu tập, học hỏitìm hiểu Phật giáo qua sách vở và internet.

- Con tập ăn chay định kỳ khi mới bắt đầu quy y Tam Bảo và hịên tại con đã trường chay được hơn 5 năm. Con ăn chay để nuôi dưỡng lòng từ, vì sức khỏe của bản thân và vì quyền bình đẳng của tất cả chúng sinh, thỉnh thoảng con cũng có thực tập bố thíphóng sinh. Về Ngũ Giới, con tin mình đã và sẽ giữ gìn thật tốt. Tuy nhiên trong cuộc sống hàng ngày, thỉnh thoảng con vẫn không tránh khỏi những lời nói làm người khác tổn thương. Con nhận thức được điều này là chưa tốt và vẫn đang sửa chữa bản thân.

- Trong gia đình, con may mắn có được cha mẹ chồng và chồng rất tôn trọng ý kiến của con. Ngay cả việc con ăn chay, cha mẹ chồng và chồng chưa từng phàn nàn một lời nào (trong gia đình chỉ có một mình con ăn chay, chồng con thì ăn mặn nhưng rất tùy duyên thầy ạ, hiện tại chỉ có hai vợ chồng con ở cùng với nhau, chúng con không ở cùng gia đình nội ngoại). Ở nhà con, giai đoạn đầu con ăn chay trường thì bị phản đối rất nhiều, tuy nhiên sau một thời gian thì mọi người cũng đã thuận theo ý nguyện của con.

Trên đây là một số điều con muốn chia sẻ thêm để Thầy có thể giúp cho con có một quyết định sáng suốt.
Con kính thư
Phật tử CN

Thầy:

Vậy là rất tốt. Nhân tố đức tinchí thành con đã có đủ. Trước khi nhận sự hướng dẫn tiếp theo, con hãy tìm đọc cuốn: "Thông điệp của nước" hay " Năng lực của nước" sẵn có trên mạng xã hội.

Phật tử:

Con cảm ơn Thầy, con sẽ tìm mua sách và đọc, hy vọng sẽ tìm được lời giải đáp cho mình.
CN.

Thầy:

Chiều nay thầy bận quá không kịp thời trả lời con như đã hứa. Hai tiếng rưỡi giảng pháp cho đại chúng, sau đó là nhiều Phật tử hỏi đạo - nên bây giờ thầy mới có thì giờ để hướng dẫn tiếp cho con đây..

Con đã đọc "Thông điệp của nước" nghĩa là con đã biết, ý niệm, tư tưởng của ta có thể tác động tiêu cực hoặc tích cực đến các vật chất hoặc sinh thể ở xung quanh:

- Một tư tưởng tốt lành có thể làm cho các phân tử nước biến thành cấu trúc một đoá hoa rất đẹp; ngược lại là hình thù xấu xí, méo mó, dị hợm.
- Một tư tư tưởng tốt lành cái cây sẽ xanh tốt; lời nguyền rủa làm cho cái cây khô héo, chết dần!
- Lời nguyền rủa bát cơm nguội sẽ héo mốc, siu hôi; lời cảm ơn, bát cơm nguội sẽ thơm tho.

Từ chứng liệu khoa học ấy, ta có thể có kết luận sau:

- Ý tưởng, tâm niệm của chúng tathể tham dự và quyết định các vi thể vật chất, các tế bào.

- Toàn bộ cơ thể của chúng ta có 75/100 là nước; vậy ta có thể hướng tâm, khởi tâm làm cho các tế bào nước ấy có những phân tử nước toàn hảo.

Con à, thai nhi trong bụng con là kết hợp của tỷ tỷ tế bào, 75/100 chúng là nước. Vậy ta có thể chuyển hoá, thay đổi chúng từ xấu ra tốt, từ hư yếu trở nên lành mạnh.

Ngày, đêm khi nào thuận tiện (càng liên tục càng tốt), con hãy xoa tay vào bụng như nói chuyện với thai nhi, lần lượt 5 khẩu quyết như sau:

1- Con ơi! Mẹ thương con lắm. Con hãy sống cùng với mẹ nhé.
2- Con ôi! Con rất mạnh khoẻ. Mẹ đang thấy rõ ràng sinh lực cuồn cuộn của con.
3- Con ơi! Con là trái tim của mẹ, hãy cùng nhịp đập với trái tim của mẹ nhé?
4- Con ơi! Mẹ biết lục phủ ngũ tạng của con hoàn toàn không có khuyết tật, bệnh hoạn.
5- Con à! Hãy vui vẻ nhé! Mẹ mong ngóng sự chào đời của con với tiếng khóc o oe, mạnh mẽ và tràn đầy sức sống.
Và có thể có nhiều câu tốt đẹp mà mình tự nghĩ ra.

Cứ khi nào rảnh là xoa bụng, nói chuyện với thai nhi những câu như vậy thì những li ti tế bào của bé sẽ chuyển hoá tích cực. Các nhà tâm lý học Tây phương ngày nay họ hiểu bí quyết này nên họ giáo dục trẻ khi còn là thai nhi. Người mẹ sẽ xoa bụng rồi nói với trẻ, con tôi ngoan lắm, tốt lắm, biết vâng lời dạy bảo. Rồi họ còn cho thai nhi nghe những bản nhạc êm dịu. Kết quả, bé sinh ra dễ thương, dễ bảo như ý nguyện. Thai nhi nghe nhạc êm dịu, sinh ra, lớn lên nó thích nhạc êm dịu.

Con à, còn hơn 2 tháng nữa bé mới ra đời. Thời gian ấy con dư sức chuyển hoá các tế bào bệnh tật, khuyết tật thành những tế bào mạnh khoẻ, hoàn hảo bởi 5,6... điều con nói chuyện hằng ngày hằng đêm với thai nhi.

Con hãy tin lời thầy và áp dụng 5,6... điều trên với lòng chí thànhđức tin tuyệt đối: Phép mầu sẽ hiện ra. Đấy là tư tưởng của người bình thường, còn đối với người từng tu tập tâm từ, tâm bi thì năng lực chuyển hóa càng mạnh và càng hiệu quả hơn nữa.

Áp dụng ngay con nhé!

GIỚI ĐỨC

Nguồn: Vấn Đạo, Vấn Thiền (với HT. Giới Đức) | Facebook Ngoạ Tùng Am

Ngày 26/2/2020

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
01/04/2023(Xem: 1115)
Tòa Bạch Ốc đã tổ chức đại lễ Vesak lần thứ ba vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2023 và chia sẻ với một tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony J. Blinken về ngày lễ tôn vinh ba sự kiện trọng đại của Phật giáo: đản sinh, giác ngộ và niết bàn của Đức Phật. Lời Tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Blinken đọc như sau:
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).