Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong top đáng đọc nhất

07/10/20201:00 SA(Xem: 3348)
Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong top đáng đọc nhất
SÁCH CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH
TRONG TOP ĐÁNG ĐỌC NHẤT

Giao Hảo | Báo Giác Ngộ

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020”, Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng phía Nam) và Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức lễ công bố “top 10 cuốn sách đáng đọc nhất” (lần đầu tiên) tại khách sạn REX (Q.1, TP.HCM) vào sáng nay 7-10.
Đây cũng là hoạt động chào mừng 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2020).

Với chủ đề “Đô thị thông minh”, top 10 cuốn sách đáng đọc nhất do bạn đọc báo Doanh Nhân Sài Gòn bầu chọn theo hình thức trực tuyến (từ ngày 1 đến ngày 30-9), với tiêu chí xoay quanh những điều mà thành phố và con người hiện đại đang cần, hay những giá trị chúng ta nên hướng đến, trước tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay.
khong diet khong sinh dung so haiTrong số 14.420 phiếu bầu chọn với trên 400 tựa sách, tác phẩmKhông diệt không sinh đừng sợ hãicủa Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm trong top 5. Sách do NXB Hội Nhà văn liên kết cùng Công ty Phát hành sách Saigon Books ấn hành, dịch giả Châu Huyền thực hiện.
Tại buổi lễ công bố, ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc Tropi Adventure Camping & Trekking, người dành nhiều thời gian nghiền ngẫm tập sách này chia sẻ: “‘Không diệt không sinh đừng sợ hãi’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ nói trực diện về sự sợ hãi mà còn nói về bản chất sâu xa của con người, không nói về phương pháp vượt qua sự sợ hãi mà nói về sống hạnh phúc là như thế nào.
Theo ông, ‘hạnh phúc’ là mục đích chung duy nhất mà tất cả sự sống bao gồm cả con người chúng ta hướng tới. Vậy nếu chúng ta nhìn nhận được sự sống này là không diệt không sinh, chỉ có sự biểu hiện hiện hữu hay không hoặc chưa biểu hiện hiện hữu mà thôi, chúng ta sẽ thôi sợ hãi để sống ý nghĩa hơn, tìm kiếm chân hạnh phúc.
“Đó cũng là thông điệp mà tôi nhận được từ quyền sách - hạnh phúc là sống trọn vẹn trong giây phút hiện tại”, ông Nguyễn Tử Anh nói.
Theo bà Dương Ngọc Hân, Giám đốc Công ty Phát hành sách Saigon Books, nếu người trẻ đầu tư thời gian cho sách nhiều hơn thì các bạn sẽ có thể gia cố, tăng giá trị bản thân lên rất nhiều, ngay chính trong chất lượng sống, mối quan hệ xã hộisự nghiệp của mình.
“Vì sao chúng ta không thưởng thức một ngày hạnh phúc, với niềm vui sâu lắng từ phẩm chất bên trong, mà không bị lệ thuộc quá nhiều vào các giá trị bên ngoài. Ví như Thiền sư Thích Nhất Hạnh là minh chứng rõ nét. Thiền sư bình dị và gần gũi, nhưng cả thế giới phải ngưỡng mộ”, bà Hân chia sẻ.

Top 10 cuốn sách đáng đọc nhất
1. Tái tạo tổ chức (Frederic Laloux, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
2. Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành (Dịch giả Lê Phan Như Quỳnh, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
3. 12 quy luật cuộc đời (Jordan và B.Perterson, Dịch giả Bùi Cẩm Tú và Vũ Thái hà hiệu đính, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
4. Văn minh vật chất người Việt (Phan Cẩm Thượng, NXB Thế giới, liên kết xuất bản ZenBook).
5. Không diệt không sinh đừng sợ hãi (Thích Nhất Hạnh, NXB Hội Nhà văn, liên kết xuất bản Saigon Books).
6. Hệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sống (Cao Bảo Anh, NXB Thanh Niên, liên kết xuất bản ZenBook).
7. Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (T.Colin Campell và Thomas M.Campell, Dịch giả Lương Ngân, NXB Thông tin và Truyền thông, liên kết xuất bản Tinh Hoa Book).
8. Họ đã khởi nghiệp thế nào? (David Lester, NXB Thế giới, Nhà cung cấp: Saigon Books).
9. Siêu cò (Judy Robinnett, Dịch giả Thái Phạm và Đỗ Ngọc Quỳnh Thư, NXB Thế giới, liên kết xuất bản HappyLive).
10. Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (Lâm Minh Chánh, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, liên kết xuất bản BizUni).
 
Giao HảoBáo Giác Ngộ

Đọc online sách tại đây:
Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
Download sách tại đây:
https://thuvienhoasen.org/images/file/axcSv51G0QgQAPx4/khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai.pdf  
Tạo bài viết
18/10/2010(Xem: 41754)
18/01/2012(Xem: 25174)
01/07/2014(Xem: 8894)
Trong thế giới biến động ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với những khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng về dịch bệnh, về môi trường, biến đổi khí hậu, và xung đột ở khắp nơi trên thế giới. Hơn bao giờ hết, nhân loại cần đón nhận năng lượng niềm tin nơi kho tàng giáo lý vi diệu của Đức Phật. Chỉ khi đó, chúng ta mới vượt qua những thách thức khủng hoảng này. Dựa trên học thuyết về nguyên lý duyên sinh giúp mọi người nhận ra rằng tất cả chúng ta phải chịu trách nhiệm về nguyên nhân của các khủng hoảng và tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào nhau.
Chúng ta không thù ghét trước một tình thế không may. Chúng ta không nản lòng vì mọi việc không như ý. Năm 2020 và 2021 là hai năm nhiều tang thương của đất nước Hoa Kỳ. Mọi sinh hoạt của Giáo hội cũng chung cùng. Nhưng mùa Đông sẽ đi qua, chỉ còn thời gian và sự kiên nhẫn. Giáo Hội luôn luôn đặt trọn niềm tin vào quí vị. Một niềm tin của hiểu biết và trọn lành.
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ăn chay giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Các nhà khoa học tại Đại học Glasgow (Anh Quốc) đã phân tích hơn 177.000 người trưởng thành ở Anh để tìm hiểu xem việc lựa chọn chế độ ăn uống của họ có ảnh hưởng đến mức độ của các dấu hiệu bệnh trong cơ thể họ hay không.