Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong top đáng đọc nhất

07/10/20201:00 SA(Xem: 3950)
Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong top đáng đọc nhất
SÁCH CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH
TRONG TOP ĐÁNG ĐỌC NHẤT

Giao Hảo | Báo Giác Ngộ

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020”, Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng phía Nam) và Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức lễ công bố “top 10 cuốn sách đáng đọc nhất” (lần đầu tiên) tại khách sạn REX (Q.1, TP.HCM) vào sáng nay 7-10.
Đây cũng là hoạt động chào mừng 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2020).

Với chủ đề “Đô thị thông minh”, top 10 cuốn sách đáng đọc nhất do bạn đọc báo Doanh Nhân Sài Gòn bầu chọn theo hình thức trực tuyến (từ ngày 1 đến ngày 30-9), với tiêu chí xoay quanh những điều mà thành phố và con người hiện đại đang cần, hay những giá trị chúng ta nên hướng đến, trước tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay.
khong diet khong sinh dung so haiTrong số 14.420 phiếu bầu chọn với trên 400 tựa sách, tác phẩmKhông diệt không sinh đừng sợ hãicủa Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm trong top 5. Sách do NXB Hội Nhà văn liên kết cùng Công ty Phát hành sách Saigon Books ấn hành, dịch giả Châu Huyền thực hiện.
Tại buổi lễ công bố, ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc Tropi Adventure Camping & Trekking, người dành nhiều thời gian nghiền ngẫm tập sách này chia sẻ: “‘Không diệt không sinh đừng sợ hãi’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ nói trực diện về sự sợ hãi mà còn nói về bản chất sâu xa của con người, không nói về phương pháp vượt qua sự sợ hãi mà nói về sống hạnh phúc là như thế nào.
Theo ông, ‘hạnh phúc’ là mục đích chung duy nhất mà tất cả sự sống bao gồm cả con người chúng ta hướng tới. Vậy nếu chúng ta nhìn nhận được sự sống này là không diệt không sinh, chỉ có sự biểu hiện hiện hữu hay không hoặc chưa biểu hiện hiện hữu mà thôi, chúng ta sẽ thôi sợ hãi để sống ý nghĩa hơn, tìm kiếm chân hạnh phúc.
“Đó cũng là thông điệp mà tôi nhận được từ quyền sách - hạnh phúc là sống trọn vẹn trong giây phút hiện tại”, ông Nguyễn Tử Anh nói.
Theo bà Dương Ngọc Hân, Giám đốc Công ty Phát hành sách Saigon Books, nếu người trẻ đầu tư thời gian cho sách nhiều hơn thì các bạn sẽ có thể gia cố, tăng giá trị bản thân lên rất nhiều, ngay chính trong chất lượng sống, mối quan hệ xã hộisự nghiệp của mình.
“Vì sao chúng ta không thưởng thức một ngày hạnh phúc, với niềm vui sâu lắng từ phẩm chất bên trong, mà không bị lệ thuộc quá nhiều vào các giá trị bên ngoài. Ví như Thiền sư Thích Nhất Hạnh là minh chứng rõ nét. Thiền sư bình dị và gần gũi, nhưng cả thế giới phải ngưỡng mộ”, bà Hân chia sẻ.

Top 10 cuốn sách đáng đọc nhất
1. Tái tạo tổ chức (Frederic Laloux, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
2. Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành (Dịch giả Lê Phan Như Quỳnh, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
3. 12 quy luật cuộc đời (Jordan và B.Perterson, Dịch giả Bùi Cẩm Tú và Vũ Thái hà hiệu đính, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
4. Văn minh vật chất người Việt (Phan Cẩm Thượng, NXB Thế giới, liên kết xuất bản ZenBook).
5. Không diệt không sinh đừng sợ hãi (Thích Nhất Hạnh, NXB Hội Nhà văn, liên kết xuất bản Saigon Books).
6. Hệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sống (Cao Bảo Anh, NXB Thanh Niên, liên kết xuất bản ZenBook).
7. Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (T.Colin Campell và Thomas M.Campell, Dịch giả Lương Ngân, NXB Thông tin và Truyền thông, liên kết xuất bản Tinh Hoa Book).
8. Họ đã khởi nghiệp thế nào? (David Lester, NXB Thế giới, Nhà cung cấp: Saigon Books).
9. Siêu cò (Judy Robinnett, Dịch giả Thái Phạm và Đỗ Ngọc Quỳnh Thư, NXB Thế giới, liên kết xuất bản HappyLive).
10. Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (Lâm Minh Chánh, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, liên kết xuất bản BizUni).
 
Giao HảoBáo Giác Ngộ

Đọc online sách tại đây:
Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
Download sách tại đây:
https://thuvienhoasen.org/images/file/axcSv51G0QgQAPx4/khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai.pdf  
Tạo bài viết
18/10/2010(Xem: 42536)
18/01/2012(Xem: 25786)
01/07/2014(Xem: 9588)
Chúng đệ tử Phật Việt Nam, trong nước cũng như ngoài nước, cùng chung một huyết thống tổ tiên, cùng tôn thờ một Đức Đạo Sư, hãy cùng hòa hiệp như nước với sữa, thì ở trong Phật pháp mới có sự tăng ích và an lạc. Hãy quên đi những bất đồng quá khứ và hiện tại trong các hoạt động Phật sự, hãy quên đi những lỗi lầm của người này hay người kia, cùng hòa hiệp nhất trí hoằng dương Chánh Pháp trên cơ sở giáo nghĩa được lưu truyền trong Tam tạng Thánh giáo, để không phụ công ơn tài bồi của các Sư Trưởng; công đức hy sinh vô úy của chư vị Tăng Ni, Phật tử, vì sự trong sáng của Chánh Pháp, vì sự thanh tịnh và hòa hiệp của Tăng già, đã tự châm mình làm ngọn đuốc soi đường cho chúng ta ngày nay vững bước trên Thánh đạo.
"Giáo dục là vũ khí mạnh nhất để thay đổi thế giới. Để phá hủy bất kỳ quốc gia nào, không cần phải sử dụng đến bom nguyên tử hoặc tên lửa tầm xa. Chỉ cần hạ thấp chất lượng giáo dục và cho phép gian lận trong các kỳ thi của sinh viên. - Bệnh nhân chết dưới bàn tay các bác sĩ của nền giáo dục ấy. - Các tòa nhà sụp đổ dưới bàn tay các kỹ sư của nền giáo dục ấy. - Tiền bị mất trong tay các nhà kinh tế và kế toán của nền giáo dục ấy. - Nhân loại chết dưới bàn tay các học giả tôn giáo của nền giáo dục ấy. - Công lý bị mất trong tay các thẩm phán của nền giáo dục ấy. - Sự sụp đổ của giáo dục là sự sụp đổ của một quốc gia".
Thứ Bảy ngày 27 tháng 11 năm 2021 vừa qua, vào lúc 10 giờ sáng (giờ Việt Nam) Hội đồng Hoằng Pháp (GHPGVNTN) đã tổ chức đại hội lần thứ I trực tuyến qua hệ thống Zoom. Trước đó, các thông báo về tin tức đại hội được loan tải trên trang nhà Hoằng Pháp, công bố chương trình nghị sự và thời gian tổ chức.