Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong top đáng đọc nhất

07/10/20201:00 SA(Xem: 6004)
Sách của Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong top đáng đọc nhất
SÁCH CỦA THIỀN SƯ THÍCH NHẤT HẠNH
TRONG TOP ĐÁNG ĐỌC NHẤT

Giao Hảo | Báo Giác Ngộ

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020”, Báo Doanh Nhân Sài Gòn đã phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam (Văn phòng phía Nam) và Công ty Đường sách TP.HCM tổ chức lễ công bố “top 10 cuốn sách đáng đọc nhất” (lần đầu tiên) tại khách sạn REX (Q.1, TP.HCM) vào sáng nay 7-10.
Đây cũng là hoạt động chào mừng 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10-2004 – 13-10-2020).

Với chủ đề “Đô thị thông minh”, top 10 cuốn sách đáng đọc nhất do bạn đọc báo Doanh Nhân Sài Gòn bầu chọn theo hình thức trực tuyến (từ ngày 1 đến ngày 30-9), với tiêu chí xoay quanh những điều mà thành phố và con người hiện đại đang cần, hay những giá trị chúng ta nên hướng đến, trước tốc độ phát triển nhanh chóng hiện nay.
khong diet khong sinh dung so haiTrong số 14.420 phiếu bầu chọn với trên 400 tựa sách, tác phẩmKhông diệt không sinh đừng sợ hãicủa Thiền sư Thích Nhất Hạnh nằm trong top 5. Sách do NXB Hội Nhà văn liên kết cùng Công ty Phát hành sách Saigon Books ấn hành, dịch giả Châu Huyền thực hiện.
Tại buổi lễ công bố, ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc Tropi Adventure Camping & Trekking, người dành nhiều thời gian nghiền ngẫm tập sách này chia sẻ: “‘Không diệt không sinh đừng sợ hãi’ của Thiền sư Thích Nhất Hạnh không chỉ nói trực diện về sự sợ hãi mà còn nói về bản chất sâu xa của con người, không nói về phương pháp vượt qua sự sợ hãi mà nói về sống hạnh phúc là như thế nào.
Theo ông, ‘hạnh phúc’ là mục đích chung duy nhất mà tất cả sự sống bao gồm cả con người chúng ta hướng tới. Vậy nếu chúng ta nhìn nhận được sự sống này là không diệt không sinh, chỉ có sự biểu hiện hiện hữu hay không hoặc chưa biểu hiện hiện hữu mà thôi, chúng ta sẽ thôi sợ hãi để sống ý nghĩa hơn, tìm kiếm chân hạnh phúc.
“Đó cũng là thông điệp mà tôi nhận được từ quyền sách - hạnh phúc là sống trọn vẹn trong giây phút hiện tại”, ông Nguyễn Tử Anh nói.
Theo bà Dương Ngọc Hân, Giám đốc Công ty Phát hành sách Saigon Books, nếu người trẻ đầu tư thời gian cho sách nhiều hơn thì các bạn sẽ có thể gia cố, tăng giá trị bản thân lên rất nhiều, ngay chính trong chất lượng sống, mối quan hệ xã hộisự nghiệp của mình.
“Vì sao chúng ta không thưởng thức một ngày hạnh phúc, với niềm vui sâu lắng từ phẩm chất bên trong, mà không bị lệ thuộc quá nhiều vào các giá trị bên ngoài. Ví như Thiền sư Thích Nhất Hạnh là minh chứng rõ nét. Thiền sư bình dị và gần gũi, nhưng cả thế giới phải ngưỡng mộ”, bà Hân chia sẻ.

Top 10 cuốn sách đáng đọc nhất
1. Tái tạo tổ chức (Frederic Laloux, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
2. Sang chấn tâm lý - Hiểu để chữa lành (Dịch giả Lê Phan Như Quỳnh, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
3. 12 quy luật cuộc đời (Jordan và B.Perterson, Dịch giả Bùi Cẩm Tú và Vũ Thái hà hiệu đính, NXB Thế giới, liên kết xuất bản Saigon Books).
4. Văn minh vật chất người Việt (Phan Cẩm Thượng, NXB Thế giới, liên kết xuất bản ZenBook).
5. Không diệt không sinh đừng sợ hãi (Thích Nhất Hạnh, NXB Hội Nhà văn, liên kết xuất bản Saigon Books).
6. Hệ miễn dịch - Kiệt tác của sự sống (Cao Bảo Anh, NXB Thanh Niên, liên kết xuất bản ZenBook).
7. Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện (T.Colin Campell và Thomas M.Campell, Dịch giả Lương Ngân, NXB Thông tin và Truyền thông, liên kết xuất bản Tinh Hoa Book).
8. Họ đã khởi nghiệp thế nào? (David Lester, NXB Thế giới, Nhà cung cấp: Saigon Books).
9. Siêu cò (Judy Robinnett, Dịch giả Thái Phạm và Đỗ Ngọc Quỳnh Thư, NXB Thế giới, liên kết xuất bản HappyLive).
10. Tài chính cá nhân dành cho người Việt Nam (Lâm Minh Chánh, NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM, liên kết xuất bản BizUni).
 
Giao HảoBáo Giác Ngộ

Đọc online sách tại đây:
Không Diệt Không Sinh Đừng Sợ Hãi
Download sách tại đây:
https://thuvienhoasen.org/images/file/axcSv51G0QgQAPx4/khong-diet-khong-sinh-dung-so-hai.pdf  
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/10/2010(Xem: 45282)
18/01/2012(Xem: 28737)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.