Tại Sao Đạo Sư Thinley Nguyên Thành Lại Nhìn Thấy Quần Lót Trên Mạng ?

08/04/20212:37 CH(Xem: 4131)
Tại Sao Đạo Sư Thinley Nguyên Thành Lại Nhìn Thấy Quần Lót Trên Mạng ?

TẠI SAO ĐẠO SƯ THINLEY NGUYÊN THÀNH
LẠI NHÌN THẤY QUẦN LÓT TRÊN MẠNG ?
Chí Đức & Huệ Như

 

Gần đây có khá nhiều bài viết nói về Đạo sư Thinley Nguyên Thành lừa đảo các tín đồ như thế nào?  một vị ‘’tự xưng’’ mình là đạo sư mật giáo một bậc thầy của trời và người, đã viết bài vu khống lăng mạ trang thuvienhoasen quảng cáo kinh doanh tình dục, vậy điều này có đúng hay không ? và một chuyên gia ngành công nghệ đã phân tích vì sao vị Đạo sư lại nhìn thấy quảng cáo quần lót và bồn cầu trên mạng ?

Thực sự, tác giả không muốn đăng bài viết có tiêu đề nói trên vì đây là vấn đề ‘nhạy cảm’. Nhưng buộc phải nêu ra cho độc giả biết sự cáo buộc của Thinley Nguyên Thành (tức Nguyễn Hữu Lợt) lại là cú vả lại vào mặt mình, tự ‘’gậy ông lại đập lưng ông’’ lòi cái đuôi của Đạo sư đang có sở thích gì và đang ham muốn tìm kiếm thứ gì trên mạng?

CHUYÊN GIA CÔNG NGHỆ PHÂN TÍCH :

Trong những năm gần đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo đã ngày càng phát triển, đặc biệt là trong ngành quảng cáo thì công nghệ trí tuệ nhân tạo đã phát triển mạnh, nhằm mục đích nhận biết HÀNH VI NGƯỜI DÙNG trên máy tính, và trên các loại điện thoại thông minhhành vi như thế nào ? nó được áp dụng trong ngành quảng cáo ra sao?

Ví dụ 1: Một cô gái hôm trước sớt tìm trên google từ khóa ‘’nước hoa hiệu x’’ thì hôm sau cô gái ấy mở máy tính hoặc mở di động trên bất kỳ nền tảng nào như website, facebook, zalo, tiktok vv thì bỗng dưng nhìn thấy quảng cáonước hoa không phải hiệu x’’ mà là các loại nước hoa nhiều hãng khác nhau do Google Adsense đề xuất .

Ví dụ 2: Một thanh niên trẻ muốn mua ‘sớt’ tìm trên google từ khóa ‘’ máy tập thể dục đa năng’’ thì hôm sau thanh niên mở máy tính (hoặc di động) cũng sẽ nhìn thấy quảng cáo hàng loạt máy tập thể dục đa năng của các hãng, hoặc khi nhấp sang trang khác thì kéo xuống giữa trang cuối trang vẫn thấy các máy tập thể dục đa năng khác hiện lên.

Ví dụ 3: Một ông già 61 tuổi làm giám đốc 1 công ty đã dùng Laptop để trên bàn làm việc tại văn phòng, ông già có sớt google từ khóa ‘’cần mua sex toy’’ thì hôm sau nữ thư ký văn phòng mở máy ra lướt đọc vài trang tin, nhưng không hiểu sao bỗng dưng quảng cáo’đồ chơi tình dục’’búp bê tình dục hiện lên, kể cả cô thư ký này nếu có lướt vào trang Phật giáo uy tín có lượng độc giả cao thì vẫn thấy những dòng quảng cáo về sextoy hiện lên. (thế mới lạ) !!!(?)

Đây chính là sự nhận dạng (nhận biết) HÀNH VI NGƯỜI DÙNG mà các nhà quảng cáo đang áp dụng không những nền tảng google mà còn trên facebook, zalo vv khác

VẬY TẠI SAO LẠI SẢY RA NHƯ VẬY?

Đó là quảng cáo đề xuất của google. Tức là các sản phẩm hàng hóa nói trên như : Nước hoa, Máy tập thể dục đa năng, Sản phẩm đồ chơi tình dục vv  được các chủ gian hàng hàng (tự setup hoặc thuê 1 đơn vị chuyên quảng cáo) cài đặt trực tuyến bằng công nghệ mà Google Adsence áp dụng, trong khi cài đặt quảng cáo thanh công cụ sẽ xuất hiện các mục tìm đến hành vi người dùng, như độ tuổi người dùng, vị trí địa lý người dùng, sở thích người dùng như thế nào ?  

Nói đến đây chỉ có người am hiểu trong lĩnh vực quảng cáo, công nghệ mới hiểu ngay, còn người bình thường cũng hơi khó hiểu đó nhé !

Chẳng hạn: Sản phẩm ‘’đồ lót phụ nữ’’ mà cài đặt khách hàng là phụ nữ dưới 13 tuổi hoặc trên 70 tuổi là không hợp lý vì độ tuổi ấy chưa có nhu cầu, mà phải cài đặt từ 16-60 tuổi mới phù hợp, ngoài ra nếu đồ lót đắt tiền thì cài đặt khu vực ‘’vị trí’’ các thành phố lớn, nếu như cài đặt vị trí vùng dân tộc hẻo lánh thì phụ nữ nơi ấy sẽ ít mua hơn.
Khi cài đặt như vậy thì google sẽ tự động ‘’đề xuất’’ làm xuất hiện quảng cáo trên các nền tảng như website, facebook, youtube, zalo, tiktok, instagram, pinterest, Bing vv và bất kỳ khách hàng nào nhấp vào đường dẫn là người bán hàng phải trả chi phí cho Google tùy theo giá thầu.


Ảnh 1(Ảnh 1: Nếu đạo sư dùng máy tính nào sớt tìm từ khóa Quần Lót thì máy đó sẽ được Google đề xuất quảng cáo tiếp theo cho những lần mở máy sau đó )

VẬY TẠI SAO ĐẠO SƯ LẠI NHÌN THẤY QUẦN LÓT ?

‘’Xin đừng cười’’ đến đây độc giả nào thông minh sẽ hiểu ngay vấn đề, xin giải thích rõ hơn sau đây :

  1. Thứ nhất: Là vì đạo sư đã ‘sớt’ tìm từ khóa gõ trên bàn phím từ ‘’Quần lót… ‘’, nếu cãi thì ai đó sớt tìm? Có thể là vợ, hoặc có thể ai khác, xem ví dụ 3 nói trên.
  2. Thứ hai: Vì Đạo sư Thinley Nguyên Thành đã và đang có hiềm khích với trang thuvienhoasen.org , hai nữa các bài viết thứ 1,2,3 còn tiếp …sẽ thôi thúc đạo sư thường xuyên lướt vào trang này xem họ (phản đồ) có nói gì mình không nhỉ? Cho nên khi nhấp vào là xuất hiện quảng cáo ‘’đồ lót’’ đập vào mắt là tất yếu của ‘’đề xuất’’ quảng cáo google.
  3. Thứ ba: Vốn bản tính ‘’nóng nảy’’ thì hay sinh ra ‘’đa nghi’’ cho nên đạo sư vội vàng quy kết trang thư viện hoa sen quảng cáo kinh doanh doanh đồ lót, và bồn cầu là như vậy, vụ này trang thuvienhoasen.org là bị oan.
  4. Thứ tư: Vì sao đạo sư nhìn thấy bồn cầu, cũng dễ hiểu thôi, thời điểm ấy tại Mật gia trung tâm đang xây dựng sửa sang nhà cửa, thì việc ai đó sớt tìm bồn cầu vệ sinh, khiến hôm sau đạo sư lại thấy xuất hiện bồn là tất yếu của đề xuất google.
  5. Thứ năm: Nói đến đây có thể ông Nguyên Thành sẽ đặt câu hỏi ‘Vậy tại sao trang chanhtuduy của tôi độc giả vào lại không thấy quảng cáo chạy mà thuvienhoasen lại cho quảng cáo, không có lửa làm sao có khói  ?’’

    Xin trả lời: Đơn giản là vì Google họ tìm đến hoặc các trang uy tín có lượng độc giả lớn tìm đến google để liên kết đặt vị trí quảng cáo, còn trang chanhtuduy chưa đủ lượng độc giả ‘traffic’ lớn, thậm chí quá thấp, cả ngày có một vài người lạ lác đác vào thì ‘’còn khuya lắm’’ google mới cho đề xuất quảng cáo .
  6. Thứ sáu: Trang thuvienhoasen.info khi nhấp vào thì đúng là có hình ảnh sex thật sự ‘’không chối cãi’’ nhưng trang thuvienhoasen.org là hoàn toàn khác không liên quan đến nhau, đã giải thích rõ trong THÔNG CÁO CỦA BAN BIÊN TẬP (xem đường dẫn https://thuvienhoasen.org/a35111/cai-goi-la-dao-su-thinley-nguyen-thanh-cao-buoc-thu-vien-hoa-sen-kinh-doanh-tinh-duc-)
    Nhưng thầy trò Thinley Nguyên Thành vẫn cố tình cáo buộc vì tên miền bị trùng lặp từ ‘thuvienhoasen’, nhưng khác đuôi tên miền mà thôi, xin ông Lợt hãy nhờ chuyên gia công nghệ kiểm tra lại tên, địa chỉ đăng ký của 2 tên miền nói trên có cùng 1 địa chỉ hay không đã rồi mới vội vã vu cáo.

Ảnh 2

(Ảnh 2: Đây là hình ảnhĐạo sư chụp được từ máy tính của mình, một sự không hiểu biết về công nghệ quảng cáo của Google Adsense)

 

LỜI BÀN:

Bài viết nói trên tác giả không muốn nhắc thêm vấn đề’Đạo sư có sở thích hành vi xem phim sex hay không?’’ nếu nhắc đến thì sai chủ đềtiêu đề bài viết, hoặc nhắc đến thì thầy trò lại cho là ‘niềng răng, cà mặt, bịa chuyện gây phẫn nộ’’

Tác giả thấy rằng: Gần đây đạo sư đã công khai quyết định ly hôn người vợ thứ hai là cô Mật Diệu. Nhưng ngay tại Mật gia trung tâm (tức nhà riêng) vừa là nơi làm việc Phân viện 2 của viện ITA cũng là nơi ăn nghỉ sinh hoạt 24/7 của một nữ học trò Mật V (xin dấu tên) chưa chồng vừa trẻ vừa khỏe, ngày thì làm hành chính, trưa và tối thì cơm nước phục vụ thầy, ban đêm được ngủ tại phòng riêng đàng hoàng.
Tuy nhiên vị đạo sư lại hay ăn mặn, uống rượu tây ngâm mạt vàng, uống đông trùng hạ thảo, thỉnh thoảng luyện khí công yoga, ăn sang, mặc gấm thì sức khỏe tâm sinh lý sẽ ‘’Một người khỏe 3 người vui’’ chăng? .

Trên một diễn đàn mạng xã hội, có bạn đã từng ăn ở tại MGTT viết như sau: ‘’Vì sao cô Mật Diệu phải trốn nhà bỏ đi, trong khi vật chất đầy đủ, cơm bưng nước rót chẳng thiếu thứ gì, vậy cô ấy đã nhìn thấy và nghe điều gì? phải chăng là cái quần lót Nam có vấn đề ? phải chăng cô gái nào đó muốn mua quần lót nam để tặng hoặc để dùng cho thơm?  Và ai là người thứ ba đã làm ly tán thầy cô đang rất đầm ấm và hạnh phúc trong Phật tánh, thế mà giờ đây đã tan giã. Đây mới là vấn đề đạo đức cần phải suy ngẫm? còn nếu cho mình trong sáng ư? Ai tin?  Luật Nhân Quả sẽ vẫn còn đang ‘’chạy’’ trên tiến trình của đạo lộ giải thoát hay đang bị mắc kẹt của luyến ái dục vọng?chính chiếc quần lót đã nói lên điều nghi vấn đó’’ <hết trích>

KẾT LUẬN

Qua việc chuyên gia công nghệ phân tích nói trên, mới thấy (rằng thì là mà) Đạo sư của chúng ta của nhân loại, bậc thầy của trời người đã núp bóng một Viện tư nhân để thu nạp nhiều đệ tử, tẩy não các trò bị nô lệ tâm linh, cúng dường bất khả gián đoạn, khiến cho đạo sư tiền vào như nước, khi ‘’cơm no bò cưỡi’’ rồi thì sinh ra thói ‘hư’ tật ‘xấu’ mà không biết mình xấu, vu vạ người khác kinh doanh tình dục thì chính mình lại đang ‘’lạy ông tôi ở bụi này’’ tại sao mình lại nhìn thấy quần lót và bồn cầu trên trang mạng mà không biết rằng hành vi của mình là như zứa (là như zậy)?

Cuối cùng xin được nhắn tới các học trò đang còn ở trong Mật gia song nguyễn mấy lời nghi vấn? Hãy tự thầm lặng quán xét vị thầy của mình có xứng đáng hay không? hãy tự đặt thầy là một vị Phật thì vị Phật ấy có hành vi như trên hay không? hãy tự đặt mình xem có nên tán thán hùa theo thầy mình như vậy hay không? Có vị đạo sư, minh sư vị thầy dạy đạo nào trên thế gian này mà tham sân si vừa dục lạc lại bỏ vợ và nhiều vợ mà lại tổ chức LỄ HẰNG THUẬN cho bao cặp được hạnh phúc như mình không?  Vị ấy chưa đủ tư cách chưa đủ đạo hạnh để dạy người khác, vị ấy chưa phải là con Phật cũng như là Thái Tử Hoàn Vũ được đâu?  
Hỡi đạo sư Thinley Nguyên Thành hãy cởi trói “bùa ngải tây tạng (?)’’ cho bao học trò đang mắc kẹt nô lệ tâm linh của ngài, thích hầu ngài, cày cuốc mệt nhọc mà vẫn thích được cúng dường cho ngài bất khả tư nghì không gián đoạn.
Hỡi các bạn đạo hữu (huynh đệ một thời) hãy nhận thức để lặng lẽ ra đi cũng giống như cô Mật Diệu mãi mãi ra đi trong ‘’thanh thoát’’ nhé !

Đảo ngọc Phú Quốc, ngày 06/4/2021

Tác giả:   Trần Đức Phúc (pháp danh Chí Đức)

Và cùng:  Nguyễn Như Huệ (pháp danh Huệ Như)

Bản PDF:
Tại sao Đạo sư Thinley Nguyên Thành nhìn thấy quần lót trên mạng


Xem thêm:

-Cái Gọi Là “đạo Sư” Thinley Nguyên Thành (Hoàng Liên Tâm)
-Vài nhận xét về hội chứng giáo chủ (Nhất Tâm)
-Cái gọi là đạo sư Thinley Nguyên Thành cáo buộc Thư Viện Hoa Sen kinh doanh tình dục...
-Đạo sư Thinley Nguyên Thành lừa bịp các tín đồ như thế nào? (Trang Đài & Diệu Trang)
-Cái gọi là “đạo sư” Thinley Nguyên Thành lừa đảo các tín đồ như thế nào? Phần 2
-Đạo Sư Tự Xưng Thinley Nguyên Thành Lừa Đảo Các Tín Đồ Như Thế Nào? (bài 3)
-Phỏng vấn Ban biên tập website Thư Viện Hoa Sen trước với những cáo buộc của ông Thinley Nguyên Thành về tình hình truyền thông Phật giáo và thái độ của cộng đồng Phật tử qua sự việc này. (Phật Giáo | Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam)


 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
20/07/2018(Xem: 7707)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)