Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM

Chân Bước Qua - Lòng Nhìn Lại

28/02/20223:33 CH(Xem: 1272)
Chân Bước Qua - Lòng Nhìn Lại
blank

CHÂN BƯỚC QUA -LÒNG NHÌN LẠI

Đã qua ba mùa mưa nắng, mây tan nhưng ảo ảnh vẫn còn.

Thầy tôi!

Hình dáng đấng trượng phu, phong cach hào khí, âm giọng rổn rảng, tính tình bộc trực. Vầng trán cao lộ chiếc đầu tròn bóng loáng tràn đầy thông minh, trí tuệ.Trên giảng đường cuốn hút sinh viên thế nào thì tại pháp tòa làm cho người nghe quên cả tiếng vo ve ruồi muỗi.

Nguời thành công về giáo dục, văn học, văn hóa bao nhiêu, thì lại lúng túng trong cương vị lãnh đạo một tổ chức Tôn giáo trong buổi giao thời, nhiêu khê đối diện với bao áp lực từ trong đến ngoài để tìm cách vận dụng cho cổ máy được tồn tại, chưa nói đến phát triển.

Do tính bộc trực, nóng nẩy, đối phương nhận định: (phổi bò ruột ngựa), chính vì thế thiếu uyển chuyển để thích nghitồn tại. Nóng vội, cực đoan thể hiện nhân cách quân tử, trượng phu nhưng khó thành công khi áp dụng vào cương vị lãnh đạo.Nhân cách đáng kính đó, có thể đối phương không thích, nhưng không thể khinh miệt.

Thập kiết sử:”sân-hận-não-phú…” trước một hiện tượng hay di sản của một quá khứ đều là chướng ngại cho con đường tiến hóa tâm linh. Tuy có Chân, có Thiện nhưng thiếu đức tính Nhẫn vẫn đưa đến thất bại, tự cô lập giữa nghìn trùng nghiệp duyên.

Con đường nội quán cũng vậy, ma lực luôn rình rập lạc dẫn hành giả. Người không có bạn đồng hành thân cận, bão tố phong ba bủa vây, tâm cô đơn phẫn hận ngày càng dâng cao, đó là dịp cho bóng ma khích động. Ma đóng vai bạn lữ, ma đóng vai đồng hành, ma đóng vai đồng cảm, thậm chí ma đóng vai tư vấn, đưa đến sai lầm này đến sai lầm khác. Thậm chí nhìn bạn hữu cũng hóa ra ma!

Đời người mấy mươi năm là bao, nhìn lại con đường chông gai chưa đưa đến thành công đã nhuốm màu thất bại. Dẫm chân tại chỗ, phân hóa nội tình là một chướng ngại to lớn!

Hãy gác bỏ tất cả ưu tư, phiền muộn, được mất.Tình thầy trò luôn là chất keo sơn truyền kiếp. Cho dù quá khứ đã xa, tương lai chưa biết, hiện tại luôn là bóng mây tán tụ bao lần trên bầu trời trong sáng, để thấy rằng, người vẫn luôn là áng mây hồng trong lòng con!

MINH MẪN 29/GIÊNG NHÂM DẦN (29/02/2022)

Nhân ngày đại tường thầy tôi ( cố HT T. Quảng Độ)


Xem thêm:
https://thuvienhoasen.org/a33513/tuong-niem-truong-lao-ht-thich-quang-do 


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
21/01/2018(Xem: 17293)
12/10/2016(Xem: 15484)
12/04/2018(Xem: 16093)
06/01/2020(Xem: 6963)
24/08/2018(Xem: 6474)
28/09/2016(Xem: 21450)
27/01/2015(Xem: 19074)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.