Thư Kêu Gọi của Thầy chủ trì chùa Moitri Buddhist Vihara, Goussainville (France)

15/03/20225:19 SA(Xem: 2359)
Thư Kêu Gọi của Thầy chủ trì chùa Moitri Buddhist Vihara, Goussainville (France)
Kính  chào Ban  Biên Tập Thư Viện Hoa Sen ,
Trước hết , chúng tôi kính gởi đến Ban  Biên Tập Thư Viện Hoa Sen  lời chào trân trọng . Sau kính xin BBT vui lòng giúp đỡ, hỗ  trợ bằng cách cho đăng tải lá  thư kêu gọi của một vị sư người Ấn hiện cư  ngụ ở vùng ngoại ô Pháp quốc . 
Cũng cần nói thêm ở đây , chúng tôi là những cư  sĩ  trú  ngụ ở gần  chùa Moitri  và được biết sự khó khăn của Thầy Anomadharshi  nên chúng tôi tự  nguyện giúp đỡ Thầy bằng cách viết lời kêu gọi bằng tiếng Việt và tiếng Pháp .
Kính  thưa BBT TVHS 
Sự  hỗ  trợ  tài  chánh trong cộng  đồng phật  tử VN  tại Pháp cho đến thời điểm hiện nay rất ảm đạm. Cũng chính vì thế cho nên chúng tôi mạo muội gởi đến BBT " Thư Kêu Gọi  "  của Thầy chủ trì chùa Moitri và hy vọng được sự tiếp ứng từ  tinh  thần cũng như  vật chất từ các quốc gia  khác.
Mọi thắc mắc xin liên lạc trực tiếp với Thầy Anoma.  
Xin nhận nơi đây lời chào trân trọngtri ân BBT . 
Nguyện thị Ngọc 

MOITRI BOUDDHIST VIHARAMoitri  Anglais

MOITRI BOUDDHISTE VIHARA

6 Avenue Georges Sand
95190 GOUSSAINVILLE
Vénérable  Anomadharshi
Tél : 0986091484 ou 0652397222
anomadharshi@hotmail.com

 

Chers Vénérables moines, Nonnes et laïcs Bouddhistes,

Tout d’abord, je/nous aimerions me présenter en tant que vénérable Anomadharshi d’Inde en France.

Avec le souhait un jour, dans des conditions favorables, nous construisions un temple bouddhique dans le but de préserver longtemps le doctrine du Bouddha (Dhamma) afin que chacun de vous ait une place pour étudier la dhamma avec la communauté des moines, cultiver les préceptes du bonheur et développer la sagesse

Actuellement, je/nous louons une petite maison aux Noues Goussainville, le propriétaire vendra cette maison en 2022 au prix de 220 000,00 euros

Nous avons intention d’acheter cette maison pour en faire un TEMPLE

Nous avons déjà économisé 60 000 Euros

Le solde est de 160 000 euros pour acheter cette maison.

Nous voudrions faire un appel urgent à l’aide des Vénérables  moines et Nonnes

et Laîcs Bouddhistes pour nous aider par ces 2 manières :

1) Faire un don suivant votre capacité financière

2) Nous Prêter Sans Profit Chaque Part est de 1 000 euros

Je souhaite aux Vénérables moines, Nonnes et Laïcs bouddhistes tout le

Bonheur, la Santé, la Sécurité et le Succès.

Vénérable Anomadharshi


P.S Le Vénérable ne parle qu’en anglais

En français Vous pouvez contacter :

Mme NGUYEN THI NGOC: 0951310821 ou 0652820424

M & Mme Tuan-Hong : 0781535688
 
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
18/11/2020(Xem: 4187)
06/12/2020(Xem: 4703)
“Tôi rất vui vì rất nhiều người trẻ đã ý thức được sự nguy hiểm của truyền thông không tốt đang nhắm vào Phật giáo. Họ không bỏ chùa chỉ vì vài thông tin chống phá”, thầy Thích Ngộ Trí Dũng, một tu sĩ trẻ đang làm nghiên cứu sinh tiến sĩ của Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM bày tỏ. Bằng chứng là, các khóa tu cho Phật tử lớn tuổi hay dành riêng cho Phật tử trẻ vẫn luôn thu hút và đông người tham gia.
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.