Khu Vườn Của Sự Yên Tĩnh (song ngữ Anh-Việt)

20/03/20225:32 SA(Xem: 1367)
Khu Vườn Của Sự Yên Tĩnh (song ngữ Anh-Việt)
 
KHU VƯỜN CỦA SỰ YÊN TĨNH
Bài Phỏng Vấn Sư Ajahn Brahm
(dịch từ Tạp chí Bodymindsoul số 16)

Người dịch Anh – Việt: Phương Thủy

ajahn-brahm-2-

Ajahn Brahm, một thiền giả và một vị thầy xuất sắc hiện sống tại miền Tây nước Úc, giải thích về cách thức vun bồi trí tuệ cảm xúc qua việc hiểu rõ giá trị của sự yên tĩnh, thư giãn và không phán xét với rất nhiều tính hài hước đáng quý
Mọi người có thể làm gì để có được cuộc sống khỏe mạnh hơn và trọn vẹn hơn?
PDF icon (4)Khu Vườn Của Sự Yên Tĩnh - Ajahn Brahm
bodymindsoul-Vol.16-Ajahn-Brahm-Article-ExtractTạo bài viết
Vào thứ Tư, ngày 16-5 vừa qua, Nhà Trắng đã tổ chức lễ Vesak lần thứ hai để kỷ niệm sự kiện đản sinh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật. Năm ngoái là dấu mốc đầu tiên Đại lễ Vesak được đưa vào để tổ chức tại Nhà Trắng khi các đại diện từ ba truyền thống Phật giáo lớn tề tựu cùng nhau để thắp nến và cầu nguyện nhân ngày lễ đặc biệt này.
Một buổi nhạc Thiền trang nghiêm, cảm động đã thực hiện hoàn mãn hôm Chủ Nhật 15/5/2022 tại Tu Viện Đại Bi, Garden Grove, California. Nội dung buổi nhạc Thiền là để Tưởng nhớ Thầy, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trong dịp tròn 100 ngày viên tịch của Thầy. Và cũng trùng hợp: hôm Chủ Nhật cũng là ngày Lễ Phật Đản.
Kharkov là một trong những nơi bị oanh tạc khốc liệt trong cuộc chiến xâm lăng Ukraine những ngày qua. Tuy nhiên Nga đã bác đề xuất thiết lập hành lang nhân đạo tại Kharkov (và cả Sumy).