Khu Vườn Của Sự Yên Tĩnh (song ngữ Anh-Việt)

20/03/20225:32 SA(Xem: 5052)
Khu Vườn Của Sự Yên Tĩnh (song ngữ Anh-Việt)
 
KHU VƯỜN CỦA SỰ YÊN TĨNH
Bài Phỏng Vấn Sư Ajahn Brahm
(dịch từ Tạp chí Bodymindsoul số 16)

Người dịch Anh – Việt: Phương Thủy

ajahn-brahm-2-

Ajahn Brahm, một thiền giả và một vị thầy xuất sắc hiện sống tại miền Tây nước Úc, giải thích về cách thức vun bồi trí tuệ cảm xúc qua việc hiểu rõ giá trị của sự yên tĩnh, thư giãn và không phán xét với rất nhiều tính hài hước đáng quý
Mọi người có thể làm gì để có được cuộc sống khỏe mạnh hơn và trọn vẹn hơn?
PDF icon (4)Khu Vườn Của Sự Yên Tĩnh - Ajahn Brahm
bodymindsoul-Vol.16-Ajahn-Brahm-Article-ExtractGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)