Giới Thiệu Sách Của Tác Giả Thiện Bảo : Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

31/07/20224:49 SA(Xem: 467)
Giới Thiệu Sách Của Tác Giả Thiện Bảo : Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

GIỚI THIỆU SÁCH của tác giả THIỆN BẢO
Hành Trình cùng báo Giác Ngộ

Quăng đời minh vào chốn Thiền môn Tập 2'

bia sachTrong suốt chặn đường 30 năm phục vụ Giác Ngộ nói riêng và GHPGVN nói chung đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm của một thời còn là một Tăng sĩ trẻ với bao nhiệt quyết. Qua những hành trình gắn bó với báo tôi đã nhận ra lời của các bậc tôn đức mà trong đó HT Thiện Hoa là một điển hình cho lời dạy mà bất cứ một vị xuất gia nào cũng phải luôn ghi nhớ:

  1. Khi còn trẻ phải nỗ lực học tập trau dồi kiến thức thế học lẫn Phật học.
  2. Khi trưởng thành phải biết dấn thân phục vụ đạo pháp, làm lợi ích cho cuộc đời.
  3. Khi tuổi đời đã đủ chín thì lui về tu dưỡng bản thân để làm chỗ nương tựa cho chính mình, củng cố đời sống tâm linh

Hành trình cùng báo Giác Ngộ kể về giai đoạn 1 và 2 trong cuộc đời xuất gia của tôi

Xem trước Tập 1 - Tập 2 đang xuất bản 
Quăng đời minh vào chốn Thiền môn Tập 1
quang-doi-minh-vao-chon-thien-mon (2) 

Tạo bài viết
03/08/2022(Xem: 33919)
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.