Giới Thiệu Sách Của Tác Giả Thiện Bảo : Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

31/07/20224:49 SA(Xem: 2452)
Giới Thiệu Sách Của Tác Giả Thiện Bảo : Hành Trình Cùng Báo Giác Ngộ

GIỚI THIỆU SÁCH của tác giả THIỆN BẢO
Hành Trình cùng báo Giác Ngộ

Quăng đời minh vào chốn Thiền môn Tập 2'

bia sachTrong suốt chặn đường 30 năm phục vụ Giác Ngộ nói riêng và GHPGVN nói chung đã để lại cho tôi nhiều kỷ niệm của một thời còn là một Tăng sĩ trẻ với bao nhiệt quyết. Qua những hành trình gắn bó với báo tôi đã nhận ra lời của các bậc tôn đức mà trong đó HT Thiện Hoa là một điển hình cho lời dạy mà bất cứ một vị xuất gia nào cũng phải luôn ghi nhớ:

  1. Khi còn trẻ phải nỗ lực học tập trau dồi kiến thức thế học lẫn Phật học.
  2. Khi trưởng thành phải biết dấn thân phục vụ đạo pháp, làm lợi ích cho cuộc đời.
  3. Khi tuổi đời đã đủ chín thì lui về tu dưỡng bản thân để làm chỗ nương tựa cho chính mình, củng cố đời sống tâm linh

Hành trình cùng báo Giác Ngộ kể về giai đoạn 1 và 2 trong cuộc đời xuất gia của tôi

Xem trước Tập 1 - Tập 2 đang xuất bản 
Quăng đời minh vào chốn Thiền môn Tập 1
quang-doi-minh-vao-chon-thien-mon (2) 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
01/05/2024(Xem: 46723)
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 đã diễn ra trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6g sáng nay, rằm tháng Tư (22-5-2024), tại cố đô Huế và thủ đô Hà Nội.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn về luật nhân quả trong một số clip được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có liên quan đến sư Thích Minh Tuệ.
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.