Nắng Trong Mưa (Sách Ebook PDF)

04/12/20225:27 SA(Xem: 4129)
Nắng Trong Mưa (Sách Ebook PDF)
NẮNG TRONG MƯA
Tác giả: Chùa Hoằng Pháp
Nắng Trong MưaPDF icon (4)Nắng Trong Mưa

MỤC LỤC

Lời tựa
Kí ức buồn
Đôi dòng mùa vu lan
Mẹ về với biển
Chuyện đời của mẹ
Đi đâu để thấy hoa bay
Cha mẹhạnh phúc của con
Thư gửi ba mẹ
Cơm mẹ chiên Mẹ, người xa lạ
Nhớ mẹ
Gửi mẹ
Mẹ là động lực để tôi vững bước
Vu lan nhớ bố
Cảm ơn mẹ
Thư gửi ba mẹ nhân Ngày Vu Lan
Gửi về phương trời xa
Mẹ ơi, con đã hiểu!
Tâm sự với Cha
Công ơn sinh thành
Cha Vọng mãi lời ru
Con xin lỗi mẹ cha
Cha mẹ tình thâm
Mẹ Mẹ

LỜI TỰA

Tháng Bảy về, mưa phủi bụi trên nền trời nắng trong. Mưa rất lạ, đến rất nhanh, đi rất vội, có khi lại dịu dàng từ tốn, lượn nhiều vòng trên không trung, cuối cùng ngủ quên trên bầu trời đen kịt, dày đặc hơi nước chứ chẳng chịu rơi xuống. Cơn mưa hôm nay lại khác, bầu trời trong veo, nắng còn len lỏi qua ô cửa chiếu vào góc bàn mà mưa vẫn cứ rơi, như thể đang đùa nghịch với điều gì đó thân thương và gần gũi. Bởi, trong tim chúng ta ánh mặt trời luôn nắng đẹp, đó là niềm lạc quan yêu đời. Đôi khi, trong tim chúng ta có trời mưa đổ, đó là những nỗi niềm day dứt khôn nguôi. Nhưng có những lúc, tim ta trộn đều tất cả có mưa cùng nắng. Ta hãy biến những cung bậc nắng mưa thành cầu vồng rực sáng, cho tim mình thành cung điện nguy nga. Khi tim ta có được tình thương, nụ cười sẽ đong đầy màu sắc. Lời tựa Đó là những gì mà tập sách Nắng trong mưa mang lại – một cung bậc cảm xúc khi kinh qua từng trang sách.

Hình ảnh người tu sĩ dẫu đã khoác lên mình chiếc áo nâu sòng, cất bước ra đi với niềm khao khát tìm cầu chân lí, chí nguyện lớn lao, đã dâng hiến cuộc đời mình cho đạo pháp, cho nhân sinh, nhưng sâu thẳm trong tâm tư họ luôn khắc khoải về hai đấng sinh thành. Có những lúc mỏi gót trên đường trần, họ chùn bước bởi bão táp mưa sa, nhưng cũng chính trong những cơn mưa đó lại xuất hiện một vệt nắng vàng để hong khô con đường, từ đó bước chân đi tiếp. Tia nắng vàng ấy là cha, là mẹ, những người đã luôn dõi theo từng bước chân con, là thứ tình cảm không thể nhìn bằng mắt thường mà chỉ có thể cảm nhận trong lòng.

Dưới góc nhìn của người học Phật, dù sống bằng tình thương và sự hiểu biết, nhưng người xuất gia vẫn không thể ngày ngày cận kề chăm sóc cha mẹ, cơm bưng nước rót, tâm sự sẻ chia. Tuy vậy, tình thương ấy vẫn vẹn nguyên và được biểu hiện qua nhiều phương thức khác. Để trực tiếp nói lên lời yêu thương bên cạnh sự ngại ngùng, những người con nương cửa Phật xin mượn những con chữ dẫu đơn sơ, câu văn, vần điệu, mộc mạc nhưng chân thành, xin gói ghém tất cả ân tình để gửi về cha mẹ. Hơn tất cả, trong những bài viết ấy là cả một khung trời thương nhớ. Dù con xuất thế tu hành Vẫn không quên đức sinh thành mẹ cha.

Ban biên soạn
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)