Mục Đích Cuộc Sống (Video)

24/10/20227:00 SA(Xem: 6630)
Mục Đích Cuộc Sống (Video)

MỤC ĐÍCH CUỘC SỐNG 
Thiền Sư Nguyên Tuệ

Bài Pháp "Mục Đích Cuộc Sống" là bài thứ hai trong các khóa Thiền Tứ Niệm Xứ. Khi học, thiền sinh sẽ trả lời được câu hỏi: Mục đích của cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì?


Toàn bộ sự tu tập của Phật Giáo là để chấm dứt Vô minh và khởi lên Minh. Vì sự thật: hiểu biết như thế nào thì sẽ sống như thế đó. Do không quan sát sự thật cho nên không ai nói ra được mục đích cuộc sống là gì, không lý giải được, vẫn rất là mơ hồ, trừu tượng. Con ngườihiểu biết mục đích sống là tận hưởng niềm vui hạnh phúc Tìm cầu niềm vui hạnh phúc để chấm dứt khổ, nó chỉ đổi từ khổ này lấy khổ khác chứ không bao giờ chấm dứt được khổ.


Trên đời này có một con người duy nhất, không thầy chỉ dạy đã khám phá ra mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Sau khi Ngài đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ, Ngài còn thuyết giảng để cho những ai có duyên, có trí, nghe, hiểu và thực hành con đường đưa đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Những người có duyên có trí, nghe giảng, hiểu và thực hành đúng theo lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người duy nhất đã chứng ngộthuyết giảng điều này thì nhiều người trong số đều đạt đến đích là chấm dứt khổ và đều trở thành những bậc Giác ngộ. Chỉ khi nào đạt đến Giác ngộ, tự mình chứng ngộ đích đến là chấm dứt khổ thì những người đó mới kinh nghiệm được mục đích cuộc đờichấm dứt khổ là xong, không cần bất kỳ niềm vui hạnh phúc nào tận hưởng cả.....

Quý vị hãy cùng xem bài Pháp để hiểu hơn về Mục Đích Cuộc Sống.

* Hàng tháng, Gosinga tổ chức thường xuyên các khóa thiền 6 ngày, 13 ngày và 23 ngày miễn phí đào tạo để nhiều thiền sinh ở khắp nơi có cơ hội được tham gia học.
* Đăng ký học khóa thiền Tứ Niệm Xứ online miễn phí đào tạo: https://gosinga.vn/
* Tham gia Facebook để tìm hiểu thêm chia sẻ của thiền sinh, các bài học hay mà Sư Nguyên Tuệ thuyết giảng tại link: https://www.facebook.com/gosinga.vn
* Đăng kýtheo dõi kênh Gosinga tại đây: https://www.youtube.com/gosinga
* Website tra cứu các tài liệu Phật học, sách nói, pháp học... https://batchanhdao.vn/

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
10/03/2023(Xem: 14336)
23/02/2023(Xem: 3792)
29/12/2022(Xem: 4415)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.