Mục Đích Cuộc Sống (Video)

24/10/20227:00 SA(Xem: 1455)
Mục Đích Cuộc Sống (Video)

MỤC ĐÍCH CUỘC SỐNG 
Thiền Sư Nguyên Tuệ

Bài Pháp "Mục Đích Cuộc Sống" là bài thứ hai trong các khóa Thiền Tứ Niệm Xứ. Khi học, thiền sinh sẽ trả lời được câu hỏi: Mục đích của cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì?


Toàn bộ sự tu tập của Phật Giáo là để chấm dứt Vô minh và khởi lên Minh. Vì sự thật: hiểu biết như thế nào thì sẽ sống như thế đó. Do không quan sát sự thật cho nên không ai nói ra được mục đích cuộc sống là gì, không lý giải được, vẫn rất là mơ hồ, trừu tượng. Con ngườihiểu biết mục đích sống là tận hưởng niềm vui hạnh phúc Tìm cầu niềm vui hạnh phúc để chấm dứt khổ, nó chỉ đổi từ khổ này lấy khổ khác chứ không bao giờ chấm dứt được khổ.


Trên đời này có một con người duy nhất, không thầy chỉ dạy đã khám phá ra mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Sau khi Ngài đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ, Ngài còn thuyết giảng để cho những ai có duyên, có trí, nghe, hiểu và thực hành con đường đưa đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Những người có duyên có trí, nghe giảng, hiểu và thực hành đúng theo lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người duy nhất đã chứng ngộthuyết giảng điều này thì nhiều người trong số đều đạt đến đích là chấm dứt khổ và đều trở thành những bậc Giác ngộ. Chỉ khi nào đạt đến Giác ngộ, tự mình chứng ngộ đích đến là chấm dứt khổ thì những người đó mới kinh nghiệm được mục đích cuộc đờichấm dứt khổ là xong, không cần bất kỳ niềm vui hạnh phúc nào tận hưởng cả.....

Quý vị hãy cùng xem bài Pháp để hiểu hơn về Mục Đích Cuộc Sống.

* Hàng tháng, Gosinga tổ chức thường xuyên các khóa thiền 6 ngày, 13 ngày và 23 ngày miễn phí đào tạo để nhiều thiền sinh ở khắp nơi có cơ hội được tham gia học.
* Đăng ký học khóa thiền Tứ Niệm Xứ online miễn phí đào tạo: https://gosinga.vn/
* Tham gia Facebook để tìm hiểu thêm chia sẻ của thiền sinh, các bài học hay mà Sư Nguyên Tuệ thuyết giảng tại link: https://www.facebook.com/gosinga.vn
* Đăng kýtheo dõi kênh Gosinga tại đây: https://www.youtube.com/gosinga
* Website tra cứu các tài liệu Phật học, sách nói, pháp học... https://batchanhdao.vn/

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11 năm nay ở Hà Nội và dự kiến sẽ bàn cả về tài sản của tăng ni.
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."