Mục Đích Cuộc Sống (Video)

24/10/20227:00 SA(Xem: 7204)
Mục Đích Cuộc Sống (Video)

MỤC ĐÍCH CUỘC SỐNG 
Thiền Sư Nguyên Tuệ

Bài Pháp "Mục Đích Cuộc Sống" là bài thứ hai trong các khóa Thiền Tứ Niệm Xứ. Khi học, thiền sinh sẽ trả lời được câu hỏi: Mục đích của cuộc sống là gì? Ý nghĩa thực sự của cuộc sống này là gì?


Toàn bộ sự tu tập của Phật Giáo là để chấm dứt Vô minh và khởi lên Minh. Vì sự thật: hiểu biết như thế nào thì sẽ sống như thế đó. Do không quan sát sự thật cho nên không ai nói ra được mục đích cuộc sống là gì, không lý giải được, vẫn rất là mơ hồ, trừu tượng. Con ngườihiểu biết mục đích sống là tận hưởng niềm vui hạnh phúc Tìm cầu niềm vui hạnh phúc để chấm dứt khổ, nó chỉ đổi từ khổ này lấy khổ khác chứ không bao giờ chấm dứt được khổ.


Trên đời này có một con người duy nhất, không thầy chỉ dạy đã khám phá ra mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Sau khi Ngài đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ, Ngài còn thuyết giảng để cho những ai có duyên, có trí, nghe, hiểu và thực hành con đường đưa đến mục đích cuộc sống là chấm dứt khổ. Những người có duyên có trí, nghe giảng, hiểu và thực hành đúng theo lời dạy của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni – người duy nhất đã chứng ngộthuyết giảng điều này thì nhiều người trong số đều đạt đến đích là chấm dứt khổ và đều trở thành những bậc Giác ngộ. Chỉ khi nào đạt đến Giác ngộ, tự mình chứng ngộ đích đến là chấm dứt khổ thì những người đó mới kinh nghiệm được mục đích cuộc đờichấm dứt khổ là xong, không cần bất kỳ niềm vui hạnh phúc nào tận hưởng cả.....

Quý vị hãy cùng xem bài Pháp để hiểu hơn về Mục Đích Cuộc Sống.

* Hàng tháng, Gosinga tổ chức thường xuyên các khóa thiền 6 ngày, 13 ngày và 23 ngày miễn phí đào tạo để nhiều thiền sinh ở khắp nơi có cơ hội được tham gia học.
* Đăng ký học khóa thiền Tứ Niệm Xứ online miễn phí đào tạo: https://gosinga.vn/
* Tham gia Facebook để tìm hiểu thêm chia sẻ của thiền sinh, các bài học hay mà Sư Nguyên Tuệ thuyết giảng tại link: https://www.facebook.com/gosinga.vn
* Đăng kýtheo dõi kênh Gosinga tại đây: https://www.youtube.com/gosinga
* Website tra cứu các tài liệu Phật học, sách nói, pháp học... https://batchanhdao.vn/

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/12/2023(Xem: 3193)
07/08/2023(Xem: 2233)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.