Thư Viện Hoa Sen

Chết Có Cần Làm Đám Tang Và Có Cần Mời Quý Thầy Về Cúng Hay Không - HT. Pháp Tông Thuyết Giảng

24/06/20212:50 CH(Xem: 14277)
Chết Có Cần Làm Đám Tang Và Có Cần Mời Quý Thầy Về Cúng Hay Không - HT. Pháp Tông Thuyết Giảng
CHẾT CÓ CẦN LÀM ĐÁM TANG
VÀ CÓ CẦN MỜI QUÝ THẦY VỀ CÚNG HAY KHÔNG? 
HT Pháp Tông thuyết giảng


Câu hỏi: Kính bạch thầy, con có một câu hỏi kính nhờ thầy giải đáp.Thông thường với những truyền thống phong tục của thế gian này thì khi mình bệnh mình chết cần quý thầy đến cầu an, cầu siêu, làm đám tang để mong được vào Tây phương cực lạc hay cõi Niết bàn , riêng con và một số bạn đạo nhận ra rằng cuộc sống của mình là một hành trình tiếp nối, nếu đã chọn hướng đi về tâm linh thì những nghi thức truyền thống không còn quan trọng. Họ để lại di chúc được lặng lẽ ra đi không làm phiền một ai hết. Sau khi chết thủ tục đơn giản vào nhà quàn, thiêu, rải tro ra biển. Như vậy với người làm những tang lễ lớn, có nhiều vị thầy đến tụng kinh, nên chọn cách nào đem lại lợi ích thực sự cho bản thân nhất? Nên cần có nghi lễ làm đám tang hay không? Có phải nhờ sự cầu nguyện gia trì của quý thầy và người thân mà Giác linh người mất sẽ được siêu thoát dễ dàng không? Kính mong thầy từ bi chỉ dạy.

Xem thêm:
Vấn Đề Hỏa Táng & Di Chúc Của Một Số Vị Đại Sư Đương Đại
Cầu Siêu Có Phải Là Nghi Lễ Của Phật Giáo Không?






.
Tạo bài viết
07/09/2023(Xem: 2978)
free website cloud based tv menu online azimenu
Kính bạch chư tôn đức Tăng Ni, Thưa quý Phật tử và nhà hảo tâm, Ngày 15/5/2025, con/Ngọc Lãm đã trực tiếp có mặt tại huyện Krông Nô tỉnh Đăk Nông để nghiệm thu 4 công trình giếng khoan/hệ thống lọc nước cho 6 trường học do các Phật tử, nhà hảo tâm xa gần tài trợ. Tính từ thời gian thi công hoàn thành cho đến nay, các công trình đều được đưa vào sử dụng khoảng 15 ngày – 1 tháng. Các giếng nước/hệ thống lọc đều đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng thực tế của các trường.
Thầy Chân Pháp Từ nói với tôi rằng đạo tràng Tâm Kim Cương do thầy đứng đầu, tổ chức pháp thoại vào chiều ngày thứ năm, và trung bình có khoảng 30, 40 người Việt trẻ tuổi tham dự.