Quán Thế Âm Bồ-tát Phổ Môn Phẩm Giảng Ký

22/01/20243:51 SA(Xem: 1188)
Quán Thế Âm Bồ-tát Phổ Môn Phẩm Giảng Ký

QUÁN THẾ ÂM BỒ-TÁT PHỔ MÔN PHẨM GIẢNG KÝ
Giảng và Chú thích Pháp sư DIỄN BỒI
Ghi lời giảng Thích Khoan Nghiêm
Biên-dịch Nguyên Chánh Hoàng Minh
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa Tủ Sách Tâm Thị
160. Sinh Trung- Nha Trang- Khánh Hoà ĐT: 0905202627 (Thầy Huệ Giáo)
Emai
l: chuakyvientrungnghia@gmail.com

QUÁN THẾ ÂM BỒ-TÁT PHỔ MÔN PHẨM GIẢNG KÝPDF icon (4)
QUÁN THẾ ÂM BỒ-TÁT PHỔ MÔN PHẨM GIẢNG KÝ

Lời Giới Thiệu

Niềm tin về đức Quán Thế Âm Bồ tát có thể nói là một niềm tin đặc biệt, một tín ngưỡng tâm linh sâu rộng trong quảng đại quần chúng, không luận Phật tử hay không phải là Phật tử. Danh hiệu của Ngài trở nên quen thuộc và ăn sâu trong tâm thức của người Á đông, đặc biệt Phật tử trong nhiều tông phái của đạo Phật tu học theo hệ kinh điển phát triển.

Thiết nghĩ, không phải tự nhiên, danh xưng, hình ảnh, hạnh nguyệnquả vị tu chứng của đức Quán thế âm được giới thiệu trang trọng trong nhiều bộ kinh lớn thuộc hệ bắc truyền, mà chính bởi bản nguyện từ bi rộng lớn của Ngài chia sẻ với tất cả chúng sanh, trong đạo lộ Bồ tát. Tâm hạnh bình đẳng, thể nhập viên thông căn – cảnh, nơi đâu có cầu thì nơi đó Ngài ứng hiện, tuỳ theo quốc độ, loại hình, căn cơtâm tánh của từng đối tượng, nhằm mang lại động lực để giúp chúng sanh tạo dựng sự an lạc trong đời sống và sự bình an của tâm thức.

Phẩm Quán Thế Âm Bồ Tát Phổ Môn Phẩm Giảng Ký do Pháp sư Diễn Bồi chủ giảng và chú thích, Tỳ kheo Thích Khoan Nghiêm ghi chép bằng Hán ngữ, Tỳ Kheo Thích Nguyên Chánh và Cư Sĩ Hoàng Minh biên dịch ra Việt ngữ là một trong rất nhiều tác phẩm được soạn giảng, viết và dịch về đức Quán Thế Âm đã có từ trước đến nay.

Với niềm tin sâu sắc của chúng sanh, bên cạnh hạnh nguyện độ tha của một vị Bồ tát, không chỉ nằm trong thời gian của quá khứ mà ngay hiện tại ước vọnghạnh nguyện ấy vẫn luôn cấp thiết, cho đến một thời tương lai tiếp. Do vậy, sự tìm hiểu về đức Quán Thế Âm, để củng cố niềm tin chúng ta thêm vững chắc, ở một nơi chúng ta đang hướng về, đó là điều cần thiết.

Và như thế, chúng tôi được hân hạnh giới thiệu tác phẩm này đến với bạn đọc gần xa, nhứt là những người Phật tử từng bước theo dấu chân hạnh nguyện của Ngài, hầu kiến tạo bình an chính mình và mang lại sự thịnh vượng cho gia đìnhxã hội chúng ta đang sống

Phước đức gặt hái được từ biên dịch, khảo chính, nhuận sắc, ấn tống để hình thành tác phẩm này, xin hồi hướngcầu nguyện đến hoà thượng Bổn sư của chúng con thượng Trí hạ Viên trụ trì Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa - Nha Trang, Thân tâm được khinh an - Tật bệnh thuyên giảm.

Trân trọng giới thiệu
Huệ giáo

thuvienhoasen-logo-9


Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.