Quả Tim Bồ Tát Hiện Ở Đâu?, Tổ Đình Quán Thế Âm

18/09/201012:00 SA(Xem: 19623)
Quả Tim Bồ Tát Hiện Ở Đâu?, Tổ Đình Quán Thế Âm

qd-title-2

QUẢ TIM BỒ TÁT HIỆN Ở ĐÂU?

qd-tuongniem-50-5-contentNhục thân của Ngài Bồ Tát Quảng Đức đã tự thiêu cháy trong lửa 15 phút và sau đó được đốt trong lò thiêu nóng hàng ngàn độ mà quả tim vẫn không cháy, biến thành ngọc.

Từ khi thoát khỏi cuộc đánh cướp của gia đình họ Ngô thì quả tim của Ngài nằm yên trong tủ sắt một Ngân hàng tại Sài Gòn.

Khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, các Ngân công lẫn tư đều vào hệ thống Ngân hàng Nhà nước, vì vậy nên quả tim cũng được Ngân hàng Nhà nước bảo quản. Quả tim này khi gởi vào Ngân hàng lần thứ hai đã được thực hiện đúng thủ tục pháp lý hành chánh, nghĩa là đủ ba chữ ký: Đức Tăng Thống, Ngài Viện Trưởng Viện Hóa Đạo và Trù Trì Việt Nam Quốc Tự đồng ký tên. 

Năm 1981, Phật giáo Việt Nam cả các hệ phái và các miền, đều thống nhất thành một Giáo hội, danh xưng là Giáo hội Phật giáo Việt Nam, do Hòa Thượng Thích Trí Thủ làm Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Trung ương, đã xin Nhà nước lãnh quả tim về Giáo hội để tôn thờ, nhưng vì chưa đủ nguyên tắc và chưa đủ điều kiện nên không lãnh được. Hòa thượng gọi tôi dạy rằng: "Của cha mẹ gởi Ngân hàng, tộc họ đứng tên vì con cháu dại khờ. Ngày nay Thầy Thông Bửu đã lớn khôn, Giáo hội đứng ra bảo lãnh để vị Trưởng tử Bồ Tát tôn nghinh quả tim về thờ tại nơi di tích của Bồ Tát là Tổ đình Quán Thế Âm, còn hơn là để tại Ngân hàng. Khi nào có ngôi chùa chung của Giáo hội Trung ương đủ tầm cỡ quốc gia, Giáo hội sẽ thỉnh về thờ, chứ cứ để yêm yểm trong tủ sắt Ngân hàng thì xót xa quá!". Sự việc chưa thực hiện thì Hòa thượng viên tịch. Vì vậy cho nên quả tim của Bò Tát vẫn còn tại Ngân hàng Nhà nước ở phía Nam.

Đến năm 1991, một văn bản thứ ba được ký vào ngày 26 tháng 4 năm 1991, lúc 11 giờ do văn bản số 03/BB-TG. Bên đứng tên ký gởi là : Hòa thượng Thích Thiện Hào Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Từ Nhơn - Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN, Thượng tọa Thích Giác Toàn - Uỷ viên Kiểm soát Giáo hội. Bên cạnh còn có : ông Trịnh Thanh Tùng - Vụ phó Vụ phát hành kho quỹ Ngân hàng Nhà nước, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Thủ kho Ngân hàng Nhà nước, bà Trần Thị Kim Liên - Kế toán Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Văn Ngọc - Vụ phó Vụ tôn giáo Trung ương, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Bảo tàng cách mạng Tp. HCM, ông Bùi Văn Hàn - Cục phó Bộ nội vụ, ông Đỗ Quốc Dân - Phó ban Tôn giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

giá trị của quả tim có tính cách quý báu của quốc gianhân loại, nên văn bản ký gởi và ký nhận, bởi thành phần đáng được quần chúng Việt Namnhân loại hoàn toàn đặt trọn niềm tin tưởng. 

Nguồn Tư Liệu: Tổ đình QUÁN THẾ ÂM, Gia Định Việt Nam

Tạo bài viết
18/09/2010(Xem: 42583)
Là một Phật tử, tôi nương theo lời dạy của Đức Phật không thù ghét, không kỳ thị bất cứ chủng tộc nào. Tại Hoa Kỳ, người Da Trắng đang là đa số cho nên họ lãnh đạo đất nước là chuyện đương nhiên. Thế nhưng nếu có một ông Da Đen hay Da Màu (như Việt Nam, Đại Hàn, Phi Luật Tân…) nổi bật lên và được bầu vào chức vụ lãnh đạo thì điều đó cũng bình thường và công bằng thôi. Đức Phật dạy rằng muôn loài chúng sinh đều có Phật tánh và đều thành Phật. Giá trị của con người không phải ở màu da, sự thông minh, mà là đạo đức và sự đóng góp của cá nhân ấy cho nhân loại, cho cộng đồng, đất nước.
Đức Đạt Lai Lạt Ma đang cách ly an toàn với coronanvirus tại tư thất của ông ấy ở vùng núi cao Hy Mã Lạp Sơn, nhưng nhờ công nghệ thông tin đã giúp ông ấy kết nối với mọi nơi trên thế giới. Chúng tôi đã nói chuyện với ông qua ứng dụng truyền thông liên kết video về lòng từ bi, sự phân biệt chủng tộc ở Hoa Kỳ và về Tổng thống Trump, trong số các vấn đề khác.