Quả Tim Bồ Tát Hiện Ở Đâu?, Tổ Đình Quán Thế Âm

18/09/201012:00 SA(Xem: 19933)
Quả Tim Bồ Tát Hiện Ở Đâu?, Tổ Đình Quán Thế Âm

qd-title-2

QUẢ TIM BỒ TÁT HIỆN Ở ĐÂU?

qd-tuongniem-50-5-contentNhục thân của Ngài Bồ Tát Quảng Đức đã tự thiêu cháy trong lửa 15 phút và sau đó được đốt trong lò thiêu nóng hàng ngàn độ mà quả tim vẫn không cháy, biến thành ngọc.

Từ khi thoát khỏi cuộc đánh cướp của gia đình họ Ngô thì quả tim của Ngài nằm yên trong tủ sắt một Ngân hàng tại Sài Gòn.

Khi miền Nam hoàn toàn giải phóng, các Ngân công lẫn tư đều vào hệ thống Ngân hàng Nhà nước, vì vậy nên quả tim cũng được Ngân hàng Nhà nước bảo quản. Quả tim này khi gởi vào Ngân hàng lần thứ hai đã được thực hiện đúng thủ tục pháp lý hành chánh, nghĩa là đủ ba chữ ký: Đức Tăng Thống, Ngài Viện Trưởng Viện Hóa Đạo và Trù Trì Việt Nam Quốc Tự đồng ký tên. 

Năm 1981, Phật giáo Việt Nam cả các hệ phái và các miền, đều thống nhất thành một Giáo hội, danh xưng là Giáo hội Phật giáo Việt Nam, do Hòa Thượng Thích Trí Thủ làm Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Trung ương, đã xin Nhà nước lãnh quả tim về Giáo hội để tôn thờ, nhưng vì chưa đủ nguyên tắc và chưa đủ điều kiện nên không lãnh được. Hòa thượng gọi tôi dạy rằng: "Của cha mẹ gởi Ngân hàng, tộc họ đứng tên vì con cháu dại khờ. Ngày nay Thầy Thông Bửu đã lớn khôn, Giáo hội đứng ra bảo lãnh để vị Trưởng tử Bồ Tát tôn nghinh quả tim về thờ tại nơi di tích của Bồ Tát là Tổ đình Quán Thế Âm, còn hơn là để tại Ngân hàng. Khi nào có ngôi chùa chung của Giáo hội Trung ương đủ tầm cỡ quốc gia, Giáo hội sẽ thỉnh về thờ, chứ cứ để yêm yểm trong tủ sắt Ngân hàng thì xót xa quá!". Sự việc chưa thực hiện thì Hòa thượng viên tịch. Vì vậy cho nên quả tim của Bò Tát vẫn còn tại Ngân hàng Nhà nước ở phía Nam.

Đến năm 1991, một văn bản thứ ba được ký vào ngày 26 tháng 4 năm 1991, lúc 11 giờ do văn bản số 03/BB-TG. Bên đứng tên ký gởi là : Hòa thượng Thích Thiện Hào Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN, Hòa thượng Thích Từ Nhơn - Phó Trưởng ban Tăng sự GHPGVN, Thượng tọa Thích Giác Toàn - Uỷ viên Kiểm soát Giáo hội. Bên cạnh còn có : ông Trịnh Thanh Tùng - Vụ phó Vụ phát hành kho quỹ Ngân hàng Nhà nước, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Thủ kho Ngân hàng Nhà nước, bà Trần Thị Kim Liên - Kế toán Ngân hàng Nhà nước, ông Nguyễn Văn Ngọc - Vụ phó Vụ tôn giáo Trung ương, ông Phạm Văn Hùng - Giám đốc Bảo tàng cách mạng Tp. HCM, ông Bùi Văn Hàn - Cục phó Bộ nội vụ, ông Đỗ Quốc Dân - Phó ban Tôn giáo Thành phố Hồ Chí Minh.

giá trị của quả tim có tính cách quý báu của quốc gianhân loại, nên văn bản ký gởi và ký nhận, bởi thành phần đáng được quần chúng Việt Namnhân loại hoàn toàn đặt trọn niềm tin tưởng. 

Nguồn Tư Liệu: Tổ đình QUÁN THẾ ÂM, Gia Định Việt Nam

Tạo bài viết
18/09/2010(Xem: 43709)
Trong thế giới biến động ngày nay, chúng ta đang phải đối mặt với những khủng hoảng vô cùng nghiêm trọng về dịch bệnh, về môi trường, biến đổi khí hậu, và xung đột ở khắp nơi trên thế giới. Hơn bao giờ hết, nhân loại cần đón nhận năng lượng niềm tin nơi kho tàng giáo lý vi diệu của Đức Phật. Chỉ khi đó, chúng ta mới vượt qua những thách thức khủng hoảng này. Dựa trên học thuyết về nguyên lý duyên sinh giúp mọi người nhận ra rằng tất cả chúng ta phải chịu trách nhiệm về nguyên nhân của các khủng hoảng và tất cả chúng ta đều phụ thuộc vào nhau.
Chúng ta không thù ghét trước một tình thế không may. Chúng ta không nản lòng vì mọi việc không như ý. Năm 2020 và 2021 là hai năm nhiều tang thương của đất nước Hoa Kỳ. Mọi sinh hoạt của Giáo hội cũng chung cùng. Nhưng mùa Đông sẽ đi qua, chỉ còn thời gian và sự kiên nhẫn. Giáo Hội luôn luôn đặt trọn niềm tin vào quí vị. Một niềm tin của hiểu biết và trọn lành.
Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ăn chay giúp bạn giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư và bệnh tim. Các nhà khoa học tại Đại học Glasgow (Anh Quốc) đã phân tích hơn 177.000 người trưởng thành ở Anh để tìm hiểu xem việc lựa chọn chế độ ăn uống của họ có ảnh hưởng đến mức độ của các dấu hiệu bệnh trong cơ thể họ hay không.