Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 70 - Đđ. Thích Trí Huệ | Chùa Hoằng Pháp

26/09/20224:37 SA(Xem: 6244)
Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 70 - Đđ. Thích Trí Huệ | Chùa Hoằng Pháp
ÁNH SÁNG PHẬT PHÁP KỲ 70 -
ĐĐ. THÍCH TRÍ HUỆ | CHÙA HOẰNG PHÁP

Nhận lời mời của BTC, ĐĐ. Thích Trí Huệ, Ủy viên Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Pháp Tạng, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh đã giải đáp những câu hỏi trong chương trình.

Câu hỏi số 1:

Kính bạch quý Thầy!

Con dự tính, sau khi thân hoại mạng chung, con sẽ nhờ gia đình của con đưa xác đi hỏa táng và sau đó đem tro cốt của con rải xuống sông. Như vậy việc làm của con sau khi chếtảnh hưởng gì đến cuộc sống mưu sinh của các con của con hay không? Kính thỉnh quý Thầy hoan hỷ giải đáp để cho con được rõ biết về dự tính của mình có nên làm hay không nên làm? Con xin tri ân quý Thầy!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Câu hỏi số 2:

Kính bạch quý Thầy!

Gia đình con theo truyền thống thờ ông bà tổ tiên từ xưa đến nay, ít có ai biết đến Đạo Phật. Con là một trong số ít đó. Con biết đến đạo Phật được vài năm trở lại đây và đã quy y Tam Bảo. Con cũng thường hay đi chùa nghe pháp, tụng kinh, tham dự các khóa tu. Nhờ đó con cũng hiểu biết chút ít về nhân quả, nghiệp báoĐức Phật đã chỉ dạy. Sống trên đời này, người sang kẻ hèn, người giàu kẻ nghèo, người thông minh kẻ thiếu trí…vv đều có nhân có quả hết. Làm thiện thì có quả báo an vui còn làm ác thì đưa đến quả báo đau khổ. Hiểu được điều này con rất hoan hỷvui mừng, để từ đây con cố gắng hành theo lời Phật dạy đem lại hạnh phúc cho mình trong đời này và đời sau. Thấy sự lợi ích như vậy, con đã chia sẻ với gia đình của con với mong muốn đem lại lợi ích cho họ, nhưng ít có người nghe theo và làm theo còn lại thì làm ngơ, có khi còn phản ứng trái ngược. Vậy con phải làm sao và bằng phương tiện gì có thể giúp cho gia đình con nương nhờ Tam Bảotu học để được an lạc đời này đời sau? Kính thỉnh quý Thầy hoan hỷ chỉ bày phương pháp hay cách thức cho con được không ạ? Con xin tri ân quý Thầy!

Nam Mô A Di Đà Phật!


Xem thêm:
Vấn Đề Hỏa Táng & Di Chúc Của Một Số Vị Đại Sư Đương Đại
Hỏa Táng
Bàn về chuyện tái sinh, đầu thai và cúng cơm

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/09/2023(Xem: 1449)
01/04/2023(Xem: 3045)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.