Con đường duy nhất

01/08/20172:36 CH(Xem: 13692)
Con đường duy nhất
CON ĐƯỜNG DUY NHẤT
THÍCH ĐẠT MA PHỔ GIÁC
Nhà xuất bản: Ananda Viet Foundation 2017

LỜI GIỚI THIỆU

con duong duy nnhat

Nhận được bản thảo quyển sách Con Đường Duy Nhất do ban biên tập Thư Viện Hoa Sen kết tập từ các bài viết của chúng tôi gửi đăng, chúng tôi rất lấy làm vui vì sách sẽ được chính thức xuất bản và phát hành rộng rãi trên toàn cầu bởi đại công ty Amazon.

Con Đường Duy Nhất – tựa sách mà ban biên tập Thư Viện Hoa Sen đã lấy từ bài đầu tiên trong số 21 bài, sẽ trở thành một quyển sách có ý nghĩagiá trị như tên gọi. Con đường duy nhất ở đây nói lên triết lý sống theo quan điểm đạo Phật, xây dựng con người biết cách hoàn thiện chính mình để sống dấn thân, cống hiến, và phục vụ nhân loại mà không bị dòng đời cuốn trôi.

Chúng tôi bắt đầu viết sách sau 14 năm xuất gia tu học và lao động mà phần lớn thời giantình nguyện chụm lò, nấu cơm phục vụ tăng chúng tại Tổ đình Thiền Viện Thường Chiếu. Cuối năm 2007 Thượng tọa TS. Thích Nhật Từ, Trụ trì chùa Giác Ngộ có mời tôi hợp tác làm việc với chức danh Phó giám đốc Đạo Phật Ngày Nay kiêm trưởng ban từ thiện. Khi đó tôi chưa từng học qua trường lớp Phật học một cách chính quy và với vai trò mới này buộc tôi phải tự học, tự tu, và phải biết thuyết giảng để hướng dẫn mọi người cùng tu tập.

Về cuộc đời, đầu tiên tôi nhờ một nhà văn từng biên tập kinh sách cho một vị Hòa Thượng viết lại cuộc đời của tôi nhưng vị này từ chối, vì biết tôi là bào huynh Thầy Nhật Từ. Tôi lại tiếp tục nhờ người thứ hai viết cũng là một nhà văn, nhưng vị này lại viết với nội dung khác, không phản ánh đúng với thực trạng quãng đời và tâm tư nguyện vọng của chúng tôi.

Trong lúc đang bế tắc, tâm trí tôi bất ngờ sáng tỏ, thế là tôi quyết định viết tác phẩm đầu tay với tựa đề là Lột Xác và trong vòng 3 năm làm Phó giám đốc Đạo Phật Ngày Nay tôi đã cho ra đời 5 tác phẩm: 1- Lột Xác, 2- Nghiệp và thấy biết sai lầm, 3- Gieo trồng phước đức, 4- Biết sống trong vô thường, 5- Nhân quả và số phận con người.

Tính đến nay chúng tôi đã viết được hơn 90 đầu sách, đã xuất bản chính thức 60 cuốn khoảng trung bình 100 trang với nhiều thể loại Phật pháp vào đời.

Có một điều khá đặc biệt nơi tôi là tôi thường hay viết bài, viết sách mỗi khi trong người cảm thấy bất mãn một điều gì đó hay thấy những điều trái tai gai mắt mà cả tu sĩ lẫn Phật tử không dám lên tiếng, bởi tôi là con người cương trựcthẳng thắn không nể sợ một ai. Và tôi là người dám nói lên sự thật, dám làm, và dám chịu trách nhiệm; tuy có đôi lúc đụng chạm hay mích lòng với một số người vì chưa thông cảm với nhau.

Nay, thêm một nhân duyên lành đến, được sự quan tâm của Ban biên tập Thư Viện Hoa Sen mong muốn những bài viết của chúng tôi được biên tập lại thành những cuốn sách mới để xuất bản trên mạng Amazon toàn cầu. Cuốn sách Con Đường Duy Nhấtchúng tôi định viết trong nay mai, nhưng chưa viết….. sách đã được hình thành bởi sự khéo léo có trí tuệ của những con ngườinhân sinhphục vụđiều kiện. Với lòng biết ơn vô hạn, biết ơn những người dám cống hiến cho nhân loại.

Hy vọng quyển sách này sẽ được phổ biến rộng rãi hơn, đó là sự mong muốn duy nhất của chúng tôi. Cuối cùng xin nguyện cầu Hồng ân Tam bảo luôn gia hộ cho tất cả mọi người trên thế gian này đều được sống bình yên hạnh phúc ngay tại đây và bây giờ.

Kính ghi

Phong Trần Cuồng Nhân

MỤC LỤC

MỤC LỤC
1 Con Đường Duy Nhất 1
2 Bốn Phương Pháp Định Hướng Cuộc Đời 3
3 Danh Ngôn Lời Vàng Phật Dạy Về Bốn Hạng Người 8
4 Cuộc Đời là Quá Ngắn 18
5 Tu Để Chuyển Hóa Phiền Muộn Khổ Đau 23
6 Tin Sâu Nhân Quả Để Mình và Người Hạnh Phúc 33
7 Pháp Thiền Hạt Cải 37
8 Một Số Quan Niệm Sai Lầm Về Đạo Phật 42
9 Người Phật Tử Chân Chính  Không Nên Thân Cận, Cung Kính Cúng Dường Cho Sa Môn Không Có Đạo Hạnh, Truyền Bá Mê Tín, Mượn Đạo Tạo Đời 51
10 Sự Nghiệp Ngày Mai 57
11 Ta Là Chủ Quyết Định Cuộc Đời Của Mình 63
12 Nhân Quả Nghiệp Báo 70
13 Tại Sao Người Giàu Sang Kẻ Nghèo Khó 79
14 Người Phật Tử Sống Như Thế Nào Mới Đúng? 147
15 Tâm Biết Đủ Là Người Giàu Nhất Thiên Hạ 159
16 Tâm Là Chủ Nhân Của Bao Điều Họa Phúc 169
17 Vận Mệnh Đất Nước Và Con Người 183
18 Thế Gian Này Không Có Ai Ban Phước Giáng Họa 189
19 Thở Để Nhìn Thấy Chính Mình 194
20 Phật Dạy Về Ngày Lành Tháng Tốt 202
21 Lời Phật Dạy Tu Trong Mọi Hoàn Cảnh 211

 
pdf_download_2
Con_Đường Duy Nhất 
(Thích Đạt Ma Phổ Giác)


Chú thích:

Quý độc giả ngoài Việt Nam có thể mua sách trực tiếp trên mạng Amazon bằng cách click và hình bìa bên trên hay gõ chữ "Con dường duy nhat" không dấu trong khung search của Amazon.com.
Độc giả trong Việt Nam không mua trực tiếp từ Amazon được, nhưng có thể mua sách trên Amazon thông qua một trong 4 Công ty sau đây. Xin độc giả trực tiếp liên lạc và tìm hiểu quy trình cũng như giá cả trước khi tự mình quyết định có xử dụng dịch vụ nầy hay không. Thông tin nầy chỉ có tính cách tham chiếu mà thôi:

1-  Usa Express: http://hangmyshipnhanh.vn/mua-sach-tren-amazon.html 
2-  Phong Duy: http://phongduy.com/mua-hang-tren-amazon/
3-  VietAir Cargo: https://vietaircargo.com/tin-deal/mua-ho-sach-tren-amazon-gia-re-va-van-chuyen-ve-viet-nam/
4-  Fado: http://fado.vn/nhan-dat-mua-ho-ship-sach-tu-tren-amazon-ve-viet-nam-gia-re.n522/
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
05/07/2020(Xem: 8648)
03/03/2016(Xem: 10889)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)