Chương Trình "Vu Lan Báo Hiếu- Cổ Phật Khất Thực" tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

10/08/20225:30 SA(Xem: 2405)
Chương Trình "Vu Lan Báo Hiếu- Cổ Phật Khất Thực" tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa
           blank

     Chương Trình "Vu Lan Báo Hiếu- Cổ Phật Khất Thực" tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (Tp. Nha Trang)


           Nhân Đại lễ Vu Lan – Phật lịch 2566, Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (Nha Trang) đã trang nghiêm tổ chức lễ “Cổ Phật Khất Thực”, tái hiện hình ảnh Đức Thế TônTăng đoàn khất thực du hoá.
          Hình ảnh những bước chân nhẹ nhàng trong chánh niệm, sự giải thoát của Tăng đoàn là bài học thiết thực cho hàng Phật tử học tập, để trừ bỏ tâm ngã mạn, luôn thể hiện tâm từ, biết hộ trì Chánh Phápnuôi dưỡng thiện căn, vun trồng phước lành.
          Buổi lễ được bắt đầu vào lúc 08 giờ 30 sáng nay ngày 12 tháng 07 năm Nhâm Dần (09 /08/2022), với sự quang lâm chứng minh của Hoà thượng Thích Nguyên Quang – Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, Hoà thượng Thích Tâm Trí – trụ trì chùa An Dưỡng, cùng chư tôn đức Tăng các tự viện gần xa.
          Đông đảo thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa từ sáng sớm, tụng kinh Vu lan, niệm Phật, dự lễ cầu siêu, dâng hoa và cài bông hồng vàng trên y vàng chư tôn đức Tăng, sau cùng là thành kính cúng dường tịnh tài tịnh vật khi Tăng đoàn khất thực 40 vị đi qua sân lên chánh điện, vì đây là biệt duyên để gieo trồng Phước quả rộng lớn của hàng Phật tử đối với Tam Bảo.

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank
                        Tin và ảnh: Tâm Không Vĩnh Hữu 
(Ban Thông tin Truyền thông Phật Giáo Khánh Hoà)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
24/08/2015(Xem: 10800)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)