Chương Trình "Vu Lan Báo Hiếu- Cổ Phật Khất Thực" tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

10/08/20225:30 SA(Xem: 2113)
Chương Trình "Vu Lan Báo Hiếu- Cổ Phật Khất Thực" tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa
           blank

     Chương Trình "Vu Lan Báo Hiếu- Cổ Phật Khất Thực" tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (Tp. Nha Trang)


           Nhân Đại lễ Vu Lan – Phật lịch 2566, Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa (Nha Trang) đã trang nghiêm tổ chức lễ “Cổ Phật Khất Thực”, tái hiện hình ảnh Đức Thế TônTăng đoàn khất thực du hoá.
          Hình ảnh những bước chân nhẹ nhàng trong chánh niệm, sự giải thoát của Tăng đoàn là bài học thiết thực cho hàng Phật tử học tập, để trừ bỏ tâm ngã mạn, luôn thể hiện tâm từ, biết hộ trì Chánh Phápnuôi dưỡng thiện căn, vun trồng phước lành.
          Buổi lễ được bắt đầu vào lúc 08 giờ 30 sáng nay ngày 12 tháng 07 năm Nhâm Dần (09 /08/2022), với sự quang lâm chứng minh của Hoà thượng Thích Nguyên Quang – Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà, Hoà thượng Thích Tâm Trí – trụ trì chùa An Dưỡng, cùng chư tôn đức Tăng các tự viện gần xa.
          Đông đảo thiện nam tín nữ đã vân tập về chùa từ sáng sớm, tụng kinh Vu lan, niệm Phật, dự lễ cầu siêu, dâng hoa và cài bông hồng vàng trên y vàng chư tôn đức Tăng, sau cùng là thành kính cúng dường tịnh tài tịnh vật khi Tăng đoàn khất thực 40 vị đi qua sân lên chánh điện, vì đây là biệt duyên để gieo trồng Phước quả rộng lớn của hàng Phật tử đối với Tam Bảo.

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank
                        Tin và ảnh: Tâm Không Vĩnh Hữu 
(Ban Thông tin Truyền thông Phật Giáo Khánh Hoà)
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
24/08/2015(Xem: 10449)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.