Phát Khởi Bồ-tát Thù Thắng Chí Nhạo Kinh Lược Giảng

11/12/20224:32 SA(Xem: 570)
Phát Khởi Bồ-tát Thù Thắng Chí Nhạo Kinh Lược Giảng
PHÁT KHỞI BỒ-TÁT THÙ
THẮNG CHÍ NHẠO KINH
LƯỢC GIẢNG 

Chủ giảng: Đại Lão Hòa Thượng Tịnh Không
Chỉnh lý: Cư sỹ Truyền Tịnh
Chuyển ngữ: Bửu Quang Tự, đệ tử Như Hòa
Tỉnh lược: Thích nữ Minh Tâm

Phát Khởi Bồ TátPDF icon (4)Phát khởi Bồ tát thù thắng chí nhạo kinh lược giảng

MỤC LỤC
Lời ngỏ 7
I. Giảng Kinh Duyên Khởi 9
II. Giới Thiệu Đại Lược Bản Kinh 11
III. Lược Giải Kinh Văn 13
A.Tự Phần 13
B. Phần Chánh Tông 17
C. Phần Lưu Thông 249

Lời ngỏ

Năm 2003, tôi may mắn được đạo hữu Như Hòa gởi tặng thêm một số kinh sách Tịnh độ, trong đó có quyển Phát Khởi Bồ-tát Thù Thắng Chí Nhạo Kinh Giảng Ký này. Tuy nhiên vì có nhiều trước tác khác cần thiết hơn nên tôi đã vô tình quên quyển này, và để nó nằm lặng lẽ hẩm hiu trên kệ sách mãi cho đến một ngày giữa tháng 3 năm 2021, khi dọn dẹp phòng thờ Phật, tôi thấy quyển sách ấy nhìn tôi như thầm trách sao không đọc nó vậy? Không hiểu sao, tôi cảm thấy có cái gì đó thôi thúc ái ngại trong lòng... cho nên sau khi tĩnh lặng vài phút thầm sám hối với Đại Lão Hòa thượng Tịnh Khôngxin lỗi tất cả những vị đã bỏ công ra thâu băng, ghi chép, chuyển ngữ, và ấn tống những pho sách Tịnh độ gởi đến mọi người; tôi trân trọng đọc, và chỉ ngay vài trang đầu tiên thôi, tôi đã bị cuốn hút vào những lời giáo huấn vàng ngọc của đức Thế Tôn dạy Bồ-tát Di Lăc.

Suốt cả một tuần lễ, tôi đã miệt mài đọc, ghi chú... không biết mệt mỏi. Từng chữ, từng câu như cứa vào tim, như soi tận vào ngõ ngách khuất lấp của góc tối tâm hồn, giúp tôi nhìn thẩm thấu hơn mỗi ý niệm, tư tưởng của mình.

Nhận thấy sự hữu ích vô giá của quyển sách, chắc chắn sẽ giúp mọi người tiến triển thêm trên bước đường học Phật, tôi không ngần ngại sự thiếu kiến thức của mình, mạo muội xin phép được tỉnh giản, lược bỏ những phần Hán văn, để mọi người dễ đọc.

Sự liều lĩnh mạo muội này đơn thuần phát xuất từ tâm niệm muốn giới thiệu, chia sẻ với quý đạo hữu, độc giả những tác phẩm tuyệt diệu, hy hữu, bổ ích cho những người học Phật, nhất là những Liên hữu tu tập pháp môn Tịnh độ. Kính mong quý vị hoan hỷ lượng thứ cho những sơ suất lầm lỗi ắt phải có, vì trình độ hạn chế của người soạn.

Nếu có chút công đức nào, kính xin hồi hướng trang nghiêm Phật tịnh độ, thế giới thanh bình, chư tôn thiền đức Tăng Ni mọi phương, Nghiệp sư1 của con, tổ tiên cha mẹ nhiều đời và hiện tại, mọi người mọi loài, và oán gia trái chủ từ vô lượng kiếp cho đến ngày nay đều cùng tu niệm Phật, cùng được vãng sinh Cực Lạc quốc.

Nam mô A Di Đà Phật, TN Minh Tâm cẩn bútGủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
11/11/2010(Xem: 185849)
01/04/2012(Xem: 31610)
08/11/2018(Xem: 10803)
08/02/2015(Xem: 45575)
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!
Trong ngày hội truyền thống dân tộc, toàn thể đại khối dân tộc đang đón chào một mùa Xuân Quý mão sắp đến, trước nguồn hy vọng mới trong vận hội mới của đất nước, vừa trải qua những ngày tháng điêu linh thống khổ bị vây khốn trong bóng tối hãi hùng của một trận đại dịch toàn cầu chưa từng có trong lịch sử nhân loại, cùng lúc gánh chịu những bất công áp bức từ những huynh đệ cùng chung huyết thống Tổ Tiên; trong nỗi kinh hoàng của toàn dân bị đẩy đến bên bờ vực thẳm họa phúc tồn vong,
Khi tuyết trắng xóa phủ đầy miền đất Bắc Mỹ và những cơn gió đông rét mướt tràn xuống miền nam của Bắc Bán Cầu cũng là lúc Tết truyền thống Việt Nam đang về với hàng triệu trái tim và gia đình người Việt tha hương. Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNHK, tôi xin kính gửi đến chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 phước huệ trang nghiêm, thân tâm thường lạc và vạn sự kiết tường.