Khánh Hoà - Nha Trang: Lễ huý nhật cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Như Ý

17/11/20234:47 CH(Xem: 1762)
Khánh Hoà - Nha Trang: Lễ huý nhật cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Như Ý

blank
Khánh Hoà - Nha Trang: Lễ huý nhật cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Như Ý

 

        Vào lúc 08h30 sáng ngày 17/11/2023 (nhằm mồng 5 tháng 10 năm Quý Mão), môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức đại lễ Tưởng niệm huý nhật  lần thứ 4 (2019-2023) Cố Trưởng lão Hoà thượng Thích Như Ý, huý Trừng Huệ, hiệu Ấn Bảo, nguyên Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa, khai sơn các chùa Linh Sơn Pháp Bảo (X.Vĩnh Ngọc, TP. Nha Trang), Linh Sơn Pháp Ấn (X. Suối Cát, Cam Lâm) và chùa Linh Sơn Phước Điền (X. Phước Đồng, TP. Nha Trang).

        Quang lâm tham dự lễ có sự hiện diện của HT. Thích Quảng Thiện, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo Hội, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà.

       - HT. Thích Nguyên Quang, thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo Hội, Chứng minh BTS GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà

       - HT. Thích Trừng Thi - Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà

       - HT. Thích Thiện Thông, trụ trì chùa Sắc Tứ Minh Thiện (Diên Khánh)

       - HT. Thích Như Lưu, trụ trì chùa Nghĩa Hoà (Nha Trang)

       - HT. Thích Như Minh, trụ trì chùa Sắc Tứ Liên Hoa (Nha Trang)

       - HT. Thích Hạnh Nguyện, trụ trì Chùa Tân Chánh (Diên Khánh)

       - HT. Thích Nguyên Minh, trụ trì chùa Sắc Tứ Kim Sơn (Nha Trang)

       - Hoà thượng Thích Chúc Long, Tổ đình Sắc Tứ Hội Phước (Nha Trang)

       - HT. Thích Tâm Thọ, Phó ban Trị sự GHPGVN Huyện Diên Khánh, trụ trì Bửu Liên Hoa Viện (Diên Khánh)

       - HT. Thích Tâm Ân, trụ trì chùa Phổ Tịnh (Nha Trang)

       - HT. Thích Tâm Hoà, trụ trì Tu viện Pháp Vân (Canada)

       … cùng chư tôn Hoà thượng giáo phẩm, chư tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự, chư vị Thượng toạ, Đại đức Tăng, Ni và đông đảo quý Phật tử về thắp hương hành lễ tri ân tưởng niệm.
        Vào lúc 15h00 cùng ngày, chư tôn đức Tăng Tổ đình tiến hành Lễ cúng thí thực với sự quang lâm của Ban kinh sư do Thượng toạ Thích Tâm Tựu (Tổ đình Phú Phong) đăng đàn chẩn tế.

       Trước đó, vào ngày 16/11/2023 (mồng 4 tháng 10 năm Quý Mão), Hoà thượng Thích Tâm Viên, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Bảo đã cùng môn đồ pháp quyếnPhật tử đã tổ chức Lễ bạch Phật khai kinh, thỉnh Tiêu diện Đại sĩ, cung tiến Giác linh, thỉnh linh và đốt nến nhiễu tháp thành kính tưởng niệm Ân Sư trong thời tiết mưa gió ngập lụt…       

        Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Ý là bậc cao Tăng của Phật giáo Khánh Hòa, do niên cao lạp trưởng Hòa thượng đã viên tịch ngày mồng 5 tháng 10 năm Kỷ Hợi, trụ thế 86 năm, 53 hạ lạp.

 


blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
24/08/2015(Xem: 10704)
"Khi các Pháp sư phá giới, có những hành vi rõ ràng gây tổn hại cho bản thân họ và những người khác, các Phật tử phải đối mặt với tình hình, mặc dù điều này có thể gây nên thử thách, chỉ trích công khai, đó là cách duy nhất. " Đức Đạt Lai Lạt Ma
"Người trong video này được cho là 'nhà sư' trụ trì, ông ta đã gieo vào đầu những đứa trẻ tham gia 'khóa tu' bằng những lời lẽ u mê bậy bạ thế này. Cha mẹ gửi con vào chùa này để nghe những thứ ô uế, ngu xuẩn, thóa mạ sao? Cơ quan chức năng cần kiểm tra xử lý ngay những ai khoác áo 'nhà sư' để truyền bá mê tín, xằng bậy thế này."
Thượng tọa Thích Chân Quang không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.