Nam Kỳ Lục Tỉnh Theo Dòng Thời Gian

29/12/20233:17 SA(Xem: 3271)
Nam Kỳ Lục Tỉnh Theo Dòng Thời Gian

NAM KỲ LỤC TỈNH
THEO DÒNG THỜI GIAN
Người Long Hồ
PDF icon (4)Nam Kỳ Lục Tỉnh Theo Dòng Thời Gian

 

1. Sơ Lược Lịch Sử Mở Cõi Về Vùng Đất Phương Nam
2. Nam Kỳ Trải Qua Các Thời Đại
3. Nam Kỳ Qua Các Thời Đại
4. Nam Kỳ Thời Việt Nam Cộng Hoà
5. Nam Kỳ Lục Tỉnh Thời Việt Nam Cộng Hoà (Phụ đính)
6. Nam Kỳ Lục Tỉnh Thời Cộng Sản

 

Đất Nam Kỳ vào đầu thời nhà Nguyễn, cho đến trước năm 1841.
Đất Nam Kỳ vào đầu thời nhà Nguyễn, cho đến trước năm 1841.
(ảnh Wikipedia)


Lịch sử Nam tiến nhằm mở đất về phương Nam của dân tộc Việt Nam luôn gắn liền với kế hoạch khẩn hoang đã có từ xa xưa khi dân tộc Lạc Việt bị những người du mục phương Bắc lấn ép từ các vùng quanh Động Đình Hồ thuộc bờ Nam sông Dương Tử đến các vùng Quảng Đông Quảng Tây… rồi lại bị ép xuống vùng Bắc Phần ngày nay. Về sau nầy, các thời các vua Đinh, Lê, Lý, Trần, Hậu Lê cũng đặc biệt lo lắng cho cảnh đất hẹp người đông... Chính vì vậy mà ngay từ thời vua Lê Đại Hành, sau trận chinh phạt Champa, nhà vua cũng đã có ý định mở rộng bờ cõi về phương Nam. Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/12/2023(Xem: 2563)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.