Tin, ảnh: Lễ Khánh tạ Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

21/02/20246:01 CH(Xem: 645)
Tin, ảnh: Lễ Khánh tạ Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa
Lễ hoàn nguyện Pháp hội Dược Sư & Khánh tạ Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

blankblank
         Vào lúc 8h00 sáng ngày 21/02/2024 (nhằm ngày 12 tháng Giêng Âl.), Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa-Nha Trang đã trang nghiêm tổ chức lễ hoàn nguyện Pháp hội Dược Sư và khánh tạ Thánh tượng Bồ tát Quán Thế Âm tam diện trong khuôn viên chùa đã được hoàn thành sau thời gian 3 tháng thi công.
         Quang lâm tham dự lễ có sự hiện diện của Hoà thượng Thích Quảng Thiện, Hoà thượng Thích Nguyên Quang, đồng thành viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo Hội, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hoà; Hoà thượng Thích Đức Thành, Phó BTS kiêm Trưởng ban Nghi lễ GHPGVN Tỉnh Khánh Hoà ... cùng chư Thượng toạ, Đại đức Tăng-Ni, Phật-tử gần xa vân tập từ sáng sớm dự lễ.
         Sau khi Thượng toạ Thích Giác Nghĩa, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử, Phó ban Nghi lễ GHPGVN tỉnh Khánh Hoà thực hiện nghi thức sái tịnh đàn tràngan vị, chư tôn Hoà thượng chứng minh cắt băng khánh thành thánh tượng Quán Thế Âm trong hồi kinh tiếng kệ thành tâm thiết tha của chư Tăng Ni cùng đại chúng.
          Cũng nhân dịp này, chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa đã cử hành lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ, cầu quốc thái dân an và cung kính thiết lễ cúng dường Trai Tăng để niệm ân chư tôn đức đã quang lâm tham dự pháp hộichứng minh cho lễ khánh tạ thánh tượng được hoàn mãn trong niềm hoan hỷ pháp lạc.


blank
blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank
blankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblankblank
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
24/08/2015(Xem: 10432)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.