Phan Thanh Giản: 150 Năm Oan Khiên

31/03/20242:56 SA(Xem: 4202)
Phan Thanh Giản: 150 Năm Oan Khiên

PHAN THANH GIẢN:

150 NĂM OAN KHIÊN

Người Long Hồ
phan thanh gian
PDF icon (4)Phan Thanh Giản 150 Năm Oan Khiên

MỤC LỤC

 

- Sơ Lược Tiểu Sử Phan Thanh Giản

- Những Uẩn Khúc Bi Tráng Của Cụ Phan

- Ẩn Tình Của Cụ Phan Thanh Giản Trong Cơn Quốc Phá Gia Vong

- Những Uẩn Khúc Bi Tráng Của Cụ Phan

- Những Con Bù Nhìn-Múa Rối & Người Học Trò Già Nơi Góc Biển Họ Phan

- Thử Tìm Hiểu Về Cái Chết Của Cụ Phan & Sự Kết Tội Của Triều Đình -

- Sống Làm Tướng, Thác Làm Thần

- Những Sĩ Phu Yêu Nước Cùng Thời Với Cụ Phan Đã Nói Gì Về Cụ?

- Nỗi Oan Khiên 150 Năm Của Cụ Phan Đã Có Phần Được Giải Toả

 

 

 

 

 

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
16/04/2024(Xem: 29)
Hiện tượng của thầy Thích Pháp Hòa là hợp với logic của cuộc sống bất cứ thời nào. Bên cạnh ma quỷ luôn có thánh thần, bên cạnh ác tăng luôn có những cao tăng kềm chế. Nếu kẻ lợi dụng mảnh áo cà sa để hướng dẫn Phật tử vào chốn u minh nhằm bóc lột tiền tài, công sức của họ, bằng cúng dường bằng tà thuyết phải cúng Phật mới được siêu sinh thì thầy Pháp Hòa mở ra từng pháp thoại có khả năng giác ngộ người nghe thầy thuyết giảng. Thầy khẳng định những điều đơn giản nhưng hiếm người hiểu rõ, đó là: “Phật Giáo là một triết lý, một lối sống để tìm đến sự an lạc trong tâm hồn, không phải là một tôn giáo vì Phật không phải là đấng toàn năng để có thể ban phước lộc cho người này hay trừng phạt người kia.”
Hãy cẩn trọng với giọng nói, video và hình ảnh làm từ trí tuệ nhân tạo AI: một số người hoặc đùa giỡn, hoặc ác ý đã làm ra một số sản phẩm tạo hình giả mạo liên hệ tới các tu sĩ Phật giáo. Những chuyện này đã được nhiều báo Thái Lan và Cam Bốt loan tin. Trong khi chính phủ Thái Lan xem các hình ảnh giả mạo tu sĩ là bất kính, cần phải ngăn chận ngay từ mạng xã hội, nhiều nước khác, như tại Hoa Kỳ, chuyện này không được chính phủ can thiệp, vì xem như chỉ là chuyện đùa giỡn của một số người ưa giỡn. Bởi vì rất nhiều người trong chúng ta không phải là chuyên gia về trí tuệ nhân tạo để phân biệt hình giả và hình thật, nên thái độ phán đoán cần được giữ cho dè dặt, cẩn trọng.
Bài viết này chỉ là những suy nghĩ rời. Nói theo ngôn ngữ thường dùng là viết theo thể văn tản mạn. Nghĩa là, không phải sắp xếp, lý luận theo một hệ thống. Bài viết khởi lên từ cuộc nói chuyện rời trong khi ngồi trên xe của nhạc sĩ Tâm Nhuận Phúc Doãn Quốc Hưng từ Quận Cam tới tham dự một Phật sự tại Riverside, California.