Thông Điệp Đại Lễ Vesak 2024 Của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc (Song ngữ)

21/05/20243:53 SA(Xem: 1117)
Thông Điệp Đại Lễ Vesak 2024 Của Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc (Song ngữ)

THÔNG ĐIỆP ĐẠI LỄ VESAK 2024
CỦA TỔNG THƯ KÝ LIÊN HIỆP QUỐC

Ngày 23 tháng 5 năm 2024

António GuterresHôm nay, phật tử trên toàn cầu đồng thành kính kỷ niệm ngày Quốc tế lễ Vesak nhằm kỷ niệm ba sự kiện trọng đại: Đản sinh, Thành đạoNhập diệt của đức Phật.

Vào tháng 10 năm 2023, tôi hân hạnh được hành hương chiêm bái thánh tích nơi đức Phật Đản sinh tại Lumbini, Nepal. Chuyến viếng thăm đầy cảm hứng sâu sắc này, đã tái khẳng định niềm tin của tôi rằng, những lời vàng ngọc quý báu bất diệt của đức Phật về hòa bình, từ bi tâm và phụng sự tha nhân, là con đường dẫn đến một thế giới tươi đẹp hơn, hiểu biết, thương yêu hơn, hài hòa hơn cho tất cả nhân loại hơn bảy tỷ người cùng chung sống trong đại gia đình hành tinh này.

Hôm nay và mỗi ngày, chúng ta hãy để tinh thần Quốc lễ Vesak và niềm tin mới mẻ, hướng dẫn chúng ta về những gì chúng tathể đạt được, với tư cách là một đại gia đình nhân loại đoàn kết. Hãy cùng chung tay góp sức chung một lòng kiến tạo một tương lai hòa bình và bền vững hơn.

Chúc mừng ngày Vesak.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc
António Guterres
António Guterres signature


The Day of Vesak - Secretary-General Antonio Guterres' Message

23 May 2024

 António Guterres signature
António Guterres
Secretary-General of the United Nations

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
06/05/2017(Xem: 13963)
28/04/2017(Xem: 9433)
10/06/2016(Xem: 11399)
Sư Thích Minh Tuệ, người thực hiện cuộc đi bộ khất thực khắp Việt Nam, đã trở thành một hiện tượng thu hút sự chú ý của đông đảo dư luận. Giờ đây, dù ông buộc phải dừng bước giữa chừng nhưng những ảnh hưởng của ông vẫn còn lan tỏa. Mới đây, Thượng tọa Thích Minh Đạo, trụ trì Tu viện Minh Đạo ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, bị giáo hội Phật giáo ở địa phương yêu cầu làm kiểm điểm sau khi "tán thán" sư Thích Minh Tuệ.
Điều quan trọng nhất: Tu sĩ Minh Tuệ đã làm xong nhiệm vụ, đem 6 năm khổ tu dồn lại mấy tuần, đem chính thân mạng của mình để minh họa lại hình ảnh và đạo hạnh của một nhà tu theo Phật:… là như thế đó. Phật tử và quần chúng cả nước và khắp năm châu ít nhất cũng có một khái niệm về hình ảnh và phẩm chất tối thắng của một người tu theo Phật giáo chân chính căn bản là như thế nào. Tuyệt nhiên không phải là những màn múa may thời mạt pháp với nhữg Tăng (ông), Ni (bà) đang lợi dụng một đạo Phật thậm thâm vi diệu thành hí trường gây quỹ hay môi trường kinh doanh trục lợi trên sự nhẹ dạ vô tâm của quần chúng Phật tử đang phủ phục cúng dường!