Phật Pháp vấn đáp Tập 1 & 2

07/03/20169:12 SA(Xem: 7315)
Phật Pháp vấn đáp Tập 1 & 2

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Đồng Nai
Quan Âm Tu Viện
PHẬT PHÁP VẤN ĐÁP TẬP 1 & 2
Hòa thượng Thích Giác Quang
Nhà xuất bản Lao Động 2016

Phat Phap Van Dap biaTa là ai?  Và Ta đi tìm gì trong cuộc sống này? 

Những câu hỏi lớn là băn khoăn suốt một kiếp người hợp tan. Mọi sự do duyên mà sinh lại vì duyên mà diệt, còn ta sao mãi chấp mắc, sao mãi mê mờ? Giữa những mỏi mệt, bon chen, biến đổi mỗi người có tìm thấy chính mình giữa những sân si?

Đức Phật xuất thế, đưa con người tìm lại với bản thể, nuôi dưỡng nghị lực và sự tỉnh thức vốn có nhưng đã mất đi theo nghiệp chướng; hóa giải những khổ đau, những khúc mắc trong đời, những cuộc thăng trầm biến dịch, sanh đi tử lại, thấu hiểu việc giàu nghèo cũng chỉ là hiện tượng nhất thời. Vì vậy, ta có ý thức mới, tái tạo những hương liệu cuộc sống vui tươibình đẳng.

Đến với Người, mỗi người theo duyên mà tìm cho riêng mình con đường của giải thoát. Bước theo chân Người, từng chút nếm hương Đạo vị, tỉnh giác và yêu thương!

Băn khoăn, trăn trở là vậy, Hòa Thượng Thích Giác Quang đã đưa những trí tuệyêu thương của Đức Phật về ngay trong  Cuốn “Phật Pháp Vấn Đáp” gần gũi, tự nhiên như hơi thở trong mỗi người, để rồi đây ta hạnh phúc khi tháo từng nút thắt trong tu tập hàng ngày, nhất là với Pháp môn Tịnh Độ

Với 100 câu trả lời cho những thắc mắc của những người con Phật đang tìm cầu giáo Pháp, từ những vấn đề cá nhân (như Quy Y, nghi lễ khi tới chùa, cách hành xử với tranh ảnh, Pháp khí, hay khi có ý định xuất gia)… cho đến những vấn đề của gia đình (như hôn nhân khác tôn giáo, thành viên trong gia đình còn mê tín, sát sinh)… hay sâu rộng như những vấn đề về xã hội, những khác biệt trong Pháp môn trong Đạo Phật... vỡ lẽ ra thật nhiều điều tưởng như đã tỏ, cuốn sách giúp bạn vững tin, tinh tấn tu hành.

Hai Tập của Cuốn sách “Phật Pháp Vấn Đáp”  được gửi đến bạn đọc như những đơn thuốc Người gửi đến hàng hậu học chúng ta, nhưng việc uống thuốc là ở tự mỗi người, Bạn có còn chần chừ không?  

Mừng thay mỗi người sẽ lại thấy mình bình an, thấy trái tim trong trẻo như giọt nước đầu nguồn. Hãy bước đi, bước đền để mà thấy.

Cuốn sách được gửi đến bạn đọc trong những ngày yêu thương mừng ngày Đức Phật thành Đạo, xin hãy hiểu Như Lai để rồi thương kính một Người Thầy khắp bốn cõi, để yêu thương này lan tỏa khắp tim người.

Nguyện cầu những bình an luôn bên bạn!

Mục Lục Tập 1
phat phap van dap tap 1 biaLời giới thiệu 
Lời nói đầu
Bài 1: Quy y tam bảo - Bước đầu học Phật
Bìa 2: Nghi lễ khi đến chùa 
Bài 3: Đức Phật - Phật đản
Bài 4: Vu Lan – An cư kiết hạ
Bài 5: Nghi lễ ngày tết
Bài 6: Pháp tu niệm PhậtKinh điển đại thừa
Bài 7: Cõi tịnh độ - Pháp giới bồ tát
Bài 8: Hóa giải những trạo cử, hôn trầm, ma nhập, bóng đè khi niệm phật
Bài 9: Giữ chánh niệm khi trì tụng 
Bài 10: Trì niệm chú đại bi
Bài 11: Chú lăng nghiêm và những kinh chú khác
Bài 12: Những vấn đề tâm linh khi trì chú, niệm phật
Mục Lục Tập 2
phap phap van dap tap 2 biaLời giới thiệu
Lời nói đầu
Bài 13: Tình duyên, hôn nhân khác tôn giáo
Bài 14: Phật giáonữ giới
Bài 15: Ăn chaysát sanh
Bài 16: Xuất gia - khuyến tu
Bài 17: Đời sống thiền môn
Bài 18: Cúng dườngphóng sanh
Bài 19: Hành xử với tranh ảnh, pháp khí Phật giáo
Bài 20: Phật giáo với vấn đề đồng tính
Bài 21: Nhân quả luân hồi
Bài 22: Địa ngụcThân trung ấm
Bài 23: Trợ niệm khi lâm chung - Cầu siêu
Bài 24: Vong nhi - Nạo phá thai
Bài 25: Ngoại cảm – luân xa
Bài 26: Phật giáomê tín dị đoan
Bài 27: Phật giáo và các pháp môn, tôn giáo khác

Thông tin tác giả:

Hòa thượng Thích Giác Quang, thế danh Đàm Hữu Phước 
Sinh năm 1947, chợi Gạo, Tiền Giang
Tốt nghiệp Phật học đường Tây Phương Bồng Đảo (1963 – 1965)
Phó Trụ trì Tổ đình Quan Âm tu viện 

Chú thích của BBT TVHS:
Hiện tại quý độc giả có thể tìm mua tại các nhà sách ở Việt Nam. Khi nào tác giả và nhà xuất bản cho phép, chúng tôi sẽ phổ biến trên mạng TVHS để chia xẻ với quý độc giả ở xa các nhà sách nhất là ở hải ngoại. 
Tạo bài viết

Đức Đạt Lai Lạt Ma đã rất đau buồn khi biết rằng người bạn và là người anh tinh thần của Ngài - Hòa thượng Thích Nhất Hạnh đã viên tịch. Ngài gửi lời chia buồn đến các đệ tử của Ngài ấy ở Việt Nam và khắp nơi trên thế giới.
“Ban Thường trực Hội đồng Trị sự kính đề nghị Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp chặt chẽ và tham gia giúp đỡ tổ đình Từ Hiếu trong công tác tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh trang nghiêm, thành kính theo nghi thức cấp cao của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và thực hiện theo di nguyện tâm tang của ngài”,
Hôm nay, đồng loạt các hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới và trong nước đưa tin về sự viên tịch và ca ngợi Thiền sư Thích Nhất Hạnh, mội vị Thầy hướng dẫn tâm linh, cho một lối sống an trú hiện tại với phương pháp thiền Chánh niệm.