Vũ Điệu Ý Niệm Trong Cơn Đau Bản Thể

05/02/20186:21 CH(Xem: 8379)
Vũ Điệu Ý Niệm Trong Cơn Đau Bản Thể


NHỤY NGUYÊN

 VŨ ĐIỆU Ý NIỆM
TRONG CƠN ĐAU BẢN THỂ
Nhà xuất bản Ananda Viet Foundation 2018

MỤC LỤC

Phần I: NĂNG LƯỢNG TÂM                    

1. Năng lượng tâm và nền văn minh tự hủy
2. Lấp lánh những góc nhìn huyền diệu
3. Hạt của Chúa và chủng tử Phật 

Phần II: MÊ LỘ TÂM                                            

4. Hành trình siêu ý niệm
5. Cõng nghiệp rong chơi bên bờ vực thẳm
6. Vũ điệu ý niệm trong cơn đau bản thể 

Phần III: TÂM BỆNH                                            

7. Vi rút sóng tâm chiêu cảm nghiệp
8. Đốm lửa soi tâm
9. Thấy bệnh và “thấy tánh”
10. Niềm ân huệ của bệnh nan y
11. Phía sau văn bản đời người

Phần cuối: SOI TÂM                                            

12. Tâm hồng danh chiếu ra miền cực lạc
13. Bầu trời từ đáy tâm hun hút

  

LỜI NÓI ĐẦU

 

Con người là sự kết hợp giữa vật chất và tinh thần, nương vào năng lượng “cái không” thuần túy như không khí, ánh nắng, gió và hơn hết là một thế giới tâm linh lồng lộng nhiều cảnh giới. Nương vào hơn chín mươi phần trăm cái tưởng chừng vô trichúng ta lại chỉ tri ân phần nhỏ nhoi của chút phần trăm cái kiến tạo nên mình khiến ngã chấp được dựng lập rồi khu biệt với toàn thể. Những ý niệm khởi sinh theo duyên nghiệp là tướng trạng của Tâm, và mỗi mỗi ý niệm sẽ tác động đến hư không pháp giới nhiễm ôhay thanh tịnh. Hiếm ai trong thế gian lại không đi tìm quả hạnh phúc, song phần nhiều cái ta đang thực hành sống lại là nhân của khổ đau. Từ nhận định của những vị có định lực khá thâm sâu, tương lai gần khoa học sẽ dễ dàng trong việc sáng chế ra loại máy khuếch đại ý niệm của mỗi người thành ngôn ngữ. Điều này có vẻ thiếu nhân quyền nhưng là tất yếu của quyền năng tư tưởng, dẫu rằng ý niệm sáng tạonếu không được trí tuệ chân thật soi rọi để dụng đúng mức nhiều khi sẽ thành thảm họa. Và có lẽ một cái máy soi ý niệm phát xuất ảnh hưởng như thế nào đến pháp giới sẽ khiến mỗi ai tự biết xếp chỗ đứng cho mình…

Khoa học phát triển siêu việt, dẫu sao vẫn chủ yếu hướng lên ngọn cành chứ chưa thật lần về cội gốc tâm ý thức quán chiếu tính huyễn giả của ý niệm cùng vạn vật âu là sự phóng chiếu qua những khuôn nghiệp, những định kiến và tập khí phiền não. Bắt đầu từ việc chuyển ý niệm bất thiện qua thuần thiện, từ ý niệm mê chấp cõi ảo thành ngộ dần lý chân như, ngay lúc ấy con người tự nhiên đã đóng góp lớn lao vào sự bình an của địa cầu, vào phần bí ẩn khôn cùng của vũ trụ.

Tác giả Nhụy Nguyên qua tập sự soi chiếu nguồn tâm đã đưa ra những góc nhìn về vị thế và ảnh hưởngrộng lớn của con người đối với hư không, trong lúc chúng ta đang tự hạn chế. Đó cũng là nguyên nhângây ra ưu khổ. Đó cũng là cách giúp con người hoàn toàn có thể nương vào năng lượng tâm vốn sẵn và những phương pháp điều thân tưởng cổ hũ giản đơn để thoát dần những căn bệnh hiểm nghèo nhất.

Cũng bởi là kết quả của cảm nghiệm sơ khởi những nguyên lý từ kinh điển thông qua đời sống thường tục, với tác giảVũ điệu ý niệm trong cơn đau bản thể dẫu sao vẫn là sản phẩm của một giai đoạn. Tâm ý hướng thượng trong hành trình trở về không cho phép bản thân xướng danh chân lý trong một thế giới tuyệt đối tương đối và khắc khắc biến hoại vô thường. Phóng con tàu hạnh nghiệp quá sớm lúc chưa đủ sức đuổi theo, tác giả kính mong bậc hiền thánhthiện tri thức, đồng tu, đồng nghiệp cùng bạn đọc nhận lời cảm thông và sám hối chân thành.
(Tác Giả)

Nhụy NguyênVỀ TÁC GIẢ:

NHỤY NGUYÊN

Nhà văn Nhụy Nguyên tên thật là Trần Nguyên Sỹ
Quê quán: Phù Lưu - Lộc Hà - Hà Tĩnh
Hiện công tác tại Tạp chí Sông Hương (TT. Huế)
Tác giả từng viết đều ở các thể loại: thơ, truyện ngắn, tiểu thuyết, tùy bút, tiểu luận.

 


Quý độc giả yêu thích đọc sách in trên giấy có thể tìm sách trên mạng Amazon bằng cách gõ chữ không dấu tên sách. Thí dụ: "vu dieu y niem trong ban the" hay click vào đây để link trực tiếp tới trang mạng Amazon. Riêng độc giả ở Việt Nam xin xem chú thích dưới đây:

Chú thích:

Độc giả trong Việt Nam không mua trực tiếp từ Amazon được, nhưng có thể mua sách trên Amazon thông qua một trong 3 Công ty sau đây. Xin độc giả trực tiếp liên lạc và tìm hiểu quy trình cũng như giá cả trước khi tự mình quyết định có xử dụng dịch vụ nầy hay không. Thông tin nầy chỉ có tính cách tham chiếu mà thôi:

1- VietAir Cargo: https://vietaircargo.com/tin-deal/mua-ho-sach-tren-amazon-gia-re-va-van-chuyen-ve-viet-nam/
2-  Phong Duy: http://phongduy.com/mua-hang-tren-amazon/
3-  Fado: http://fado.vn/nhan-dat-mua-ho-ship-sach-tu-tren-amazon-ve-viet-nam-gia-re.n522/

cover-book_vu-dieu-y-niem-trong-con-dau-ban-the-2-2


Mong muốn pháp được lưu truyền rộng rãi, tác giả và nhà xuất bản không giữ bản quyền sách. Giá bán khi độc giả đặt mua là giá thành tối thiểu của Amazon nhằm trang trải chi phí in ấn cho một quyển theo hình thức POD (Print on Demand).
Quý độc giả cũng có thể download phiên bản PDF về máy nhà đọc trước:

pdf_download_2
Vũ Điệu Ý Niệm trong Cơn Đau Bản ThểTạo bài viết
11/11/2010(Xem: 178281)
01/04/2012(Xem: 23944)
08/11/2018(Xem: 5029)
08/02/2015(Xem: 34515)
25/07/2011(Xem: 101711)
10/10/2010(Xem: 102365)
10/08/2010(Xem: 105959)
08/08/2010(Xem: 111483)
Với người Bhutan, Phật giáo không chỉ là một tôn giáo mà đơn giản là triết lý thấm đấm trong văn hóa, lối sống và từng nếp nghĩ của đời sống thường nhật. Trong các nghi thức tâm linh, người Bhutan rất coi trọng nghi thức tang lễ, nếu không muốn nói là coi trọng nhất bởi vì cái chết không chỉ đánh dấu sự rời bỏ của thần thức mà còn khởi đầu của tiến trình tái sinh.
Ba tháng Hạ an cư đã qua, Tăng tự tứ cũng đã viên mãn, và tháng Hậu Ca-đề cũng bắt đầu. Đây là thời gian mà một số điều Phật chế định được nới lỏng để cho chúng đệ tử có thể bổ túc những nhu cầu thiếu sót trong đời sống hằng ngày. Cùng chung niềm vui của bốn chúng, nương theo uy đức Tăng-già, tôi kính gởi đến Chư Tôn đức lời chúc mừng đã hoàn mãn ba tháng tĩnh tu trong nguồn Pháp lạc tịnh diệu, phước trí tư lương sung mãn.
Coronavirus đang chia rẽ người dân Mỹ trong đó có cộng đồng Phật tử Việt. Người đệ tử Phật phải thường quán niệm: an hòa ở đâu và làm sao giữ đƣợc. Những tranh luận từ quan điểm, nhận thức, định kiến đã tạo nên nhiều xung đột, bất hòa và bạo loạn. Khẩu nghiệp trong thời điểm hiện nay cần được chú tâm tu luyện. Học biết yên lặng khi cần và tranh luận trong chừng mực nhưng phải mang đến sự an hòa. ... Giáo Hội kêu gọi chư Thiện Tín, Cư sỹ, Phật tử và đồng hương thật Định tĩnh, Sáng suốt trước đại dịch hiện nay. Chúng ta cùng chắp tay nguyện với lòng: Chúng con sẽ vượt qua. Nƣớc Mỹ sẽ vượt qua. Và Thế giới sẽ vượt qua. Mùa Vu Lan năm nay tuy có hoang vắng trong các sinh hoạt Phật giáo nhưng ta vẫn tràn đầy năng lực, một năng lực cần thiết để vượt qua đại dịch và khốn khó hiện nay.