Bài thơ "Không đề" của Ôn Tuệ Sỹ

06/12/20236:11 CH(Xem: 980)
Bài thơ "Không đề" của Ôn Tuệ Sỹ
blank
Tranh của TKVH


BÀI THƠ "KHÔNG ĐỀ" CỦA ÔN TUỆ SỸ


       Quý vị đạo hữu, phật-tử, nhất là các văn nghệ sĩ (nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, hoạ sĩ, nhà thư pháp...) hãy lưu ý các điều này khi xem được Thủ Bút của bậc Long Tượng để cảm tác, phóng tác, phê bình, bình luận, trích đẫn... từ bài thơ "Không đề" của Ngài, Trưởng lão Hoà thượng Thích Tuệ Sỹ!
      - "Không đề" là "Không đề", mặc dù "không đề" nhưng "không đề" đã trở thành "đề" , "có đề" rồi, không được tự ý đặt đề mới, thay đề trật lất.
     - "Cung trời" chứ không phải "Khung trời". Nếu dùng "Khung" thì còn nhỏ bé, hạn hẹp lắm, hẹp như bầu trời qua tầm nhìn của mắt thịt, nhỏ như khung hình khung ảnh qua ống kính máy chụp vậy! Phải là "Cung" mới chuẩn. Cung trời trong kinh nhà Phật. Thí dụ như: Cung Trời Đạo Lợi, Cung Trời Đâu Suất...

blank
       Quý vị nào lỡ dùng sai, trích sai... thì mau hoan hỷ chỉnh sửa lại cho đúng chuẩn giùm hỉ!
      Một người sai, dẫn đến 10 người khác sai, rồi 10 người khác sai dẫn đến 500 anh em Facebook, 1000 người khác sai theo ở thời đại Công nghệ số mạng mạch nháo nhào nhanh nhạy nhanh nhảu.
     - Thêm một điều nữa: Chữ "Sỹ" trong pháp hiệu của Ngài là đại danh từ, không được tự ý sửa thành chữ "Sĩ".
      Nam mô Phật!

blank


Phật-tử thông tín viên
Tâm Không Vĩnh Hữu
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
24/08/2015(Xem: 10218)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.