Những Anh Thư Đất Việt Có Công Bảo Vệ & Mở Cõi Về Phương Nam

22/12/20234:01 SA(Xem: 3243)
Những Anh Thư Đất Việt Có Công Bảo Vệ & Mở Cõi Về Phương Nam

NHỮNG ANH THƯ ĐẤT VIỆT
CÓ CÔNG BẢO VỆ &
MỞ CÕI VỀ PHƯƠNG NAM
Người Long Hồ

PDF icon (4)
NHỮNG ANH THƯ ĐẤT VIỆT CÓ CÔNG BẢO VỆ & MỞ CÕI VỀ PHƯƠNG NAM

 

 

Ảnh minh hoạ Công Chúa An Tư
Ảnh minh hoạ Công Chúa An Tư

Viết loạt bài nầy để tưởng nhớ một người đàn anh đáng kính Hứa Hoành, một người đàn chú uyên bác về Đất Phương Nam, chú Huỳnh Minh, và nhiều bằng hữu trong những đêm trà mạn đàm về Nam Kỳ Lục Tỉnh ở trại tỵ nạn Bataan, Philippines vào những ngày đầu thu năm 1984. Nhân đây tôi cũng xin tưởng nhớ đến những người bạn đồng tù từ năm 1975 đến năm 1983, trong những đêm uống trà cây lá rừng, nói chuyện năm trên năm dưới về những giai thoại mở cõi Đất Phương Nam. Một lần nữa, tác giả loạt bài viết nầy rất biết ơn ông bà cha mẹ, anh chị em và gia đình nhỏ của tôi đã cùng tôi đồng hành đi qua những đoạn đường gian khổ nhất trần gian. Tôi cũng rất cám ơn sự giúp đỡ của những đàn anh, đàn chú, cũng như những bằng hữu và những người bạn đồng tù về cả tinh thần lẫn vật chất. Nguyện cầu cho những vị và gia đình còn tại thế lúc nào cũng vui khoẻ, hạnh phúc, vạn sự cát tường như ý và bình yên. Những bậc đã quy tiên luôn được yên nghỉ nơi cõi Vĩnh Hằng. Bây giờ tôi xin bắt đầu câu chuyện về những vị anh thư đất Việt đã có công bảo vệ và mở cõi Đất Phương Nam.Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/12/2023(Xem: 2589)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.