Đại Lễ Tam Hợp Vesak 2020: Những Thử Thách Trong Thập Kỷ Mới (Phụ đề và lồng tiếng Việt)

11/05/20244:37 SA(Xem: 904)
Đại Lễ Tam Hợp Vesak 2020: Những Thử Thách Trong Thập Kỷ Mới (Phụ đề và lồng tiếng Việt)
ĐẠI LỄ TAM HỢP VESAK 2020: 
NHỮNG THỬ THÁCH TRONG THẬP KỶ MỚI 
AJAHN BRAHMALITIỂU SỬ THẦY AJAHN BRAMALI

Thầy Brahmali sinh năm 1964 tại Na Uy. Thầy bắt đầu quan tâm đến Phật giáothiền định vào đầu những năm 20 tuổi sau chuyến thăm Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp kỹ sư và tài chính, thầy bắt đầu tu học với tư cách là một giới tử (giữ 8 giới) tại Tu viện Phật giáo Amaravati và Chithurst, Anh quốc.

Sau khi nghe Ajahn Brahm giảng dạy, thầy quyết định tới Úc để tu tập tại Tu viện Bodhinyana. Thầy Brahmali ở Tu viện Bodhinyana từ năm 1994, và được thọ đại giới năm 1996, thầy bổn sư và thế độ là ngài Ajahn Brahm. Năm 2015, Thầy Brahmali nhập hạ lần thứ 20 với tư cách là một vị tỳ kheo và nhận danh hiệu Maha Thera (Trưởng lão).

Thầy Brahmali có kiến thức sâu rộng về ngôn ngữ Pali và Kinh tạng. Tỳ kheo Bodhi, người đã dịch hầu hết Kinh tạng Pali sang tiếng Anh (nhà xuất bản Wisdom Publications), đã gọi thầy là một trong những người trợ giúp chính cho bản dịch “Tăng chi bộ kinh” gần đây. Thầy cũng đã xuất bản hai bài tiểu luận về Lý Duyên Khởi và một cuốn sách có tên “Tính Xác Thực của Các Văn Bản Phật Giáo Sơ Kỳ” với Hiệp hội xuất bản Phật giáo phối hợp với Bhante Sujato.

Các chư tăng của hội Phật giáo Tây Úc (BSWA) thường tìm đến thầy để làm rõ các câu hỏi về Luật tạng (giới luật tỳ kheo) hoặc Kinh tạng Pali. Họ cũng đánh giá rất cao các lớp học Kinh tạng và Pali của thầy. Ngoài ra, thầy còn giữ vai trò quan trọng trong hầu hết các dự án xây dựngbảo trì tại Tu viện Bodhinyana và những tịnh thất  mới ở “Hermit Hill”, tại Serpentine.

Ngoài những buổi giảng dạy thường kỳ tại Trung tâm Dhammaloka ở Perth, Thầy Brahmali và Thầy Sujato còn hướng dẫn hai khóa học đang diễn ra về Phật Giáo Sơ kỳ, Nghiệp và Tái sinh vào năm 2014 và 2015.

Những bài giảng pháp rõ ràng và sâu sắc của Thầy Brahmali đã giúp tất cả mọi người dễ dàng tiếp cận với giáo lý của Đức Phật. Khi những buổi giảng pháp và các khóa tu học Kinh tạng tại Úc Châu của thầy ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến, gần đây thầy bắt đầu đến Tân Gia Ba, Nam Dương và Tích Lan để chia sẻ kiến thứckinh nghiệm của mình

https://bswa.org/teachers/ajahn-brahmali/

Ajahn Brahmali

Ajahn Brahmali was born in Norway in 1964. He first became interested in Buddhism and meditation in his early 20s after a visit to Japan. Having completed degrees in engineering and finance, he began his monastic training as an anagarika (keeping the eight precepts) in England at Amaravati and Chithurst Buddhist Monastery.

After hearing teachings from Ajahn Brahm he decided to travel to Australia to train at Bodhinyana Monastery. Ajahn Brahmali has lived at Bodhinyana Monastery since 1994, and was ordained as a Bhikkhu, with Ajahn Brahm as his preceptor, in 1996. In 2015 he will be entered his 20th Rains Retreat as a fully ordained monastic and received the title Maha Thera (Great Elder).

Ajahn Brahmali’s knowledge of the Pali language and of the Suttas is excellent. Bhikkhu Bodhi who translated most of the Pali Canon into English for Wisdom Publications called him one of his major helpers for the recent translation of the “Numerical Discourse of the Buddha”. He has also published two essays on Dependent Origination and a book called “The Authenticity of the Early Buddhist Texts” with the Buddhist Publication Society in collaboration with Bhante Sujato.

The monastics of the Buddhist Society of WA (BSWA) often turn to him to clarify Vinaya (monastic discipline) or Sutta questions. They also greatly appreciate his Sutta and Pali classes. Furthermore he has been instrumental in most of the building and maintenance projects at Bodhinyana Monastery and at the emerging Hermit Hill property in Serpentine.

Apart from the regular talks at Dhammaloka Centre in Perth Ajahn Brahmali and Ajahn Sujato have also lead two ongoing courses on Early Buddhism and Kamma and Rebirth in 2014 and 2015.

Ajahn Brahmali’s clear and thoughtful talks make the teachings of the Buddha easily accessible to all. As his teachings and Sutta Retreats in Australia were getting more and more popular over the years and as the word about him spread, he started to travel to Singapore, Indonesia and Sri Lanka recently to share his knowledge and experience.
.Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
06/05/2017(Xem: 13897)
28/04/2017(Xem: 9339)
10/06/2016(Xem: 11315)
Lễ chính thức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 đã diễn ra trang nghiêm tại Việt Nam Quốc Tự vào lúc 6g sáng nay, rằm tháng Tư (22-5-2024), tại cố đô Huế và thủ đô Hà Nội.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã làm việc với Thượng tọa Thích Chân Quang về những phát ngôn về luật nhân quả trong một số clip được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó có liên quan đến sư Thích Minh Tuệ.
Sau khi post 4 bài viết về hiện tượng Sư Minh Tuệ của các tác giả Tâm Anh, Nguyễn Thanh Huy, Đào văn Bình, Minh Mẫn và hai video clip của thầy Thích Chân Tính(Chùa Hoằng Pháp); chúng tôi nhận được nhiều ý kiến phản hồi từ quý độc giả mà đa số đều tán đồng các bài viết. Thậm chí có youtuber đã dùng nội dung của các bài để chuyển tải tiếp đến cộng đồng mạng. Dưới đây là các bài viết thêm của các tác giả kính gửi đến độc giả: Nguyên Minh Nguyễn Minh Tiến, Nguyễn Thanh Huy, Võ Đào Phương Trâm An Tường Anh, Đức Hùng-Trần Hóa, Tâm Anh chuyển ngữ. Luôn tiện đây chúng tôi cũng xin minh định là Thư Viện Hoa Sen không trực thuộc hay đại diện cho một hệ thống tự viện hay một tổ chức giáo hội Phật giáo nào ở trong nước cũng như hải ngoại. Và một điều nữa, chúng tôi luôn tôn trọng các ý kiến dị biệt.