Thiền Chánh Niệm

09/07/20225:02 SA(Xem: 1370)
Thiền Chánh Niệm
THIỀN CHÁNH NIỆM
Thích Viên Lý
Xuất bản lần thứ nhất 2021

Thiền Chánh Niệm

PDF icon (4)Thiền Chánh Niệm

MỤC LỤC
Lời Dẫn Nhập
I. Thiền là gì?
II. Những Bước Khởi Đầu
1. Ấn định thời gian
2. Chọn một địa điểm thích hợp
3. Trang phục Thiền và các vật dụng cần thiết khác.
4. Bắt đầu thiền..
III. Quán Niệm Hơi Thở..
IV. Thiền Nhận Thức Cởi Mở.
Bắt đầu thiền.
Những gì bạn nhận được từ Thiền Nhận Thức Mở 
V. Quan Sát Với Sự Có Mặt Của Tâm..
Bắt đầu thiền.
Những gì bạn nhận được từ sự quan sátchánh niệm và tỉnh giác?.
VI. Thiền Hành – Thiền đi bộ.
Bắt đầu thiền hành..
Những gì bạn nhận được từ thiền hành.
VII. Ăn Trong Chánh Niệm..
Bắt đầu thiền.
VIII. Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thiền Định
1. Tìm kiếm an lạc nội tâm.
2. Phát triển các mối quan hệ và kết nối.
3. Chịu trách nhiệm về các hành động của chính mình
4. Vượt qua thử thách..
5. Có một thái độ tích cực.
6. Giữ cho ước vọng của bạn thành hiện thực..
7. Vượt rào có kinh nghiệm thường xuyên...
LỜI KẾT
PHỤ LỤC.

LỜI DẪN NHẬP

Tất cả những phương pháp thực tập thiền quán trong sách này đều dựa theo lời Phật dạy và được ứng dụng cho một số công việc hàng ngày trong đời sống thực tế.

Chuẩn bị một lịch trình thường xuyên để thiền chính là một phần quan trọng để phát triển một thói quencảm thấy thoải mái đối với việc thực tập thiền. Thậm chí chỉ với thời gian một vài phút của bạn mỗi ngày cũng có thể là một lợi ích đáng kể. Thiền chánh niệm không phải là để cho suy nghĩ của bạn mông lung cũng không phải là cố gắng làm cho tâm trí của bạn dứt sạch mọi suy nghĩ.

Ngược lại, việc thực hành thiền với mục đích chỉ là để chú ý đến khoảnh khắc hiện tạiđặc biệt là những suy nghĩ, cảm xúc, cảm thọ của chính chúng ta – bất kể điều gì đang diễn ra. thực hành thiền với mục đích chỉ là để chú ý đến khoảnh khắc hiện tạiđặc biệt là những suy nghĩ, cảm xúc, cảm thọ của chính chúng ta – bất kể điều gì đang diễn ra. 

Mặc dù tự mình thực hành thiền là một yếu tố quan trọng của một phương pháp thực hành toàn diện, nhưng với sự hướng dẫn và giám sát của một thiền sư hay hướng dẫn viên có kinh nghiệm thì sẽ có nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Những chỉ dẫn căn bản của một thiền sư có thể giúp bạn quay trở lại an trú trong hiện tại khi tâm trí đi quá xa.
Tạo bài viết
19/07/2022(Xem: 1098)
19/06/2022(Xem: 7061)
13/04/2022(Xem: 42922)
Câu chuyện bắt đầu rất đau buồn nhưng về sau lại mở ra một cánh cửa mới đầy hy vọng và tỉnh thức. Zach Obseon lúc nhỏ đã chứng kiến em gái của mình bị hiếp và giết chết, sau này lớn lên anh theo học ngành cảnh sát với tâm nguyện ngăn chặn cái ác, không để xảy ra những trường hợp như em gái của mình. Về phần kẻ thủ ác, anh ta tên Dennis Skillicorn , sau khi bị bắt và chịu án chung thân không ân xá. Trong thời gian ở tù, anh ta đã ăn năn tội lỗi của mình, anh ta và những bạn tù khác lập ra tờ báo “Compassion”, số tiền thu được làm học bổng cho Obseon cũng như những học viên cảnh sát khác.
Sam Lim, tân đại biểu Quốc hội Úc châu khóa 47, đã làm được một bước lịch sử: Sam Lim hôm Thứ Ba 26/7/2022 đã trở thành người đầu tiên tuyên thệ vào Quốc hội Úc bằng lời thề đặt tay trên kinh Phật. Đó là cuốn kinh được đọc nhiều nhất - Kinh Pháp Cú.
Chúng tôi rất vui mừng thông báo với đại chúng và cộng đồng Phật Pháp rằng Tăng đoàn do chúng tôi thành lập đã hình thành nên một ngôi Phạm Vũ ở Tiểu bang Pennsylvania, Mỹ Quốc: Phạm Vũ Pháp Vân.