Thiền Chánh Niệm

09/07/20225:02 SA(Xem: 3756)
Thiền Chánh Niệm
THIỀN CHÁNH NIỆM
Thích Viên Lý
Xuất bản lần thứ nhất 2021

Thiền Chánh Niệm

PDF icon (4)Thiền Chánh Niệm

MỤC LỤC
Lời Dẫn Nhập
I. Thiền là gì?
II. Những Bước Khởi Đầu
1. Ấn định thời gian
2. Chọn một địa điểm thích hợp
3. Trang phục Thiền và các vật dụng cần thiết khác.
4. Bắt đầu thiền..
III. Quán Niệm Hơi Thở..
IV. Thiền Nhận Thức Cởi Mở.
Bắt đầu thiền.
Những gì bạn nhận được từ Thiền Nhận Thức Mở 
V. Quan Sát Với Sự Có Mặt Của Tâm..
Bắt đầu thiền.
Những gì bạn nhận được từ sự quan sátchánh niệm và tỉnh giác?.
VI. Thiền Hành – Thiền đi bộ.
Bắt đầu thiền hành..
Những gì bạn nhận được từ thiền hành.
VII. Ăn Trong Chánh Niệm..
Bắt đầu thiền.
VIII. Những Lợi Ích Tuyệt Vời Của Thiền Định
1. Tìm kiếm an lạc nội tâm.
2. Phát triển các mối quan hệ và kết nối.
3. Chịu trách nhiệm về các hành động của chính mình
4. Vượt qua thử thách..
5. Có một thái độ tích cực.
6. Giữ cho ước vọng của bạn thành hiện thực..
7. Vượt rào có kinh nghiệm thường xuyên...
LỜI KẾT
PHỤ LỤC.

LỜI DẪN NHẬP

Tất cả những phương pháp thực tập thiền quán trong sách này đều dựa theo lời Phật dạy và được ứng dụng cho một số công việc hàng ngày trong đời sống thực tế.

Chuẩn bị một lịch trình thường xuyên để thiền chính là một phần quan trọng để phát triển một thói quencảm thấy thoải mái đối với việc thực tập thiền. Thậm chí chỉ với thời gian một vài phút của bạn mỗi ngày cũng có thể là một lợi ích đáng kể. Thiền chánh niệm không phải là để cho suy nghĩ của bạn mông lung cũng không phải là cố gắng làm cho tâm trí của bạn dứt sạch mọi suy nghĩ.

Ngược lại, việc thực hành thiền với mục đích chỉ là để chú ý đến khoảnh khắc hiện tạiđặc biệt là những suy nghĩ, cảm xúc, cảm thọ của chính chúng ta – bất kể điều gì đang diễn ra. thực hành thiền với mục đích chỉ là để chú ý đến khoảnh khắc hiện tạiđặc biệt là những suy nghĩ, cảm xúc, cảm thọ của chính chúng ta – bất kể điều gì đang diễn ra. 

Mặc dù tự mình thực hành thiền là một yếu tố quan trọng của một phương pháp thực hành toàn diện, nhưng với sự hướng dẫn và giám sát của một thiền sư hay hướng dẫn viên có kinh nghiệm thì sẽ có nhiều lợi ích hơn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu. Những chỉ dẫn căn bản của một thiền sư có thể giúp bạn quay trở lại an trú trong hiện tại khi tâm trí đi quá xa.
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/12/2023(Xem: 2519)
07/08/2023(Xem: 1974)
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.