10 Lý Do Bạn Nên Hành Thiền Mỗi Ngày

14/10/20224:41 SA(Xem: 2250)
10 Lý Do Bạn Nên Hành Thiền Mỗi Ngày

10 LÝ DO BẠN NÊN HÀNH THIỀN MỖI NGÀY
Ni sư Pháp Hỷ
Thiền at Honolulu_2014 (2)

  1. Thiền tập giúp bạn giảm căng thẳng. Có những nghiên cứu cho thấy thiền tập mỗi ngày làm giảm hóc môn cortizol – thứ kích thích lo âucăng thẳng.
  2. Thiền giúp giảm thiểu lo lắng bất an, vì thiền tập khiến cho các đường dẫn thần kinh bớt kích động, điều này làm cho tâm tính an ổn, bình lặng, và nhẹ nhàng.
  3. Những học sinh/sinh viên được hướng dẫn thiền chánh niệm thường xuyên đạt được điểm số tốt hơn trong học tập và làm tốt hơn trong các kỳ thi.
  4. Thiền tốt có thể để lại sự thay đổi đáng kể trong não bộ, nhất là tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của người hành thiền hàng ngày.
  5. Tâm thiền giúp bạn giải quyết các vấn đề tình cảm tốt hơn, ngay cả khi bạn đang không hành thiền. Tuệ quántâm từ bi, sự cởi mở đối diện với các dòng chảy cảm xúcxung đột tình cảm giúp thiền sinh thấy và biết rõ ràng, học cách không can thiệp/ thêm bớt khiến cho cảm xúc rối rắm hơn.
  6. Thiền tập đều đặn khiến cho người già cảm thấy bớt cô đơn, và làm giảm thiểu các gen liên hệ với sưng tấy, nhiễm trùng & sốt.
  7. Thiền làm cho tâm mạnh mẽ và vững vàng hơn, nên thiền sinh không còn thèm thuồng sử dụng các chất độc hại như thuốc lá, ma túy, rượu bia, và các đồ ăn/uống không lành mạnh.
  8. Thiền tâm cũng tạo không gian cần thiết cho sự sáng tạo và làm phát sinh các ý tưởng đột phá.
  9. Thiền chánh niệm làm tăng khả năng ghi nhớ, tạo các liên kết cần thiết cho trí nhớ lâu dài.
  10. Thiền giúp bạn trẻ hơn, giảm tiến trình già nua, vì thiền sinh biết cách làm mới thân tâm mỗi ngày.

   Ref. https://www.ecoleglobale.com/blog/benefits-of-daily-meditation/

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/09/2022(Xem: 2668)
19/07/2022(Xem: 2364)
19/06/2022(Xem: 8013)
Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX sẽ diễn ra trong hai ngày 28-29/11 năm nay ở Hà Nội và dự kiến sẽ bàn cả về tài sản của tăng ni.
Hàng năm tại nước Mỹ, hàng chục triệu con gà tây bị giết nhân ngày lễ Tạ ơn. Lama Zopa Rinpoche đã đưa ra lời khuyên trong một buổi thuyết giảng năm 2018 để giúp ích cho những con gà tây bị giết và cách chúng ta nên khởi tâm như thế nào trong những kỳ nghỉ lễ.
Sau khi bị chỉ trích vì dự lễ cải đạo tập thể từ Ấn giáo sang Phật giáo, Bộ Trưởng Gautam từ chức và nói: "Hôm nay tôi đã được giải thoát khỏi nhiều gông cùm và hôm nay tôi đã được sinh ra một lần nữa." Nhật Báo India Today đăng một video tiếng Anh hôm 7/10/2022 nhan đề "Bộ trưởng AAP Rajendra Gautam tham gia sự kiện cải đạo hàng loạt sang Phật Giáo, thề không cầu nguyện các vị thần Ấn Độ Giáo."