Pháp Danh Của Bố Tôi [Đinh Trường Trinh]

29/11/20235:08 SA(Xem: 665)
Pháp Danh Của Bố Tôi [Đinh Trường Trinh]
PHÁP DANH CỦA BỐ TÔI
[ĐINH TRƯỜNG TRINH]

Chân Dung Thầy Tuệ Sỹ, do Đinh Trường Trinh vẽ.
Họa sĩ Đinh Trường Trinh là con trai Cố Họa Sĩ Đinh Cường

Thích Tuệ Sỹ và Bố tôi có một tình bạn lâu bền, từ những ngày xa xưa ấy… Cho đến cuối đời, Bố còn mang theo một kỷ niệm ân tình. Nghe kể rằng Ôn chỉ ban pháp danh không trên 8 người trong dặm đường lữ thứ tu hành, thì Bố tôi là một. Trong phòng làm việc, Bố tôi còn dán mẫu giấy “ngày quy y với Thầy Tuệ Sỹ tại chùa Già Lam, 11.6.2010”.

Bố tôi mất, với pháp danh Quảng Thái, do Thầy đặt cho.

Hôm qua, Thầy Tuệ Sỹ tròn 78 tuổi.

Nhớ những sáng năm xưa cùng gia đình lên chùa Già Lam, ngồi trong góc phòng của Thầy. Thời ấy, những năm 80’s, chúng tôi đã đến thăm với một nỗi lo sợ, bấp bênh… Đó là thời gian Thầy vừa thoát án tử hình và bị quản thúc tại chùa…

“trầm luân từ buổi ban sơ
thân sau ta vẫn bơ vơ bụi đường …”
(TS)

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
24/08/2015(Xem: 10704)
"Khi các Pháp sư phá giới, có những hành vi rõ ràng gây tổn hại cho bản thân họ và những người khác, các Phật tử phải đối mặt với tình hình, mặc dù điều này có thể gây nên thử thách, chỉ trích công khai, đó là cách duy nhất. " Đức Đạt Lai Lạt Ma
"Người trong video này được cho là 'nhà sư' trụ trì, ông ta đã gieo vào đầu những đứa trẻ tham gia 'khóa tu' bằng những lời lẽ u mê bậy bạ thế này. Cha mẹ gửi con vào chùa này để nghe những thứ ô uế, ngu xuẩn, thóa mạ sao? Cơ quan chức năng cần kiểm tra xử lý ngay những ai khoác áo 'nhà sư' để truyền bá mê tín, xằng bậy thế này."
Thượng tọa Thích Chân Quang không được thuyết giảng dưới mọi hình thức, không chủ trì tổ chức các sự kiện tập trung đông người tại Thiền tôn Phật Quang và các địa điểm khác trong thời gian 2 năm.