10 Lý Do Bạn Nên Hành Thiền Mỗi Ngày

14/10/20224:41 SA(Xem: 5656)
10 Lý Do Bạn Nên Hành Thiền Mỗi Ngày

10 LÝ DO BẠN NÊN HÀNH THIỀN MỖI NGÀY
Ni sư Pháp Hỷ
Thiền at Honolulu_2014 (2)

  1. Thiền tập giúp bạn giảm căng thẳng. Có những nghiên cứu cho thấy thiền tập mỗi ngày làm giảm hóc môn cortizol – thứ kích thích lo âucăng thẳng.
  2. Thiền giúp giảm thiểu lo lắng bất an, vì thiền tập khiến cho các đường dẫn thần kinh bớt kích động, điều này làm cho tâm tính an ổn, bình lặng, và nhẹ nhàng.
  3. Những học sinh/sinh viên được hướng dẫn thiền chánh niệm thường xuyên đạt được điểm số tốt hơn trong học tập và làm tốt hơn trong các kỳ thi.
  4. Thiền tốt có thể để lại sự thay đổi đáng kể trong não bộ, nhất là tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của người hành thiền hàng ngày.
  5. Tâm thiền giúp bạn giải quyết các vấn đề tình cảm tốt hơn, ngay cả khi bạn đang không hành thiền. Tuệ quántâm từ bi, sự cởi mở đối diện với các dòng chảy cảm xúcxung đột tình cảm giúp thiền sinh thấy và biết rõ ràng, học cách không can thiệp/ thêm bớt khiến cho cảm xúc rối rắm hơn.
  6. Thiền tập đều đặn khiến cho người già cảm thấy bớt cô đơn, và làm giảm thiểu các gen liên hệ với sưng tấy, nhiễm trùng & sốt.
  7. Thiền làm cho tâm mạnh mẽ và vững vàng hơn, nên thiền sinh không còn thèm thuồng sử dụng các chất độc hại như thuốc lá, ma túy, rượu bia, và các đồ ăn/uống không lành mạnh.
  8. Thiền tâm cũng tạo không gian cần thiết cho sự sáng tạo và làm phát sinh các ý tưởng đột phá.
  9. Thiền chánh niệm làm tăng khả năng ghi nhớ, tạo các liên kết cần thiết cho trí nhớ lâu dài.
  10. Thiền giúp bạn trẻ hơn, giảm tiến trình già nua, vì thiền sinh biết cách làm mới thân tâm mỗi ngày.

   Ref. https://www.ecoleglobale.com/blog/benefits-of-daily-meditation/

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/12/2023(Xem: 4166)
07/08/2023(Xem: 2643)
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)