10 Lý Do Bạn Nên Hành Thiền Mỗi Ngày

14/10/20224:41 SA(Xem: 3351)
10 Lý Do Bạn Nên Hành Thiền Mỗi Ngày

10 LÝ DO BẠN NÊN HÀNH THIỀN MỖI NGÀY
Ni sư Pháp Hỷ
Thiền at Honolulu_2014 (2)

  1. Thiền tập giúp bạn giảm căng thẳng. Có những nghiên cứu cho thấy thiền tập mỗi ngày làm giảm hóc môn cortizol – thứ kích thích lo âucăng thẳng.
  2. Thiền giúp giảm thiểu lo lắng bất an, vì thiền tập khiến cho các đường dẫn thần kinh bớt kích động, điều này làm cho tâm tính an ổn, bình lặng, và nhẹ nhàng.
  3. Những học sinh/sinh viên được hướng dẫn thiền chánh niệm thường xuyên đạt được điểm số tốt hơn trong học tập và làm tốt hơn trong các kỳ thi.
  4. Thiền tốt có thể để lại sự thay đổi đáng kể trong não bộ, nhất là tác động tích cực đến sức khỏe tinh thần của người hành thiền hàng ngày.
  5. Tâm thiền giúp bạn giải quyết các vấn đề tình cảm tốt hơn, ngay cả khi bạn đang không hành thiền. Tuệ quántâm từ bi, sự cởi mở đối diện với các dòng chảy cảm xúcxung đột tình cảm giúp thiền sinh thấy và biết rõ ràng, học cách không can thiệp/ thêm bớt khiến cho cảm xúc rối rắm hơn.
  6. Thiền tập đều đặn khiến cho người già cảm thấy bớt cô đơn, và làm giảm thiểu các gen liên hệ với sưng tấy, nhiễm trùng & sốt.
  7. Thiền làm cho tâm mạnh mẽ và vững vàng hơn, nên thiền sinh không còn thèm thuồng sử dụng các chất độc hại như thuốc lá, ma túy, rượu bia, và các đồ ăn/uống không lành mạnh.
  8. Thiền tâm cũng tạo không gian cần thiết cho sự sáng tạo và làm phát sinh các ý tưởng đột phá.
  9. Thiền chánh niệm làm tăng khả năng ghi nhớ, tạo các liên kết cần thiết cho trí nhớ lâu dài.
  10. Thiền giúp bạn trẻ hơn, giảm tiến trình già nua, vì thiền sinh biết cách làm mới thân tâm mỗi ngày.

   Ref. https://www.ecoleglobale.com/blog/benefits-of-daily-meditation/

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/09/2022(Xem: 3737)
19/07/2022(Xem: 2475)
19/06/2022(Xem: 8417)
Bài này là cuộc phỏng vấn qua email trong tháng 1/2023 với nhà sư Kunchok Woser (Don Phạm), người xuất gia theo truyền thừa Phật Giáo Tây Tạng, sau nhiều năm tu học ở Ấn Độ đã tốt nghiệp văn bằng Lharampa, học vị cao nhất của dòng mũ vàng Gelug, và bây giờ chuẩn bị học trình Mật tông.
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!
Trong ngày hội truyền thống dân tộc, toàn thể đại khối dân tộc đang đón chào một mùa Xuân Quý mão sắp đến, trước nguồn hy vọng mới trong vận hội mới của đất nước, vừa trải qua những ngày tháng điêu linh thống khổ bị vây khốn trong bóng tối hãi hùng của một trận đại dịch toàn cầu chưa từng có trong lịch sử nhân loại, cùng lúc gánh chịu những bất công áp bức từ những huynh đệ cùng chung huyết thống Tổ Tiên; trong nỗi kinh hoàng của toàn dân bị đẩy đến bên bờ vực thẳm họa phúc tồn vong,