Nắng Trong Mưa (Sách Ebook PDF)

04/12/20225:27 SA(Xem: 621)
Nắng Trong Mưa (Sách Ebook PDF)
NẮNG TRONG MƯA
Tác giả: Chùa Hoằng Pháp
Nắng Trong MưaPDF icon (4)Nắng Trong Mưa

MỤC LỤC

Lời tựa
Kí ức buồn
Đôi dòng mùa vu lan
Mẹ về với biển
Chuyện đời của mẹ
Đi đâu để thấy hoa bay
Cha mẹhạnh phúc của con
Thư gửi ba mẹ
Cơm mẹ chiên Mẹ, người xa lạ
Nhớ mẹ
Gửi mẹ
Mẹ là động lực để tôi vững bước
Vu lan nhớ bố
Cảm ơn mẹ
Thư gửi ba mẹ nhân Ngày Vu Lan
Gửi về phương trời xa
Mẹ ơi, con đã hiểu!
Tâm sự với Cha
Công ơn sinh thành
Cha Vọng mãi lời ru
Con xin lỗi mẹ cha
Cha mẹ tình thâm
Mẹ Mẹ

LỜI TỰA

Tháng Bảy về, mưa phủi bụi trên nền trời nắng trong. Mưa rất lạ, đến rất nhanh, đi rất vội, có khi lại dịu dàng từ tốn, lượn nhiều vòng trên không trung, cuối cùng ngủ quên trên bầu trời đen kịt, dày đặc hơi nước chứ chẳng chịu rơi xuống. Cơn mưa hôm nay lại khác, bầu trời trong veo, nắng còn len lỏi qua ô cửa chiếu vào góc bàn mà mưa vẫn cứ rơi, như thể đang đùa nghịch với điều gì đó thân thương và gần gũi. Bởi, trong tim chúng ta ánh mặt trời luôn nắng đẹp, đó là niềm lạc quan yêu đời. Đôi khi, trong tim chúng ta có trời mưa đổ, đó là những nỗi niềm day dứt khôn nguôi. Nhưng có những lúc, tim ta trộn đều tất cả có mưa cùng nắng. Ta hãy biến những cung bậc nắng mưa thành cầu vồng rực sáng, cho tim mình thành cung điện nguy nga. Khi tim ta có được tình thương, nụ cười sẽ đong đầy màu sắc. Lời tựa Đó là những gì mà tập sách Nắng trong mưa mang lại – một cung bậc cảm xúc khi kinh qua từng trang sách.

Hình ảnh người tu sĩ dẫu đã khoác lên mình chiếc áo nâu sòng, cất bước ra đi với niềm khao khát tìm cầu chân lí, chí nguyện lớn lao, đã dâng hiến cuộc đời mình cho đạo pháp, cho nhân sinh, nhưng sâu thẳm trong tâm tư họ luôn khắc khoải về hai đấng sinh thành. Có những lúc mỏi gót trên đường trần, họ chùn bước bởi bão táp mưa sa, nhưng cũng chính trong những cơn mưa đó lại xuất hiện một vệt nắng vàng để hong khô con đường, từ đó bước chân đi tiếp. Tia nắng vàng ấy là cha, là mẹ, những người đã luôn dõi theo từng bước chân con, là thứ tình cảm không thể nhìn bằng mắt thường mà chỉ có thể cảm nhận trong lòng.

Dưới góc nhìn của người học Phật, dù sống bằng tình thương và sự hiểu biết, nhưng người xuất gia vẫn không thể ngày ngày cận kề chăm sóc cha mẹ, cơm bưng nước rót, tâm sự sẻ chia. Tuy vậy, tình thương ấy vẫn vẹn nguyên và được biểu hiện qua nhiều phương thức khác. Để trực tiếp nói lên lời yêu thương bên cạnh sự ngại ngùng, những người con nương cửa Phật xin mượn những con chữ dẫu đơn sơ, câu văn, vần điệu, mộc mạc nhưng chân thành, xin gói ghém tất cả ân tình để gửi về cha mẹ. Hơn tất cả, trong những bài viết ấy là cả một khung trời thương nhớ. Dù con xuất thế tu hành Vẫn không quên đức sinh thành mẹ cha.

Ban biên soạn
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc - Xuân Quý Mão, thay mặt Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tôi có lời chúc mừng năm mới, lời thăm hỏi ân cần tới tất cả các cấp Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tới chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức Tăng Ni, cư sĩ Phật tử Việt Nam ở trong nước và ở nước ngoài; kính chúc quý vị một năm mới nhiều an lạc, thành tựu mọi Phật sự trên bước đường phụng sự Đạo pháp và Dân tộc!
Trong ngày hội truyền thống dân tộc, toàn thể đại khối dân tộc đang đón chào một mùa Xuân Quý mão sắp đến, trước nguồn hy vọng mới trong vận hội mới của đất nước, vừa trải qua những ngày tháng điêu linh thống khổ bị vây khốn trong bóng tối hãi hùng của một trận đại dịch toàn cầu chưa từng có trong lịch sử nhân loại, cùng lúc gánh chịu những bất công áp bức từ những huynh đệ cùng chung huyết thống Tổ Tiên; trong nỗi kinh hoàng của toàn dân bị đẩy đến bên bờ vực thẳm họa phúc tồn vong,
Khi tuyết trắng xóa phủ đầy miền đất Bắc Mỹ và những cơn gió đông rét mướt tràn xuống miền nam của Bắc Bán Cầu cũng là lúc Tết truyền thống Việt Nam đang về với hàng triệu trái tim và gia đình người Việt tha hương. Thay mặt Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNHK, tôi xin kính gửi đến chư tôn Thiền Đức Tăng, Ni và quý đồng hương Phật tử lời chúc mừng năm mới Quý Mão 2023 phước huệ trang nghiêm, thân tâm thường lạc và vạn sự kiết tường.