Thiền Tuệ Trong Đời Thường (sách Ebook PDF)

11/04/20226:50 SA(Xem: 3275)
Thiền Tuệ Trong Đời Thường (sách Ebook PDF)
THIỀN TUỆ TRONG ĐỜI THƯỜNG
Biên soạn: Tỳ Kheo Thích Minh Tâm
Applied Buddhism Institute 
Nhà Xuất Bản Tuệ Tâm
Thiền Tuệ Trong Đời ThườngPDF icon (4)Thiền Tuệ Trong Đời Thường

Đây là quyển cẩm nang nhỏ hướng dẫn giúp Bạn hành trì Thiền trong đời sống bình thường. Nó chỉ nhằm mục đích phá bỏ những định kiến sai lầm về Thiền. Chữ Bhavana có nghĩa là phát triển, dịch sang Anh ngữ là Meditation và sang Việt là Thiền. Thực sự phát triển có nhiều cách nhằm tăng trưởng sự tỉnh giác của Bạn để sống cuộc đời có ý nghĩa hơn. Khởi đầu, Bạn hãy quán xét các động tác của Thân từ lúc tác ý muốn ngồi thiền đến lúc có thể ngồi xuống. Thật chậm rãi hướng mắt và di chuyển Thân về chỗ ngồi thiền, Bạn nhận biết rõ từng cảm thọ sinh ra do sự di chuyển Thân cho đến khi ngồi 
yên. Bạn hãy ngồi một cách tự nhiên thoải mái. Ngồi theo cách nào cũng được vì mục đích của Thiền Tuệhuân tập để phát sinh Tuệ. Hãy thở ra thở vào nhẹ nhàng, chậm rãi, rõ ràng, Bạn nhé. Đừng cố gắng thở mạnh vì như thế Bạn tạo ra chú tâm về Sắc (rupa). Nó sẽ làm Bạn chóng bị mệt mỏi. Làm như thế cũng có thể được hiểu như là hơi tàn nhẫn (attakilamthânuyoga) với cái Thân của Bạn một cách vô ích. Nếu hơi thở nhẹ quá (soft) Bạn sẽ không nhận biết hơi thở ra vào ngày lỗ mũi của Bạn, như vậy, Tuệ cũng không phát sinh. Quan trọng là Bạn phải nhận biết hoạt động thở ra, thở vào. Mời Bạn mở cánh của Thiền nhé….
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
07/09/2022(Xem: 4827)
Tòa Bạch Ốc đã tổ chức đại lễ Vesak lần thứ ba vào thứ Sáu, ngày 5 tháng 5 năm 2023 và chia sẻ với một tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Antony J. Blinken về ngày lễ tôn vinh ba sự kiện trọng đại của Phật giáo: đản sinh, giác ngộ và niết bàn của Đức Phật. Lời Tuyên bố từ Bộ trưởng Ngoại giao Blinken đọc như sau:
Trong bối cảnh nhân loại vừa trải qua đại dịch Covid-19 và chiến tranh, xung đột còn diễn biến phức tạp đây đó trên thế giới; noi theo hạnh nguyện của Bồ-tát Thích Quảng Đức, tất cả Tăng Ni, Phật tử chúng ta cùng nhau dấn thân hơn nữa trên con đường thực hành Bồ-tát hạnh như lời Đức Thế Tôn đã dạy trong kinh Tư Ích Phạm Thiên sở vấn: “Bồ-tát là người có thể chịu đựng khổ đau thay cho tất cả chúng sinh, vì hạnh phúc của tất cả chúng sinh mà hy sinh hạnh phúc của bản thân mình”. Tôi kêu gọi Tăng Ni, Phật tử các giới càng nên ra sức làm các thiện sự, tích cực góp phần xây dựng đất nước, kiến tạo hòa bình tự thân để kết nên một đài sen cúng dường Đức Thế Tôn trong mùa Phật đản năm nay.
Chiều 26/5/2023 (08.4 Quý Mão) tại Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán (15A Lê Lợi, Huế), Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản tại Thừa Thiên Huế – Ban Văn hóa đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Lửa từ bi sáng ngời trang sử Phật” nhằm kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2567-DL.2023 và tưởng niệm 60 năm ngày Bồ-tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân (1963-2023).