Khuyến khích các học trò tham gia vào thực hành

12/07/20201:00 SA(Xem: 1269)
Khuyến khích các học trò tham gia vào thực hành

KHUYẾN KHÍCH CÁC HỌC TRÒ THAM GIA VÀO THỰC HÀNH
Bài Nói Chuyện Của Garchen Rinpoche vào ngày 10/3/2017 tại Phật học viện Garchen, Arizona, Hoa Kỳ
Pema Jyana chuyển dịch Việt ngữ

 

Garchen Rinpoche (2)Tashi Delek[1] đến tất cả các con, những [thành viên] Tăng đoàn!

Tham gia vào nghiên cứu thực sự thật tuyệt vời. Thực sự thì, bất cứ (thực hành nào) trong Chân ngôn Bí mật – dù đó là thiền định Bổn tôn hay trì tụng Chân ngôn – thân chúng ta giống như hạt giống chưa chín muồi. Nhờ Bồ đề tâm, khi nó chín muồi: thân chín muồi thành hình tướng của Bổn tôn; khẩu chín muồi thành Chân ngôn; và ý chín muồi thành Bồ đề tâm. Nếu hạt giống của một bông hoa chín muồi thì vô vàn phẩm tính hoàn hảo sẽ xuất hiện.

Tuy nhiên, nếu chúng ta không gặp được Thánh Pháp thì điều đấy giống như hạt giống đó bị uổng phí. Do vậy, nghiên cứuthảo luận vô cùng quan trọng. Đức Phật chẳng nói dối về “ân phước gia trì của Giáo Pháp”; nếu chúng ta thực sự thực hành, ân phước gia trì là không dối lừa.

Tashi Delek đến tất cả các con!

 

Bản văn này được chuyển dịch từ Tạng ngữ sang Anh ngữ bởi Dianne Mckinnon và hiệu đính bởi Trisha Lamb vào tháng 7 năm 2020.

Nguồn Anh ngữ: Encourage Students to Engage in Practice, Talk by H.E. Garchen Rinpoche (http://garchen.tw/English/Texts).

Pema Jyana chuyển dịch Việt ngữ.[1] Theo Khenpo Sonam Tsewang, Tashicát tường; Dehạnh phúc trong cõi trời và người; Lektốt lành của sự giải thoátgiác ngộ thù thắng. Do đó, Tashi Delek nghĩa là “Cầu mong bạn được gia hộ với sự cát tường của hạnh phúc tạm thời và rốt ráo!”.

Tạo bài viết
Tại thành phố Rogers, tiểu bang Arkansas (Mỹ) – các sĩ quan cảnh sát của văn phòng quận trưởng cảnh sát quận Benton đã bắt giữ sáu người gốc Rumani mà cảnh sát cho rằng họ là bộ phận của một nhóm chuyên nhắm vào các chùa Phật giáo khắp nước Mỹ để thực hiện các vụ ăn trộm.
Chúng ta không thù ghét trước một tình thế không may. Chúng ta không nản lòng vì mọi việc không như ý. Năm 2020 và 2021 là hai năm nhiều tang thương của đất nước Hoa Kỳ. Mọi sinh hoạt của Giáo hội cũng chung cùng. Nhưng mùa Đông sẽ đi qua, chỉ còn thời gian và sự kiên nhẫn. Giáo Hội luôn luôn đặt trọn niềm tin vào quí vị. Một niềm tin của hiểu biết và trọn lành.
Cảnh quá tải giờ đây xuất hiện không chỉ ở các bệnh viện, mà còn tại các địa điểm hỏa táng của Ấn Độ khi số người chết tăng đáng kể. Những bãi hỏa táng đỏ lửa ngày đêm, dưới mỗi đống củi là một thi thể bệnh nhân.