Hoàng Tôn Vairochana Rinpoche Nhớ Lại Tiền Kiếp Của Mình Với Trí Tuệ Siêu Phàm!

31/01/20234:12 SA(Xem: 9115)
Hoàng Tôn Vairochana Rinpoche Nhớ Lại Tiền Kiếp Của Mình Với Trí Tuệ Siêu Phàm!
HOÀNG TÔN VAIROCHANA RINPOCHE
NHỚ LẠI TIỀN KIẾP CỦA MÌNH VỚI TRÍ TUỆ SIÊU PHÀM!

Những lời pháp nhũ đầu tiên của Hóa thân chân thật Đại dịch giả Vairochana Rinpoche trong chuyến viếng thăm Việt Nam lần đầu tiên tại miền sơn cước Tam Đảo.

Trong Giáo lý của Đức Phật, Luân hồi - Tái sinh là một trong những Giáo lý quan trọng nền tảng. Thông qua trí tuệ giác ngộ sáng suốt, đức Thích Ca đã chỉ ra rằng: Tái sinh là sự chuyển hóa của vạn vật, nhất là đối với các loài hữu tình thì tái sinh là sự tiếp nối đời sống đã qua, đón nhận một kiếp sống mới, với một thân thể và có thể là một cõi giới mới. Sự khác biệt ở chỗ, chúng sinh bình phàm thì tái sinh hoàn toàn bị động theo sự dẫn dắt của Nghiệp lực, còn những bậc Giác ngộ, chư vị Bồ tát thì chủ động tái sinh theo nguyện lực từ bi vì lợi ích của hết thảy hữu tình.

Trong lịch sử của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam, rất nhiều câu chuyện xác thực việc tái sinh chuyển thế đã được ghi chép lại, phần nào củng cố lời Đức Phật dạy là không hề hư dối.

Tháng 12 vừa qua, trong chuyến viếng thăm Việt Nam của Hoàng Gia Bhutan do Hoàng Thái Hậu Ashi Dorji Wangmo Wangchuk và Công chúa Ashi Sonam Dechan Wangchuk làm trưởng đoàn đã một lần nữa truyền cảm hứng về lòng tin vào lời Phật dạy về giáo lý chuyển thế tái sinh. Hoàng tôn (cháu ngoại của Hoàng Thái Hậu) Vairochana Rinpoche - người được chứng nhậnhóa thân chuyển thế chân thật của đại Dịch giả - Đại Thành tựu giả Vairochana ở thế kỷ thứ 8, một trong 25 đại đệ tử của đức Liên Hoa Sinh và một trong 7 vị Tỳ kheo đầu tiên của Phật giáo Tây tạng. Từ khi còn rất nhỏ, Ngài đã nhớ lại tiền kiếp của mình và hiển lộ trí tuệ phi phàm - điều mà Ngài đã tu tậpthành tựu trong các kiếp quá khứ. Trong chuyến thăm đầu tiên này của Ngài tới Việt Nam, tại buổi gặp gỡ các Phật tử trên miền sơn cước Tam Đảo, Rinpoche đã ban một thời Pháp thoại đầu tiên của Ngài bằng tiếng Anh, hoàn toàn từ trí tuệ tự nhiên, không hề được sắp xếp hay chuẩn bị trước, điều này đã làm Hoàng Thái hậu và tất cả đại chúng sự bất ngờ, ngạc nhiên vô cùng, từ đó dâng trào tín tâm thanh tịnh nơi bậc hóa thân Bồ tát.

Lời dạy của Ngài tuy giản dị về mặt ngôn từ nhưng vô cùng sâu sắc và chân thật, xin chia sẻ như một món quà cát tường tới tất cả!

Jigme Sharibu - Sa môn Thích Đạo Ấn.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thầy là một nhà sư, một nhà thơ, một nhà giáo dục và là nhà từ thiện. Và cứ mỗi mùa Tết, Thầy Thích Nhuận Tâm lại ngồi viết thư pháp để tặng cho người yêu thích những dòng chữ mừng xuân. Năm nay, Hòa Thượng Thích Thông Hải, trụ trì Chùa Bảo Quang ở Garden Grove, đã mời Thầy Thích Nhuận Tâm tới vui xuân.
ĐẠI LÃO HÒA THƯỢNG húy thượng THẮNG hạ HOAN hiệu LONG HOAN - Tăng Trưởng Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương Viện Tăng Thống, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất - Trưởng Ban Điều Hợp Tăng Ni Việt Nam Hải Ngoại - Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN Hoa Kỳ đã thuận thế vô thường, thâu thần thị tịch vào lúc 6 giờ 50 sáng thứ Năm, ngày 25 tháng 01 năm 2024, (nhằm ngày Rằm tháng Chạp năm Quý Mão), tại Thành phố Santa Ana, Quận Cam, Tiểu bang California, Hoa Kỳ, thế thọ 97, hạ lạp 72. Tang lễ Đức Đại lão Hòa Thượng sẽ được long trọng cử hành tại Chùa Bát Nhã, 4717 W. First Street, Santa Ana, California 92703, U.S.A.
Trong hơn 10 năm trở lại đây, nhân loại đã sử dụng trên máy tính và điện thoại nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại, được xem như một phần của trí tuệ nhân tạo (AI). Những sản phẩm này đã trở thành công cụ cần thiết trong đời sống hàng ngày.