Về Sự Viên Tịch Của Kyabje Chatral Rinpoche

27/06/20242:40 SA(Xem: 811)
Về Sự Viên Tịch Của Kyabje Chatral Rinpoche
VỀ SỰ VIÊN TỊCH CỦA KYABJE CHATRAL RINPOCHE
Và Tầm Quan Trọng Của Thực Hành Phóng Sinh
Gyatrul Rinpoche 08/01/2016

 

blankNày các bạn,

Khi thực hành Tsok vào ngày Guru Rinpoche hay ngày Dakini – hay bất cứ khi nào thực hành Tsok – bất kể bạn thực hành vị Tôn nào, hãy cúng dường lên đạo sư. Hãy nhớ đạo sư. Ngài là ai? Chủ yếu là Dudjom Rinpoche[1] và Chatral Rinpoche[2]. Việc bạn biết Chatral Rinpoche hay không cũng chẳng thành vấn đề; Ngài là một trong những đạo sư chính yếu của truyền thống Nyingma. Một số các bạn có kết nối với Ngài; một số thì không; nhưng bạn có kết nối với Dudjom Rinpoche! Bạn có kết nối với Penor Rinpoche! Thực sự, dù bạn có kết nối hay không, bạn vẫn có thể được lợi lạc bằng cách thu thập công đức và tịnh hóa che chướng.

Vì thế, hãy thu thập càng nhiều công đức càng tốt và đặc biệt là, thật tốt khi tham gia vào thực hành phóng sinh. Hãy tham gia càng nhiều càng tốt bởi Dudjom Tulku nói rằng hãy làm vậy. Ngài đưa ra yêu cầu đó bởi bản thân Chatral Rinpoche đã phóng sinh suốt đời – đó là một trong những thực hành chính yếu của Ngài. Vì lẽ đó, Dudjom Tulku đang yêu cầu chúng ta phóng sinh càng nhiều càng tốt.

Khi các bạn làm điều gì đó thiện lành, lúc ấy, hãy nhớ đạo sư. Thực hành của bạn có thể được hồi hướng vì sự trường thọ của chư đạo sư và điều đó sẽ giúp bạn sống lâu và xua tan chướng ngại, tích lũy công đức và tịnh hóa ác nghiệp. Bạn không cần phải cúng dường đặc biệt đến Chatral Rinpoche. Nhưng bạn có thể tận dụng việc Chatral Rinpoche viên tịch để cúng dường chư đạo sư, Bổn tôn và Không Hành Nữ. Ngài đã viên tịch; vì thế, chúng ta có cơ hội này.

Ai đang yêu cầu chúng ta làm vậy? Vị Tulku của Kyabje Dudjom Rinpoche. Vì sao? Bởi Chatral Rinpoche đã viên tịch. Nếu có thể, thật tốt nếu chúng ta kết nối. Điều đó sẽ làm lợi lạc chúng tachúng sinh khác.

Tashi Delek,

Gyatrul

 

Nguyên tác Anh ngữ: On His Holiness Chatral Rinpoche’s Parinirvana and the Important of Life Release Practice (https://vimala.org/downloads/VGR-IR-010816-OnChatralRinpoche.pdf).

Pema Jyana chuyển dịch Việt ngữ.

Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Gủi hàng từ MỸ về VIỆT NAM
Tạo bài viết
Thời Phật giáo xuống đường vào những năm 1960, anh Cao Huy Thuần là một nhà làm báo mà tôi chỉ là một đoàn sinh GĐPT đi phát báo. Thuở ấy, tờ LẬP TRƯỜNG như một tiếng kèn xông xáo trong mặt trận văn chương và xã hội của khuynh hướng Phật giáo dấn thân, tôi mê nhất là mục Chén Thuốc Đắng của Ba Cao do chính anh Thuần phụ trách. Đó là mục chính luận sắc bén nhất của tờ báo dưới hình thức phiếm luận hoạt kê. Rồi thời gian qua đi, anh Thuần sang Pháp và ở luôn bên đó. Đạo pháp và thế sự thăng trầm..
Nguồn tin của Báo Giác Ngộ từ quý Thầy tại Phật đường Khuông Việt và gia đình cho biết Giáo sư Cao Huy Thuần, một trí thức, Phật tử thuần thành, vừa trút hơi thở cuối cùng xả bỏ huyễn thân vào lúc 23 giờ 26 phút ngày 7-7-2024 (nhằm mùng 2-6-Giáp Thìn), tại Pháp.
"Chỉ có hai ngày trong năm là không thể làm được gì. Một ngày gọi là ngày hôm qua và một ngày kia gọi là ngày mai. Ngày hôm nay mới chính là ngày để tin, yêu và sống trọn vẹn. (Đức Đạt Lai Lạt Ma 14)