Tiểu Sử Vắn Tắt Đức Shechen Rabjam Thứ Tư

14/09/20212:33 SA(Xem: 353)
Tiểu Sử Vắn Tắt Đức Shechen Rabjam Thứ Tư
TIỂU SỬ VẮN TẮT ĐỨC SHECHEN RABJAM THỨ TƯ
Samten Chhosphel[1] soạn | Pema Jyana chuyển dịch Việt ngữ

 

Đức Shechen Rabjam thứ tư – Garwang Chokyi Gyaltsen sinh vào khoảng năm 1811, năm Kim Mùi của chu kỳ sáu mươi năm thứ mười bốn. Ngài được công nhận là vị tái sinh của Đức Shechen Rabjam thứ ba – Rigdzin Paljor Gyatso (1771-1807) và được dạy dỗ bởi vô số đạo sư xuất chúng bao gồm Đức Dzogchen Drubwang thứ tư – Mingyur Namkhai Dorje (1793-1870) và Gyaltsab Tenzin Chogyal. Ngài đã thọ nhận chỉ dẫn về các giáo lý kho tàng và khẩu truyền của trường phái Nyingma.

Ngài được cho là đã nhận được địa điểm của nhiều giáo lý kho tàng và kho tàng đất (Sater) từ chư Tôn mà Ngài thiền định về, nhưng việc Ngài có thành công trong việc phát lộ hay không thì không rõ. Sau đấy trong đời, Ngài chuyển đến một nơi gọi là Bachak Shri và rốt ráo, trở thành một vị thầy lang thang không có nơi cư ngụ lâu dài. Ngài thường viếng thăm các vùng Kongpo, Dakpo và Nyangtri gần Lhasa.

Dựa vào năm viên tịch của Đức Shechen Rabjam thứ ba (1807/1809) và năm sinh của Đức Shechen Rabjam thứ năm (1864), Ngài có lẽ đã sống đến ngoài năm mươi tuổi. Không có điều gì về việc Ngài qua đời được nhắc đến trong tiểu sử, mặc dù một số nguồn cho rằng điều đó xảy ra trong hay khoảng năm 1862. Vị tái sinh của Ngài là Đức Gyurme Kunzang Tenpai Gyaltsen.

 

Nguồn Anh ngữ: https://treasuryoflives.org/biographies/view/Fourth-Shechen-Rabjam-Garwang-Chokyi-Gyeltsen/5166.

Pema Jyana chuyển dịch Việt ngữ.[1] Samten Chhosphel nhận bằng Tiến sĩ từ CIHTS ở Ấn Độ, nơi ông ấy đóng vai trò là người đứng đầu Phòng Xuất Bản trong 26 năm. Ông có bằng Thạc sĩ về Biên Soạn & Xuất Bản từ Đại học Emerson, Boston. Hiện tại, ông là Giáo Sư Hỗ Trợ (Assistant Professor) tại Đại Học Thành Phố New York và Cộng tác viên Ngôn ngữĐại Học Columbia, New York.

Tạo bài viết
Đó là lời của Đức Trưởng lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN khuyên bảo Tăng Ni trong một lần thầy trò Trường Trung cấp Phật học Hà Nội đến tổ đình Viên Minh đảnh lễ thỉnh cầu ngài giáo giới.
Một người bạn hỏi chúng tôi rằng “Đức Phật có thể cứu rỗi chúng ta thoát khỏi nạn đại dịch Covid-19 không?” và chúng tôi đã trả lời “không”. Nghe câu trả lời “không” làm cho người bạn nản lòng, vì họ nghĩ rằng: Đức Phật không cứu rỗi họ được.
Dấu chân toàn cầu của McDonald’s cho thấy cơ hội lớn cho công ty Beyond Meat trở thành nhà cung cấp ưu tiên cho các loại burger làm từ thực vật của hãng. Hai công ty (McDonald’s và Beyond Meat) đã công bố mối quan hệ đối tác kéo dài ba năm vào tháng Hai vừa qua. Gã khổng lồ thức ăn nhanh đã bắt đầu bán burger chay McPlant tại một số thị trường quốc tế, bao gồm Thụy Điển, Đan Mạch, Áo, Hà Lan và Vương quốc Anh.